Bác sĩ Nguyễn Gia Khánh

Nguyễn Gia Khánh

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1953 (71 tuổi)

Dân số Việt Nam 1953: 25,061 triệu

XH chung: #4512

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Bác sĩ Nguyễn Gia Khánh

Bác sĩ Nguyễn Gia Khánh là ai?

Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Gia Khánh, Phó chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam đã chia sẽ trình bày kết quả của nghiên cứu từ các nhà khoa học trên thế giới (tiến hành một khảo sát về tần suất rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ) và có những bước đột khá mới nguyên nhân gây ra các rắc rối đường tiêu hóa này.

Sữa chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện trong những năm tháng đầu đời. tuy nhiên, cứ 2 phần 3 trẻ nhỏ gặp các vấn đề về rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, nôn trớ sau khi sử dụng các sản phẩm sữa công thức thông thường. Nguyên nhân gây ra những triệu chứng này được đính chính là do các thành phần có trong sữa; nổi cộm như đường Lactose - có trong các loại công thức thông thường. Đạm Casein - thành phần đạm chính chiếm 80% sữa bò cũng được chỉ định là một trong những thủ phạm gây đầy bụng, khó tiêu cho trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu, khi trẻ ở khoang gần 2 tuổi, do cơ thể thiếu men Lactase nguyên phát, nghĩa là lượng men Lactase trong đường tiêu hóa của trẻ giảm đi, nên trẻ chỉ có khả năng hấp thụ một lượng sữa nhất định trong ngày. Trường hợp này khá phổ biến ở người lớn và trẻ em ở các nước châu Á, châu Phi và Nam Mỹ.

Nâng cao và cải thiên tình hình, một số ba mẹ đã chọn những loại sữa có bổ sung thành phần Prebiotics để hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ. Tuy nhiên, cuối cùng cho thấy là trẻ vẫn bị đầy hơi, chướng bụng thậm chí khó tiêu. Theo Giáo sư Nguyễn Gia Khánh, Prebiotics có trong sữa chỉ giúp phân mềm dễ đi tiêu chứ không có chức năng giúp bé hấp thu nhanh, giảm đầy hơi hay khó tiêu. Vì vậy, khi nhận thấy trẻ có những dấu hiệu đầy hơi, chướng bụng rất lâu sau mỗi cữ bú, ba mẹ có thể suy ra trường hợp đường tiêu hóa của trẻ bất dung nạp Lactose do thiếu men Lactase và khả năng tiêu hóa đạm sữa tự nhiên của trẻ kém.

Để khắc phục tình trạng này, bên cạnh việc cho trẻ ăn uống vệ sinh, đòng thời ăn thức ăn phù hợp, cha mẹ có thể hạn chế hoặc không cho trẻ sử dụng sản phẩm chứa Lactose và đạm Casein. Hoặc, bạn có thể thay thế cho trẻ ăn các chế phẩm khác của sữa như sữa chua, hay bổ sung bằng các thức ăn dặm khác để bảo đảm cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ.

Tuy vậy, khi thấy trẻ biểu hiện phải những vấn đề về rối loạn tiêu hóa, ba mẹ không nên quá lo lắng. việc cần thiết, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để có một giải pháp thích hợp nhất giúp trẻ hay ăn chóng lớn và có sự phát triển toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Bác sĩ Nguyễn Gia Khánh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Bác sĩ Nguyễn Gia Khánh

Bác sĩ Nguyễn Gia Khánh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Gia Khánh

Bác sĩ Nguyễn Gia Khánh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Gia Khánh sinh ngày ?-?-1953 (71 tuổi).
Bác sĩ Nguyễn Gia Khánh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Gia Khánh sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Quý Tỵ 1953). Nguyễn Gia Khánh xếp hạng nổi tiếng thứ 4512 trên thế giới và thứ 30 trong danh sách Bác sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1953 vào khoảng 25,061 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1953 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Gia Khánh

  • Joseph Stalin qua đời (ngày 5 tháng 3). Georgi Malenkov trở thành Thủ tướng Liên Xô; Lavrenti Beria, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Vyacheslav Molotov, Bộ trưởng Ngoại giao (ngày 6 tháng 3). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
  • Người Đông Berlin nổi lên chống lại sự cai trị của Cộng sản; bị xe tăng dập tắt (ngày 17 tháng 6).
  • Hiệp định đình chiến của Hàn Quốc được ký kết (ngày 27 tháng 7).
  • Matxcơva thông báo về vụ nổ bom khinh khí (ngày 20 tháng 8). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
  • Tito trở thành tổng thống của Nam Tư.
Hiển thị toàn bộ

Các Bác sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Bác sĩ Nguyễn Gia Khánh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Gia Khánh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bác sĩ Nguyễn Gia Khánh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: