Nghệ sĩ Thái Bảo

Thái Bảo

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1976 (42 tuổi)

Dân số Việt Nam 1976: 49,16 triệu

XH chung: #81628

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thái Bảo

Nghệ sĩ Thái Bảo sinh ngày ?-?-1976 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976). Thái Bảo xếp hạng nổi tiếng thứ 81628 trên thế giới và thứ 46 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1976 vào khoảng 49,16 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ Thái Bảo

Thái Bảo tên đầy đủ là Kỳ Thái Bảo, chị được biết đến là một ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam chuyên hát ở cả hai thể loại nhạc nhẹ và dân ca. Với đóng góp của mình, vào năm 2013 chị đã được Nhà nước phong tặng Nghệ sĩ ưu tú, sau đó chỉ hai năm vào năm 2015, chị tiếp tục được phong lên danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.
Một số ca khúc của nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo được mọi người yêu thích:
 • Tâm hồn
 • Thăm bến nhà rồng
 • Thời hoa đỏ
 • Vết chân tròn trên cát
 • Mưa rơi
 • Xa rồi mùa đông
 • Biển chiều
 • Lời Bác dặn trước lúc đi xa
 • Thuyền hoa
 • Mùa xuân bên cửa sổ
 • Hoài cảm
 • Quê nhà
 • Phôi pha
 • Tình khúc chiều mưa
 • Nắng chiều
 • .....
Vốn yêu âm nhạc từ nhỏ nên âm nhạc là mơ ước lớn nhất của chị, mặc dù cha mẹ của chị đều mong chị sẽ trở thành một công chức Nhà nước. Năm lên 10 tuổi, nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo đã thi đỗ vào Trường Âm nhạc Việt Nam trong một buổi tuyển sinh của trường tại Nghệ An avf cũng chính từ lúc đó cô gái nhỏ ngày nào phải xa gia đình để lên Hà Nội học. Sau 16 năm chị lại có cơ hội tiếp tục học đàn bầu tại ngôi trường ngày nào chị theo học.
Rồi trong một lần sự Liên hoan sinh viên ba nước Đông Dương tại Viêng Chăn, Thái Bảo đã ngẫu hứng ôm ghi-ta hát một ca khúc Lào, khi chị cất lên giọng hát đã khiến mọi người phải sửng sốt bởi chất giọng khàn khàn rất đặc biệt của mình. Và chính nhạc sĩ Nguyễn Văn Thượng là người đã phát hiện ra tài năng của chị đồng thời nhạc sĩ cũng là người khuyên hái Bảo theo con đường ca hát.
Đến năm 1984, lần đầu tiên chị được cùng đoàn đi phục vụ bộ đội và nhân dân Việt Nam ở các tỉnh biên giới phía Bắc. Với giọng hát riêng biệt của mình cùng với một lối hát riêng và tạo ấn tượng một hình ảnh riêng không lẫn với một ai khác trong nhiều ca khúc trở thành bài tủ của chính chị
Năm 1997, chị bị u dây thanh quản sau khi phẫu thuật thành công ở Singapore sau một thời gian chữa trị chị bắt đầu hát lại và tiếp tục hát cho đến tận bây giờ.
Vào tháng 4 năm 2012, đoàn nghệ sĩ Việt Nam tham gia Liên hoan âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, trong đó có Thái Bảo tại buổi liên hoan này chị đã xuất sắc giành cúp bạc với ca khúc Fascination.
 
 

Cuộc sống gia đình Thái Bảo

Kỳ Thái Bảo sinh ra trong một gia đình trí thức ở thành phố Vinh chị là con út trong gia đình có 6 anh chị em, do là con út nên chị rất được cha mẹ và mọi người trong gia đinh cưng chiều, các anh chị của chị hiện đều làm trong ngành văn hóa nghệ thuật hoặc kỹ sư.
Chị cũng đã lập gia đình được biết chồng chị là trưởng đoàn cùng làm việc với chị tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Hai vợ chồng anh chị cũng đã có một cậu con trai hiện đã lớn tên là Bảo Anh; cậu bé cũng có một niềm đam mê với nghệ thuật cậu bé có một nhóm nhảy riêng và vẫn hay cùng các bạn tập luyện tại nhà; hiện tại Bảo Anh cũng đang theo học tại trường Học viện âm nhạc quốc gia.

Nghệ sĩ Thái Bảo trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Thái Bảo đã từng cùng với ca sĩ Thanh Lam lập nhóm nhạc Bồ Câu Trắng đi biểu diễn khắp các bệnh viện, trường đại học...
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Thái Bảo

Chân dung nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo
Chân dung nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo
Nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo thời con trẻ
Nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo thời con trẻ
Gia đình nhỏ của nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo
Gia đình nhỏ của nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo
Nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo cùng với nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền
Nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo cùng với nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền
Vẻ xinh đẹp của nghệ sĩ Thái Bảo trong cuộc sống đời thường
Vẻ xinh đẹp của nghệ sĩ Thái Bảo trong cuộc sống đời thường
Hình ảnh biểu diễn trên sân khấu của nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo
Hình ảnh biểu diễn trên sân khấu của nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo
 
 

Các sự kiện năm 1976 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thái Bảo

 • Lãnh đạo Khmer Đỏ Pol Pot trở thành thủ tướng (và độc tài ảo) của Campuchia sau khi Hoàng tử Sihanouk bước xuống (tháng 2).
 • Kích trên không của Israel tấn công sân bay Entebbe của Uganda và miễn phí 103 con tin được tổ chức bởi không tặc ủng hộ Palestine của Air France bay; một binh sĩ Uganda Israel và một số thiệt mạng trong cuộc tấn (tháng 4).
 • 19 tháng kết thúc cuộc nội chiến ở Lebanon sau khi đe dọa leo thang tới mức toàn cầu (tháng mười một).
Hiển thị toàn bộ

Thái Bảo trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Nghệ sĩ Thái Bảo

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thái Bảo được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Thái Bảo có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ Thái Bảo. Thái Bảo sinh ngày ? tháng năm 1976 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Bính Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Thái Bảo. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ Thái Bảo. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si thai bao. thai bao profile
Nghệ sĩ Thái Bảo là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thái Bảo sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Thái Bảo bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ Thái Bảo là ai? Nghệ sĩ Thái Bảo và bạn trai/ bạn gái, Thái Bảo và chồng con/ vợ con, Thái Bảo và người yêu