Nhà báo John Reed

John Reed

Nơi sống/ làm việc: Hoa Kỳ

Ngày tháng năm sinh: 22-9-1887

XH chung: #81133

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch John Reed

Nhà báo John Reed sinh ngày 22-9-1887 tại Thành phố Chưa biết, nước Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) lợn (Đinh Hợi 1887). John Reed xếp hạng nổi tiếng thứ 81133 trên thế giới và thứ 505 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà báo John Reed

John Reed là một nhà báo đồng thời cũng là một nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Ông là người sáng lập ra Đảng Công nhân cộng sản, tiền thân củaĐảng Cộng sản Hoa Kỳ vào năm 1918.
Ông chính là tác giả của tác phẩm nổi tiếng viết về Cách mạng tháng Mười Nga mang tên Ten days that shook the world (Mười ngày rung chuyển thế giới).
Ngay khi còn khá trẻ tuổi ông viết nhiều báo, truyện ngắn, thơ được đăng trên những tờ báo uy tín của nước Mỹ. Ông đi nhiều, tiếp xúc nhiều với tầng lớp công nhân chính vì vậy ông thấu hiểu phần nào về cuộc sống khó khăn mà họ đang gánh phải.


Vào năm 1914, ông là một phóng viên chiến trường và ông tham gia đưa tin về cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất tại Châu Âu. Ông luôn có mặt tại những chiến trường từ Pháp, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Thông qua đó ông thấy được đây toàn là những cuộc chiến tranh phi nghĩa chính vì thế ông viết nhiều bài báo tố cáo tội ác chiến tranh. Ông đã bị đưa ra tòa án New York.


Bước ngoặt lớn nhất với cuộc đời ông đó là khi ông đến với đất nước Nga. Nơi đang xảy ra cuộc các mạng mà cả hai chính quyền đều cùng tồn tại đó là chính phủ lâm thời của giai cấp tư sản và các xô viết đại biểu công nhân, nông dân, binh lính nên nước Nga đang sôi sục chuẩn bị cho một cuộc cách mạng lật đổ chính phủ lâm thời.

Và khi cuộc cách mạng Tháng Mười Nga nổ ra vào ngày 7 tháng 11 năm 1917, ông đã có mặt ở những điểm nóng bỏng nhất của cuộc cách mạng. Và tận mắt chứng kiến chiến thắng của giai cấp công nhân ở đây. Chính điều đó đã thôi thúc ông cùng nhũng người cùng chí hướng thành lập Đảng Công nhân cộng sản, tiền thân của Đảng Cộng sản Hoa Kỳ vào năm 1918. Không chỉ tham gia sáng lập Đảng cộng sản Mỹ, ông còn hoạt động tích cực trong Quốc tế Cộng sản.
Năm 1920, khi đi tham dự đại hội công nhân phương Đông tại Nga, ông bị cúm và qua đời. Khi đó ông mới 32 tuổi.
 
 

John Reed thời trẻ

Ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, ông đến học tại trường Đại học Havard. Và sau khi tốt nghiệp đại học ông trở thành một nhà văn nhà báo khá nổi tiếng.

Cuộc sống gia đình John Reed

John Reed sinh ra trong một gia đình khá giả ở thành phố Portland, thuộc bang Oregon của Mỹ. Ngay từ khi còn nhỏ, John Reed luôn được gia đình cho học tại các ngôi trường danh tiếng nhất
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo John Reed

Chân dung nhà báo Mỹ John Reed
Chân dung nhà báo Mỹ John Reed
Nhà báo John Reed đang miệt mài với công việc
Nhà báo John Reed đang miệt mài với công việc
Lễ mai táng nhà báo John Reed dưới chân tường Điện Kremlin
Lễ mai táng nhà báo John Reed dưới chân tường Điện Kremlin
 
 

Các sự kiện năm 1887 và ngày 22-9

Ngày sinh John Reed (22-9) trong lịch sử

  • Ngày 22-9 năm 1776: Nathan Hale đã bị treo cổ bởi người Anh như một điệp viên trong Chiến tranh Cách mạng.
  • Ngày 22-9 năm 1789: Đại hội ủy quyền các văn phòng của bưu điện-chung.
  • Ngày 22-9 năm 1792: Cộng hòa Pháp được công bố.
  • Ngày 22-9 năm 1862: Tổng thống Abraham Lincoln đã ra Emancipation sơ bộ Tuyên, đề xuất để giải phóng tất cả nô lệ của tiểu bang nổi loạn như của ngày 01 Tháng 1 năm 1863.
  • Ngày 22-9 năm 1980: Các xung đột vùng Vịnh Ba Tư giữa Iran và Iraq nổ ra chiến tranh toàn diện.
  • Ngày 22-9 năm 1989: Nhạc sĩ Irving Berlin đã qua đời tại thành phố New York tại 101 tuổi.
Hiển thị toàn bộ

John Reed trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Chưa biết

Ghi chú về Nhà báo John Reed

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của John Reed được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo John Reed có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà báo John Reed là ai?, sinh năm bao nhiêu?, John Reed sinh ra ở đâu?, Nhà báo John Reed bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo John Reed là ai? Nhà báo John Reed và bạn gái, John Reed và vợ con, John Reed và người yêu