Nhà báo Phương Mai

Phương Mai

Nơi sống/ làm việc: Amsterdam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1976 (44 tuổi)

Dân số Việt Nam 1976: 49,16 triệu

XH chung: #49315

Facebook: https://www.facebook.com/dr.nguyenphuongmai

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phương Mai

Nhà báo Phương Mai sinh ngày ?-?-1976 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Amsterdam, nước Hà Lan. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976). Phương Mai xếp hạng nổi tiếng thứ 49315 trên thế giới và thứ 212 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1976 vào khoảng 49,16 triệu người.

Tiểu sử Nhà báo Phương Mai

Nguyễn Phương Mai là nhà báo xông xáo, dám nghĩ dám làm. Chị có bằng tiến sĩ về giao tiếp đa văn hóa (Intercultural Communication) tại trường Đại học Utrecht, Hà Lan. Phương Mai cũng là chuyên gia đào tạo về kỹ năng mềm, giảng viên dạy môn Đàm phán/ Giao tiếp Đa Văn hóa trường Đại học Amsterdam, Hà Lan. Phương Mai cũng là tác giả của cuốn sách du ký "Tôi là một con lừa" xuất bản năm 2013 và "Con đường Hồi giáo" xuất bản năm 2014.
Phương Mai đã đặt chân đến gần 80 quốc gia: 16 quốc gia khu vực châu Á, 22 quốc gia ở châu Âu, 8 quốc gia ở châu Phi, 17 quốc gia châu Mỹ, 13 nước vùng Trung Đông và 2 quốc gia châu Đại Dương.
Trước khi bắt đầu hành trình du học và khám phá thế giới, Phương Mai là thư ký tòa soạn báo Hoa Học Trò và là thư ký tòa soạn trẻ nhất Việt Nam. Nhiều độc giả cho rằng đọc và nghe những gì Phương Mai viết và nói đều thấy tâm đắc một cách kì lạ. Ở đó có sự kết hợp giữa hiểu biết, lý lẽ của một nhà khoa học với cách tiếp cận, trình bày hấp dẫn của một nhà báo. Những vấn đề chính trị nhất, tâm lý nhất qua lăng kính của Phương Mai đều trở nên dễ hiểu, hợp lý và thú vị. Góc tiếp cận vấn đề của Phương Mai khiến người khác thu hút, đó là cách tiếp cận của một người phụ nữ luôn bùng nổ, một người phụ nữ hiện đại không chịu bó buộc đầu óc và đôi chân mình.
 
 

Phương Mai thời trẻ

Truyện ngắn đầu tiên của Phương Mai được đăng trên báo Tiền Phong năm 15 tuổi.
Đến năm 17 tuổi, Phương Mai xuất bản cuốn sách đầu tiên do nhà xuất bản Thanh niên ấn hành.

Cuộc sống gia đình Phương Mai

Cuộc chiến tranh giành Phương Mai giữa ba và mẹ suốt từ những ngày ly thân cho đến sau khi ly hôn thì chính thức hạn màn với phần thắng pháp lý nghiêng về mẹ. Chị cả Phương Mai kể rằng suốt mấy tháng sau ngày xử ly hôn, ba Phương Mai khóa chặt cửa căn nhà chung được ngăn làm hai, đêm ngày không lo đầu ra ngoài, râu tóc bạc trắng, không ăn uống miệng lảm nhảm "Tao mất con Mai rồi". Chị của Phương Mai lo ba phát điên, ngày nào cũng từ nhà chồng tới đưa cơm tiếp tế.
Rồi một ngày ba Phương Mai hồi sinh, ghi bàn ngoạn mục khi toàn bộ thời gian rảnh của Phương Mai vùi đầu vào đống truyện ba mua về mỗi tuần. Con gái đọc hết là ông lại mua sách. Hết truyện tranh đến truyện dài và dày, thậm chí cả tiểu thuyết vì Phương Mai đọc quá nhanh. Mỗi lần đến giờ ăn cơm, mẹ Phương Mai phải gọi hết hơi mới làm chị dứt được cuốn sách đang đọc dở. Đêm đi ngủ Phương Mai lại chùm chăn giấu mẹ soi đèn pin đọc.
Sau này, Phương Mai trở thành phóng viên. Cửa hàng sách của ba chị bán thêm cả báo, những tờ báo có đăng bài chị viết. Một năm 365 ngày, ba chị không ngày nào đóng cửa, kể cả ngày Tết bởi ba biết bất kỳ lúc nào chị cũng có thể chạy sang để hít hà những đầu sách mới.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Phương Mai

Nhà báo Phương Mai và cuộc đời đầy âm hưởng sách
Nhà báo Phương Mai và cuộc đời đầy âm hưởng sách
Phương Mai nhà báo xông xáo dám nghĩ dám làm
Phương Mai nhà báo xông xáo dám nghĩ dám làm
Nhà báo Phương Mai tại Mexico
Nhà báo Phương Mai tại Mexico
 
 

Các sự kiện năm 1976 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phương Mai

  • Lãnh đạo Khmer Đỏ Pol Pot trở thành thủ tướng (và độc tài ảo) của Campuchia sau khi Hoàng tử Sihanouk bước xuống (tháng 2).
  • Kích trên không của Israel tấn công sân bay Entebbe của Uganda và miễn phí 103 con tin được tổ chức bởi không tặc ủng hộ Palestine của Air France bay; một binh sĩ Uganda Israel và một số thiệt mạng trong cuộc tấn (tháng 4).
  • 19 tháng kết thúc cuộc nội chiến ở Lebanon sau khi đe dọa leo thang tới mức toàn cầu (tháng mười một).
Hiển thị toàn bộ

Phương Mai trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhà báo Phương Mai

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phương Mai được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Phương Mai có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà báo Phương Mai. Phương Mai sinh ngày ? tháng năm 1976 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Bính Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Phương Mai. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà báo Phương Mai. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha bao phuong mai. phuong mai profile
Nhà báo Phương Mai là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phương Mai sinh ra ở đâu?, Nhà báo Phương Mai bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà báo Phương Mai là ai? Nhà báo Phương Mai và bạn trai/ bạn gái, Phương Mai và chồng con/ vợ con, Phương Mai và người yêu

Website liên kết