Nhà soạn kịch Wole Soyinka

Wole Soyinka

Nơi sống/ làm việc: Abeokuta

Ngày tháng năm sinh: 13-7-1934 (84 tuổi)

XH chung: #21054

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Wole Soyinka

Nhà soạn kịch Wole Soyinka sinh ngày 13-7-1934 tại Thành phố Abeokuta, nước Nigeria. Là Nhà soạn kịch sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) chó (Giáp Tuất 1934). Wole Soyinka xếp hạng nổi tiếng thứ 21054 trên thế giới và thứ 8 trong danh sách Nhà soạn kịch nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà soạn kịch Wole Soyinka

Phi đầu tiên giành giải Nobel Văn học, ông đã viết Một điệu múa của các khu rừng và các bộ sưu tập thơ The Ballad của chủ cho thuê.
Ông bị giam giữ 22 tháng trong một cuộc nội chiến tại Nigeria và viết một số lượng đáng kể các chất liệu chỉ trích chính phủ Nigeria trong thời gian đó.
 
 

Wole Soyinka thời trẻ

Ông đã giành được nhiều giải thưởng cho tác phẩm của mình, trong khi tại Grammar School Abẹokuta và nghiên cứu thuộc trường đại học Ibadan 1952-54.

Cuộc sống gia đình Wole Soyinka

Cha ông Samuel là một bộ trưởng Anh giáo. Ông kết hôn với Folake Doherty-Soyinka vào năm 1989 và ông đã có năm người con.

Nhà soạn kịch Wole Soyinka trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông đã dành giải Nobel của ông tới Nam Phi tự do máy bay chiến đấu Nelson Mandela trong bài phát biểu nhận giải của mình vào năm 1986.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1934 và ngày 13-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Wole Soyinka

 • Chancellor Dollfuss của Áo bị ám sát bởi Đức quốc xã.
 • Hitler trở thành F & uuml;. Hrer khi chancellorship và tổng thống được kết hợp
 • U.S.S.R. nhận vào Hội Quốc.
 • Chị em Dionne, quintuplets đầu tiên để tồn tại ngoài giai đoạn phôi thai, sinh ra ở Canada. Bối cảnh: Nhiều Sinh
 • Mao Trạch Đông bắt đầu các Long March bắc với 100.000 binh sĩ.

Ngày sinh Wole Soyinka (13-7) trong lịch sử

 • Ngày 13-7 năm 1793: cách mạng Pháp Jean Paul Marat bị đâm chết trong bồn tắm của mình bằng cảm tình bảo hoàng Charlotte Corday.
 • Ngày 13-7 năm 1863: Dự thảo bạo loạn, phản nghĩa vụ quân sự không công bằng trong cuộc Nội chiến, bắt đầu ở thành phố New York.
 • Ngày 13-7 năm 1865: Bảo tàng Mỹ P. T. Barnum, vốn đã đặc trưng Tom Thumb và cặp song sinh người Xiêm gốc Chang và Eng, đã bị phá hủy bởi lửa.
 • Ngày 13-7 năm 1930: Sự cạnh tranh bóng đá World Cup lần đầu tiên bắt đầu tại Montevideo, Uruguay.
 • Ngày 13-7 năm 1943: Trận Kursk, trận đấu tăng lớn nhất trong lịch sử — liên quan đến một số 6.000 xe tăng, 2.000.000 quân và 4.000 máy bay —. Kết thúc trong thất bại của Đức
 • Ngày 13-7 năm 1977: Một màn 25 giờ nhấn New York City, lồng ghép vấn đề bạo loạn lan rộng và cướp bóc.
 • Ngày 13-7 năm 2003: Hội đồng quản trị tạm thời của Iraq đã được khánh thành.
Hiển thị toàn bộ

Wole Soyinka trong bảng xếp hạng

Các Nhà soạn kịch nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Abeokuta

Ghi chú về Nhà soạn kịch Wole Soyinka

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Wole Soyinka được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà soạn kịch Wole Soyinka có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà soạn kịch Wole Soyinka. Wole Soyinka sinh ngày 13 tháng 7 năm 1934 tại Thành phố Abeokuta, nước Nigeria, thuộc cung hoàng đạo Cự Giải, cầm tinh con giáp Giáp Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Wole Soyinka. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà soạn kịch Wole Soyinka. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha soan kich wole soyinka. wole soyinka profile
Nhà soạn kịch Wole Soyinka là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Wole Soyinka sinh ra ở đâu?, Nhà soạn kịch Wole Soyinka bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà soạn kịch Wole Soyinka là ai? Nhà soạn kịch Wole Soyinka và bạn trai/ bạn gái, Wole Soyinka và chồng con/ vợ con, Wole Soyinka và người yêu