Nhà sư Thích Giác Nhàn

Thích Giác Nhàn

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1980 (42 tuổi)

Dân số thế giới 1980: 4.453 tỷ

XH chung: #36396

Facebook: facebook.com/cacbaiphapchuaquantheam

Email: chuaquantheam2021@gmail.com

Số điện thoại: 0909 747 474

Tiểu sử Nhà sư Thích Giác Nhàn

Nhà sư Thích Giác Nhàn là ai?
Đại đức Thích Giác Nhàn trụ trì Tịnh thất Quán Thế Âm (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) nổi tiếng trong và ngoài nước. Thầy Thích Giác Nhàn xuất thân thọ giới, tốt nghiệp khoá 2 trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng. Thầy có nhiều bài thuyết giảng Phật giáo vô cùng sâu sắc, được nhiều Phật tử yêu mến. Tịnh thất Quán Thế Âm có số thính chúng lên tới hàng ngàn Phật tử, hàng trăm Tăng, Ni; chứng tỏ Đại đức Giác Nhàn là người có tài, có khả năng thu hút quần chúng và có đầu óc tổ chức cao.
Thầy Thích Giác Nhàn từng bị Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Lâm Đồng đình chỉ tạm ngưng trụ trì Tịnh thất Quán Thế Âm sau đoạn video phỏng vấn hương linh được cho là cố Thượng toạ Thích Thiện Quang. Thầy Thích Giác Nhàn đã dẫn dắt một người lên đồng phán rằng: "Thượng toạ Thích Thiện Quang, trụ trì chùa Phổ Quang đang bị đọa địa ngục, chịu nhiều đau khổ và xin nương nhờ vào tịnh thất Quán Thế Âm để cầu xin giải thoát". Vụ việc này đã ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín thượng toạ Thích Thiện Quang.
Ngày 22/07/2014, Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre gửi công văn số 40/VT- BTS đề nghị Ban trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng xử lý Đại đức Thích Giác Nhàn vì truyền đạt mê tín dị đoan liên quan đến cố Thượng toạ Thích Thiện Quang, gây bức xúc trong gia tộc của cố Thượng tọa cũng như Tăng, Ni, Phật tử trong và ngoài nước. Thầy Thích Giác Nhàn đã gửi Đơn xin sám hối về sai sót của mình đến Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng.
Ngày 18/12/2014, BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định đình chỉ chức vụ trụ trì 3 năm đối với Đại đức Thích Giác Nhàn. Trong thời gian bị kỷ luật, thầy Thích Giác Nhàn chỉ được pháp sinh hoạt tu học và sám hối những lỗi lầm của mình tại tịnh thất Quán Thế Âm. Tuy nhiên, thầy Thích Giác Nhàn đã vi phạm quy định, thường xuyên rời khỏi địa phương, thậm chí ra nước ngoài sinh hoạt, hoạt động truyền giảng trên mạng xã hội nhưng không báo cáo. Sau đó, thầy Thích Giác Nhàn tiếp tục bị đình chỉ thêm 18 tháng, tạm ngưng trụ trì Tinh thất Quán Thế Âm. Thời gian chịu kỷ luật không chỉ là nỗi dày vò, day dứt của Đại đức Thích Giác Nhàn mà còn là thách thức, cơ duyên tốt để thẩm định ý chí và đạo lực bản thân. Nhiêu Phật Thử bày tỏ nguyện vọng Giáo hội sớm phục hồi chức vị trụ trì cho Đại đức Thích Giác Nhàn. Trong nhiêu năm, đại đức Thích Giác Nhàn đã cưu mang, nuôi dưỡng hơn 800 cụ già neo đơn, hoằng đúng chánh pháp đem lại an lạc cho nhiều người khắp nơi.
 
 

Nhà sư Thích Giác Nhàn trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Thích Giác Nhàn là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sư Thích Giác Nhàn

Nhà sư Thích Giác Nhàn cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thích Giác Nhàn

Nhà sư Thích Giác Nhàn sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thích Giác Nhàn sinh ngày ?-?-1980 (42 tuổi).
Nhà sư Thích Giác Nhàn sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thích Giác Nhàn sinh ra tại Nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Thích Giác Nhàn xếp hạng nổi tiếng thứ 36396 trên thế giới và thứ 20 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1980 vào khoảng 4.453 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà sư Thích Giác Nhàn

Nhà sư Thích Giác Nhàn trụ trì Tịnh thất Quán Thế Âm
Nhà sư Thích Giác Nhàn trụ trì Tịnh thất Quán Thế Âm
Nhà sư Thích Giác Nhàn có nhiều bài thuyết giảng Phật pháp ý nghĩa
Nhà sư Thích Giác Nhàn có nhiều bài thuyết giảng Phật pháp ý nghĩa
Nhà sư Thích Giác Nhàn từng bị xử lý vì tuyên truyền mê tín dị đoan
Nhà sư Thích Giác Nhàn từng bị xử lý vì tuyên truyền mê tín dị đoan

Thích Giác Nhàn trong bảng xếp hạng

Bình luận

HỒ THỊ NGỌC THANH 08/03/22 10:14
TRƯỚC CON KÍNH PHẬT SAU CON KÍNH THẦY 1 LẠY. CON ĐANG RƠI VÀO TRẦM CẢM VÀ ĐƯỢC TU TRONG SỰ DÙI DẮT ĐỨC ĐỘ CỦA THẦY. CON RẤT MONG THẦY CHO CON TU NGẮN HẠN 1 TUẦN KÍNH MONG THẦY CHẤP NHẬN. Dạ đây là mail của con. hothingocthanh72@gmail. com


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1980 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thích Giác Nhàn

  • Sáu phụ tá đại sứ quán Mỹ thoát khỏi Iran với sự giúp đỡ của Canada (29 tháng 1). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
  • Mỹ phá vỡ mối quan hệ ngoại giao với Iran (tháng 7).
  • Tám quân nhân Mỹ thiệt mạng và năm người bị thương khi máy bay trực thăng và máy bay chở hàng va chạm trong cuộc đột kích sa mạc chết yểu nhằm giải cứu con tin Mỹ tại Teheran (tháng 25). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
  • Anastasio Somoza Debayle, lật đổ cai trị Nicaragua, và hai phụ tá đang bị ám sát tại thủ đô Paraguay của Asunci & oacute;. N (17 tháng 9)
  • Quân đội Iraq giữ 90 dặm vuông của Iran sau cuộc xâm lược; 8 năm Chiến tranh Iran-Iraq bắt đầu (ngày 19 tháng chín).
  • Ba nữ tu Mỹ và một nhân viên giáo dân được tìm thấy bị bắn vào El Salvador (ngày 04 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1980

Ghi chú về Nhà sư Thích Giác Nhàn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thích Giác Nhàn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Thích Giác Nhàn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: