Nhà thám hiểm Daniel Boone

Daniel Boone

Nơi sống/ làm việc: Missouri

Ngày tháng năm sinh: 2-11-1734

XH chung: #9345

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Daniel Boone

Nhà thám hiểm Daniel Boone sinh ngày 2-11-1734 tại Bang Pennsylvania, Mỹ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Missouri, Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) hổ (Giáp Dần 1734). Daniel Boone xếp hạng nổi tiếng thứ 9345 trên thế giới và thứ 9 trong danh sách Nhà thám hiểm nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà thám hiểm Daniel Boone

Daniel Boone là một nhà thám hiểm người Mỹ. Ông là một trong những anh hùng dân tộc đầu tiên của đất nước Mỹ. Ông là người đầu tiên tiên phong trong việc thám hiểm rừng và nhân dân vùng biên giới. Ông là người đã khám phá ra Kentucky, tiểu bang thứ 15 của Hoa Kỳ. Năm 1775, Boone chói sáng với con đường Wilderness xuyên qua Cumberland Gap ở dãy núi Appalachian từ Bắc Carolina và Tennessee vào Kentucky. Tại đây, ông thành lập làng Boonesborough, Kentucky, là một trong những khu định cư đầu tiên của Mỹ về phía tây của dãy núi Appalachia. Trước khi kết thúc thế kỷ thứ 18, đã có hơn 200.000 người Mỹ di cư đến Kentucky/Virginia bằng con đường Boone đã tìm ra.


Nhà thám hiểm Daniel Boone qua đời ngày 26/09/1820 tại Missouri, Hoa Kỳ.
 
 

Daniel Boone thời trẻ

Từ năm 1775-1783, Daniel Boone là một sĩ quan lực lượng dân quân trong cuộc chiến tranh giữa Mỹ và British-aided Indians.
Năm 1778, ông bị quân Shawnee bắt giam, nhưng ông đã trốn thoát và báo Boonesborough kế hoạch tấn công của Shawnee. Ông đã được bầu trong ba nhiệm kỳ đầu tiên trong tại Đại hội Virginia.
Sau chiến tranh, Boone trở thành một thanh tra và người kinh doanh. Nhưng sau đó vì với vấn đề pháp lý đất đai, năm 1799 Boone di cư sang phía đông Missouri , nơi ông sinh sống trong gần hai thập kỷ cuối cùng của cuộc đời mình, từ năm 1800 đến năm 1820 .

Cuộc sống gia đình Daniel Boone

Ông đã kết hôn với Sarah Morgan và Rebecca Bryan. Ông đã có tổng cộng mười người con.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà thám hiểm Daniel Boone

Chân dung Nhà thám hiểm Daniel Boone
Chân dung Nhà thám hiểm Daniel Boone
Hình ảnh nhà thám hiểm Daniel Boone trong chiến tranh
Hình ảnh nhà thám hiểm Daniel Boone trong chiến tranh
 
 

Các sự kiện năm 1734 và ngày 2-11

Ngày sinh Daniel Boone (2-11) trong lịch sử

  • Ngày 2-11 năm 1889: North Dakota và South Dakota đã trở thành tiểu bang thứ 39 và 40, tương ứng.
  • Ngày 2-11 năm 1947: Howard Hughes đã bay Spruce Goose trên chuyến bay đầu tiên và duy nhất của nó.
  • Ngày 2-11 năm 1948: Harry S. Truman đã đánh bại Thomas E. Dewey trước sự ngạc nhiên của các thăm dò dư luận và báo chí, trong buồn bã tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử.
  • Ngày 2-11 năm 1959: Hai mươi Một game show thí sinh Charles Van Doren thừa nhận rằng ông đã được đưa ra các câu hỏi và câu trả lời trước.
  • Ngày 2-11 năm 1976: Jimmy Carter đánh bại Gerald Ford, trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên từ sâu Nam kể từ khi cuộc nội chiến.
  • Ngày 2-11 năm 1984: Velma Barfield Margie, một kẻ giết người bị kết án đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được thực hiện kể từ khi bản án tử hình đã được phục hồi vào năm 1976.
  • Ngày 2-11 năm 2003: V. Gene Robinson đã được thánh hiến giám mục của Giáo hội Episcopal Hoa Kỳ, trở thành giám mục đồng tính công khai đầu tiên trong nhà thờ.
Hiển thị toàn bộ

Daniel Boone trong bảng xếp hạng

Các Nhà thám hiểm nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 2-11-1734

Ghi chú về Nhà thám hiểm Daniel Boone

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Daniel Boone được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thám hiểm Daniel Boone có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà thám hiểm Daniel Boone là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Daniel Boone sinh ra ở đâu?, Nhà thám hiểm Daniel Boone bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà thám hiểm Daniel Boone là ai? Nhà thám hiểm Daniel Boone và bạn gái, Daniel Boone và vợ con, Daniel Boone và người yêu