Nhà thơ Ocean Vuong

Ocean Vuong

Nơi sống/ làm việc: Queens

Ngày tháng năm sinh: 14-10-1988 (33 tuổi)

Dân số Việt Nam 1988: 63,26 triệu

XH chung: #70612

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ocean Vuong

Nhà thơ Ocean Vuong sinh ngày 14-10-1988 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Queens, bang New York- Hoa Kỳ. Anh sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988). Ocean Vuong xếp hạng nổi tiếng thứ 70612 trên thế giới và thứ 632 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1988 vào khoảng 63,26 triệu người.

Tiểu sử Nhà thơ Ocean Vuong

Ocean Vuong là một nhà thơ, nhà văn người Mỹ gốc Việt. Năm 2014, anh nhận được học bổng Ruth Lilly / Sargent Rosenberg từ Poetry Foundation và Giải thưởng Whiting cho tác phẩm của mình.

Mới đây, Ocean Vuong đã giành giải thưởng Forward Prizes, và được đặt cho danh hiệu là "Oscars thơ" của Anh ở hạng mục "Tuyển tập thơ đầu tay hay nhất". Với tập thơ "Night Sky with Exit Wounds" - tạm dịch là "Bầu trời đêm với những vết thương hở", Ocean Vuong đã giành giải thưởng lên tới 5.000 bảng Anh cho thi sĩ trẻ triển vọng tại lễ trao giải tổ chức ở London- Anh diễn ra vào ngày 21/9.

Trước đó, cũng với tập thơ "Night Sky with Exit Wounds", anh đã nhận được giải thưởng Whiting cho thơ của Mỹ năm 2016. Ban giám khảo đứng đầu Forward Prizes là Andrew Marr đã hết lời khen ngợi nhà thơ trẻ người Mỹ gốc Việt là một giọng thơ mới thật sự rất xuất sắc.


Ocean Vuong cho biết, năm 2 tuổi anh cùng gia đình sang Mỹ định cư. Anh sống cùng gia đình ở thành phố Hartford của bang Connecticut. Khi đi học mẫu giáo, anh đã nhanh chóng thích nghi được với môi trường sống ở đây. Anh nhanh chóng thuộc bảng chữ cái tiếng Anh. Và chỉ sau vài năm, anh đã thành tiếng Anh, nhưng anh chỉ nói thạo chứ viết lại không thạo. Sau đó, thông qua băng thu âm các bài diễn văn nổi tiếng mà anh được nghe ở thư viện, ảnh đã tìm thấy cảm hứng học ngôn ngữ này. Anh đã tốt nghiệp ngành văn học Anh ở thế kỷ thứ 19 tại trường Đại học Brooklyn.

Ngoài tập thơ "Night Sky with Exit Wounds", Ocean Vuong còn xuất biển nhiều tập thơ khác như "No" vào năm 2013, hay "Burnings" vào năm 2010. Các tác phẩm của anh hiện đã được dịch sang nhiều thứ tiếng.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà thơ Ocean Vuong

Ảnh chân dung nhà thơ Ocean Vuong
Ảnh chân dung nhà thơ Ocean Vuong
Ocean Vuong được đặt cho danh hiệu Oscars thơ
Ocean Vuong được đặt cho danh hiệu Oscars thơ
Một bức ảnh mới về Ocean Vuong
Một bức ảnh mới về Ocean Vuong
Kình ảnh mới nhất về nhà thơ Ocean Vuong
Kình ảnh mới nhất về nhà thơ Ocean Vuong
 
 

Các sự kiện năm 1988 và ngày 14-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ocean Vuong

  • Mỹ và Canada đạt được thỏa thuận thương mại tự do (ngày 02 tháng 1). Bối cảnh: NAFTA
  • Bọn khủng bố giết chết chín khách du lịch trên tàu Aegean (tháng 11).
  • Benazir Bhutto, đầu tiên người phụ nữ Hồi giáo thủ tướng, được lựa chọn để dẫn Pakistan (ngày 01 tháng 12).
  • Pan-Am 747 nổ tung từ bom khủng bố và bị treo ở Lockerbie, Scotland, giết chết tất cả 259 tàu và 11 trên mặt đất (ngày 21).

Ngày sinh Ocean Vuong (14-10) trong lịch sử

  • Ngày 14-10 năm 1066: Người Norman, theo William the Conqueror, đánh bại người Anh trong trận Hastings.
  • Ngày 14-10 năm 1933: Phát xít Đức đã rút khỏi hội nghị giải trừ quân bị Geneva và Hội Quốc.
  • Ngày 14-10 năm 1947: Không quân Hoa Kỳ Thuyền trưởng Charles "Chuck" Yeager trở thành người đầu tiên để đi nhanh hơn tốc độ âm thanh.
  • Ngày 14-10 năm 1964: Martin Luther King, Jr., đã được trao giải Nobel Hòa bình cho công việc của mình trong quyền dân sự.
  • Ngày 14-10 năm 1968: Các chương trình truyền hình trực tiếp đầu tiên từ một tàu vũ trụ Hoa Kỳ nhân viên đã được truyền từ Apollo 7.
  • Ngày 14-10 năm 1990: Composer dẫn Leonard Bernstein qua đời tại New York lúc 72 tuổi.
Hiển thị toàn bộ

Ocean Vuong trong bảng xếp hạng

Các Nhà thơ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nhà thơ Ocean Vuong

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ocean Vuong được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thơ Ocean Vuong có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà thơ Ocean Vuong là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ocean Vuong sinh ra ở đâu?, Nhà thơ Ocean Vuong bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà thơ Ocean Vuong là ai? Nhà thơ Ocean Vuong và bạn gái, Ocean Vuong và vợ con, Ocean Vuong và người yêu