Nhà văn Huyền Chip

Huyền Chip

Nơi sống/ làm việc: Palo Alto

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1990 (28 tuổi)

Dân số Việt Nam 1990: 66,02 triệu

XH chung: #28300

Facebook: https://www.facebook.com/chipiscrazy/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Huyền Chip

Nhà văn Huyền Chip sinh ngày ?-?-1990 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Palo Alto, bang California- Hoa Kỳ. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Canh Ngọ 1990). Huyền Chip xếp hạng nổi tiếng thứ 28300 trên thế giới và thứ 25 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1990 vào khoảng 66,02 triệu người.

Tiểu sử Nhà văn Huyền Chip

Huyền Chip là đại diện của trào lưu người trẻ Việt Nam tìm ra thế giới với những chuyến đi khám phá những miền đất lạ và khám phá chính mình. Huyền Chip là tác giả của hai cuốn sách về hành trình du ký của mình mang tên "Châu Á là nhà. Đừng khóc!" và "Đừng chết ở Châu Phi".
Trong lúc bạn bè đang mải mê với sự học, Huyền Chip một mình xách ba lô lên vai và đi du lịch khắp thế giới. Tuy nhiên, hành trình đi 25 nước chỉ với 700 USD của Huyền Chip gây ra nhiều tranh cãi. Ngay sau khi cuốn sách đầu tiên "Châu Á là nhà. Đừng khóc" của Huyền Chip ra mắt đã có nhiều bài viết, nhận định, ý kiến khách quan lẫn chủ quan về hành trình của cô lan tràn trên các trang mạng xã hội, diễn đàn. Vì thế, đến khi tập 2 "Đừng chết ở Châu Phi" ra mắt, Huyền Chip bị xoay dữ dội quanh những câu hỏi về tính chân thật của những chuyến đi cô viết trong sách.
Trong buổi họp báo ở TP HCM, Huyền Chip tỏ thái độ thiếu thiện chí với những câu trả lời không thỏa đáng. Buổi họp báo diễn ra trong không khí cực kỳ căng thẳng, Huyền Chip trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên và độc giả kiểu thách thức: "Tôi không thích trả lời", "Đây là visa của tôi nhưng tôi không thích cho anh xem", "Tôi không có trách nhiệm trả lời câu hỏi của anh"... Đây là thái độ vốn dĩ không nên có trong buổi ra mắt sách. Rõ ràng độc giả có quyền nghi ngờ về chuyến đi qua 25 nước chỉ với 700 USD và có quyền đặt câu hỏi nghi vấn. Câu chuyện của Huyền Chip được tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn về văn chương, diễn đàn của dân phượt. Rất đông độc giả cho rằng Huyền Chip bịa chuyện, "chém gió" quá đà. Hơn ai hết, Huyền Chip là người hiểu rõ nhất mọi thông tin, lịch trình của mình nhưng cô lại không trả lời thấu đáo câu hỏi của mọi người. Chính cô đã biến buổi ra mắt sách thay vì là cơ hội giao lưu, chia sẻ chân tình trở thành những cuộc tranh luận đối đầu gay gắt không có điểm chung và không có điểm dừng. Có thể Huyền Chip cảm thấy bị tổn thương trước những nghi vấn ngoài dự kiến nhưng là một tác giả cô phải có trách nhiệm trả lời những câu hỏi liên quan. Mọi thứ càng không rõ ràng càng đổ thêm dầu vào lửa, gia tăng sự nghi ngờ.
 
 

Huyền Chip thời trẻ

Tốt nghiệp cấp 3, Huyền Chip bắt đầu cuộc hành trình của mình. Không giống bạn bè cùng trang lứa, Huyền Chip quan niệm việc học là quan trọng nhưng vào đại học chỉ là một lựa chọn. Sau khi ồn ào về "Xách ba lô lên và đi" dần lắng xuống, từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 12/2013, Huyền Chip gấn rút chuẩn bị hồ sơ du học. Cuối tháng3/2014, Huyền Chip nhận tin trúng tuyển vào trường đại học Stanford.

Nhà văn Huyền Chip trong quan hệ với những người nổi tiếng khác


Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà văn Huyền Chip

Nhà văn Huyền Chip tác giả của Xách ba lô lên và đi
Nhà văn Huyền Chip tác giả của Xách ba lô lên và đi
Nhà văn Huyền Chip du học và sinh sống tại Mỹ
Nhà văn Huyền Chip du học và sinh sống tại Mỹ
Nhà văn Huyền Chip trong chuyến đi tới Châu Phi
Nhà văn Huyền Chip trong chuyến đi tới Châu Phi
 
 

Các sự kiện năm 1990 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Huyền Chip

  • General Manuel Noriega đầu hàng ở Panama (03 tháng 1).
  • Nam Tư Cộng chấm dứt 45 năm độc quyền quyền lực (22 tháng 1).
  • Đảng Cộng sản từ bỏ quyền lực duy nhất trong chính phủ Liên Xô (07 Tháng 2). Bối cảnh: Giải thể Liên Xô
  • Nam Phi Nelson Mandela giải phóng, bị bỏ tù 27 & frac12; năm (ngày 11 tháng 2).
  • Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Liên Xô đạt ước về vũ khí (tháng 1).
  • Tây Alliance kết thúc Chiến tranh Lạnh và đề xuất các hành động chung với Liên Xô và Đông Âu (tháng 6).
  • Quân đội Iraq xâm chiếm Kuwait, đặt ra chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư (02 tháng 8 et seq.). Bối cảnh: Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư
  • Đông và Tây Đức đoàn tụ (ngày 31 tháng 8 et seq.).
  • Margaret Thatcher từ chức Thủ tướng Anh (22 tháng 11); John Major thành công của mình (28 tháng 11).
  • Lech Walesa thắng dòng chảy cuộc bầu cử Tổng thống Ba Lan (9 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Huyền Chip trong bảng xếp hạng

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhà văn Huyền Chip

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Huyền Chip được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Huyền Chip có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà văn Huyền Chip. Huyền Chip sinh ngày ? tháng năm 1990 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Huyền Chip. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà văn Huyền Chip. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha van huyen chip. huyen chip profile
Nhà văn Huyền Chip là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Huyền Chip sinh ra ở đâu?, Nhà văn Huyền Chip bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà văn Huyền Chip là ai? Nhà văn Huyền Chip và bạn gái, Huyền Chip và vợ con, Huyền Chip và người yêu