Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà

Phạm Thanh Hà

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1988 (33 tuổi)

Dân số Việt Nam 1988: 63,26 triệu

XH chung: #85434

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà là ai?
Phạm Thanh Hà là một nhạc sĩ trẻ, là chủ nhân của nhiều bản hit như: Tình yêu màu nắng, Em là bà nội của anh, Đưa nhau đi trốn, Khi em đi, Bùa yêu... Nếu so sánh với nhiều nhạc sĩ trẻ trong làng nhạc Việt như Châu Đăng Khoa, Khắc Hưng, Phạm Toàn Thắng thì cái tên Phạm Thanh Hà vẫn còn khá xa lạ với khán giả Việt. Không phải vì anh không nổi tiếng mà là vì anh là người khá kín tiếng, ít xuất hiện trên truyền tông. Có lẽ, một phần vì Thanh Hà không chạy theo dòng nhạc thị trường mà thiên hướng về âm hưởng dân tộc.

Ca khúc "Khi em đi" do Phạm Thanh Hà sáng tác, qua sự thể hiện của nam ca sĩ Hồng Dương M4U đã khiến khán giả nhận ra tư duy âm nhạc và sự hài hòa, dễ chịu trong âm nhạc của Thanh Hòa. Ca khúc này đã chiếm được cảm tình của nhiều khán giả, và đã đưa tên tuổi của Thanh Hà đến gần hơn với người hâm mộ. Tuy nhiên, ca khúc làm nên tên tuổi của Thanh Hà có lẽ là "Tình yêu màu nắng". Ca khúc này có giai điều vui tươi, gợi lại cách retro độc đáo bằng việc sử dụng tiếng sáo, bộ gõ, đã khiến ca khúc này trở thành bản hit của thời điểm đó. "Tình yêu màu nắng" cũng chính là ca khúc đã làm nên tên tuổi của Đoàn Thúy Trang, chính là bà xã của Phạm Thanh Hà sau này.

Những sáng tác của Phạm Thanh Hà đạm chất đáng yêu nhưng vẫn mang âm hưởng Á Đông như: Đưa nhau đi trốn, Em là bà nội của anh... Nếu nói về thành công vang dội thì có lẽ không thể không kể đến ca khúc "Rằng em mãi ở bên" do ca sĩ Bích Phương thể hiện. Ca khúc này đã nhanh chóng lan tỏa trong giới trẻ yêu nhạc. Phạm Thanh Hà chính là minh chứng cho việc nghệ sĩ có thể thành công nhờ chính dòng nhạc mang âm hưởng dân tộc nhưng có chút gì đó cá nhân của mình.

Chính niềm đam mê với âm nhạc đã giúp Phạm Thanh Hà và Đoàn Thúy Trang tìm thấy nhau và trở thành một nửa của nhau. Sau gần hai năm yêu và hỗ trợ cho nhau trong công việc, cả hai đã quyết định về chung một nhà. Cùng là nghệ sĩ, cả hai không tránh khỏi những mâu thuẫn trong công việc. Tuy nhiên, sau mâu thuẫn họ học được cách lắng nghe, biết chia sẻ và càng hiểu nhau hơn.

 
 

Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Phạm Thanh Hà

Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phạm Thanh Hà sinh ngày ?-?-1988 (33 tuổi).
Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phạm Thanh Hà sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988). Phạm Thanh Hà xếp hạng nổi tiếng thứ 85434 trên thế giới và thứ 1085 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1988 vào khoảng 63,26 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà

Ảnh chân dung nhạc sĩ Phạm Thanh Hà
Ảnh chân dung nhạc sĩ Phạm Thanh Hà
Bức ảnh cưới của nhạc sĩ Phạm Thanh Hà
Bức ảnh cưới của nhạc sĩ Phạm Thanh Hà
Một hình ảnh mới về nhạc sĩ Phạm Thanh Hà
Một hình ảnh mới về nhạc sĩ Phạm Thanh Hà
 
 

Các sự kiện năm 1988 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Thanh Hà

  • Mỹ và Canada đạt được thỏa thuận thương mại tự do (ngày 02 tháng 1). Bối cảnh: NAFTA
  • Bọn khủng bố giết chết chín khách du lịch trên tàu Aegean (tháng 11).
  • Benazir Bhutto, đầu tiên người phụ nữ Hồi giáo thủ tướng, được lựa chọn để dẫn Pakistan (ngày 01 tháng 12).
  • Pan-Am 747 nổ tung từ bom khủng bố và bị treo ở Lockerbie, Scotland, giết chết tất cả 259 tàu và 11 trên mặt đất (ngày 21).
Hiển thị toàn bộ

Phạm Thanh Hà trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Thanh Hà được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com