Nhóm nhạc Coldplay

Coldplay

Nơi sống/ làm việc: London

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1997 (23 tuổi)

Dân số thế giới 1997: 5.840 tỷ

XH chung: #182

Facebook: https://www.facebook.com/coldplay/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Coldplay

Nhóm nhạc Coldplay sinh ngày ?-?-1997 tại Thành phố London, nước Anh. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1997). Coldplay xếp hạng nổi tiếng thứ 182 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Nhóm nhạc nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1997 vào khoảng 5.840 tỷ người.

Tiểu sử Nhóm nhạc Coldplay

Coldplay xứng đáng là biểu tượng cho nhạc Rock đương đại. Di sản âm nhạc cùng sự gắn bó keo sơn giữa 5 thành viên đáng để mọi người ngưỡng mộ. Giới chuyên môn đánh giá Coldplay là hàng hiếm của nền công nghiệp âm nhạc Anh Quốc. Sở trường của Coldplay là Rock alternative với ca từ bài hát đầy tính biểu tượng. Lời bài hát của Coldplay được ví đẹp như những vần thơ.
Trong suốt 20 năm hoạt động, Coldplay chưa hề thay đổi nhân sự lần nào. Chỉ duy nhất một lần báo chí săn được tin về mối bất hòa giữa thủ lĩnh Chris Martin và Will Champion năm 1999. Will Champion đã bị thủ lĩnh đuổi khỏi nhóm sau một trận cãi vã lớn. Không thể chịu được quá 1 tuần, nhóm trưởng Chris quyết định thuyết phục Will quay trở lại.
Nhóm giành được nhiều giải thưởng âm nhạc lớn như: 7 giải Grammy trong số 26 đề cử, 8 giải thưởng Brit Award, 4 lần giành giải thưởng Ban nhạc hay nhất, 5 giải MTV Video Music Awards, 4 giải thưởng âm nhạc Billboard, 3 giải World Music Awards. Coldplay là nhóm nhạc thứ 3 trong lịch sử sở hữu 5 album đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc ngay tuần đầu tiên ra mắt, sau huyền thoại The Beatles (11 album) và Oasis (7 album).
Ban nhạc được thành lập bởi giọng ca chính Chris Martin và tay Guitar Jonny Buckland. Sau khi Guy Berryman gia nhập nhóm ở vị trí Guitar bass, ban nhạc đổi tên thành Starfish. Đến khi Will Champion gia nhập nhóm ở vị trí chơi trống và hát bè, bộ tứ của ban nhạc được hoàn thiện. Giám đốc sáng tạo Phil Harvey được xem là thành viên thứ 5 của ban nhạc. Năm 1998, ban nhạc đổi tên chính thức thành Coldplay. Năm 1999, Coldplay chính thức bước chân lên sân khấu chuyên nghiệp. Coldplay bắt đầu nổi tiếng toàn cầu sau khi phát hành Single "Yellow" năm 2000. Thành công lớn nhất của nhóm là album "Parachutes" với hơn 8,5 triệu album được bán ra trên toàn cầu. Coldplay được đánh giá là một trong những nghệ sĩ thành công nhất của thiên niên kỉ với hơn 50 triệu album được bán ra.
 
 

Coldplay thời trẻ

Các thành viên trong ban nhạc Coldplay gặp nhau tại trường Đại học London tháng 9 năm 1996. Chris Martin và Jonny Buckland là những thành viên đầu tiên của ban nhạc. Năm 1997, Coldplay bắt đầu biểu diễn tại các câu lạc bộ nhỏ với tên gọi Starfish. Trong một thời gian ngắn, Coldplay đại náo các CLB của trường, các bar nhỏ ở khu vực.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhóm nhạc Coldplay

Nhóm nhạc Coldplay biểu tượng cho nhạc Rock đương đại
Nhóm nhạc Coldplay biểu tượng cho nhạc Rock đương đại
Bốn thành viên tài năng của nhóm nhạc Coldplay
Bốn thành viên tài năng của nhóm nhạc Coldplay
Nhóm nhạc Coldplay là hàng hiếm của âm nhạc Anh
Nhóm nhạc Coldplay là hàng hiếm của âm nhạc Anh
 
 

Các sự kiện năm 1997 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Coldplay

  • Hebron thỏa thuận đã ký kết; Israel từ bỏ phần lớn các thành phố Bờ Tây Hebron (ngày 16 tháng 1). Chính phủ Israel chấp thuận thành lập khu định cư Do Thái ở Đông Jerusalem, một bước lùi trong tiến trình hòa bình Trung Đông (26 tháng 2). Bối cảnh: Trung đàm phán hòa bình Đông
  • Mỹ, Anh, và Pháp đồng ý đóng băng xít 'cướp vàng (03 tháng 2).
  • Hồng Kông trở về Trung Quốc cai trị (30 tháng 6).
  • Khmer Đỏ giữ thử nghiệm của nhà lãnh đạo lâu năm của Pol Pot (25 tháng 7).
  • Kế hoạch Thụy Sĩ thanh toán đầu tiên cho các nạn nhân Holocaust (17 Tháng 9).
  • Liên minh châu Âu có kế hoạch thừa nhận sáu quốc gia (13 Tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Coldplay trong bảng xếp hạng

Các Nhóm nhạc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở London

Ghi chú về Nhóm nhạc Coldplay

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Coldplay được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhóm nhạc Coldplay có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhóm nhạc Coldplay là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Coldplay sinh ra ở đâu?, Nhóm nhạc Coldplay bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhóm nhạc Coldplay là ai? Nhóm nhạc Coldplay và bạn gái, Coldplay và vợ con, Coldplay và người yêu