Ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài

Huỳnh Đức Tài

Nơi sống/ làm việc: Quảng Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1995 (27 tuổi)

Dân số Việt Nam 1995: 72 triệu

XH chung: #50547

Facebook: facebook.com/chi.tai.988926

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài

Ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài là ai?
Huỳnh Đức Tài hay còn được gọi với tên thân mật là Tài Hoa Lan, anh là một ông chủ vườn lan bạc tỷ tại Tiên Phước, Quảng Nam. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng Đức Tài đã khiến bao người cảm phục và nhắc đến tên anh trong giới chơi lan thì chắc hẳn không ai là không biết.
Cuộc đời của Đức Tài cũng trải qua khá nhiều những thăng trầm, lặng lẽ. Khi học đến lớp 10 vì lý do cá nhân và cũng do hoàn cảnh gia đình nên Đức Tài đã nghỉ học để đi làm kiếm sống.
Đến năm 2014, Đức Tài gia nhập quân đội. 2 năm sau, Tài xuất ngũ rồi đi học lái xe ô tô. Sau khi đã có bằng, Tài nhận chạy xe đường dài, rồi lúc lại lái xe múc thuê kiếm sống. Cũng chính công việc chạy xe đường dài, mà tài đã bén duyên với lan. Nhìn thấy nhiều lan rừng bán dọc đường, Tài thích quá nên mua về trồng ở phòng trọ, càng trồng càng thấy đam mê nên Tài đã quyết định đầu tư một vườn lan nho nhỏ. Ngày ngày chạy xe thuê, chiều tối về anh lại chăm sóc, tưới tắm cho lan. Thấy lan rừng ngày có giá trị cao, anh cũng chăm "mát tay" nên vườn lan cứ thế phát triển, bán được kha khá nên Tài đã quyết làm vườn lớn hơn.
Đến giữa năm 2017, Tài thuê mảnh đất 100m2 ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam để trồng lan, tại đây anh trồng các loại lan như: Kiều tím, Quế Lan Hương, Kiếm Tiên Vũ, Nghinh Xuân... "Lúc này trong đầu đã le lói ý tưởng: lan rừng sẽ là thứ để khởi nghiệp cho cuộc đời mình vì thị trường rất sôi động" - Tài nói.
Cuối năm 2017, Tài về quê huyện Tiên Phước với hành trang là hàng chục giò lan, tận dụng đất vườn của nội khoảng 1. 000m2, Tài bắt đầu một hành trình mới. Tài cứ mua trồng rồi chiết ra để bán rồi mua loại khác, lấy ngắn nuôi dài, rồi những lúc rảnh anh lại lặn lội lên rừng núi để tìm kiếm lan, dần dần cũng thành một vườn với số lượng đáng kể.
Nhưng Tài thực sự phất lên vào cuối năm 2018, khi thị trường lan phi điệp đột biến đang rất sôi động. Tài đa quyết định nắm bắt thời cơ, rẽ hướng sang đầu tư loại cao cấp này, giá cao ngất ngưởng hàng chục triệu, trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng. Tài quyết định vay mượn người thân họ hàng và cả ngân hàng được số tiền 300 triệu đồng đầu tư.
Đầu năm 2019, Tài đầu tư giàn trại, mua từng khúc kie (những mầm con được phát triển từ những mắt ngủ trên thân cây mẹ) các dòng lan đột biến như: phi điệp lá phát tài, phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ, HO, Hồng Yên Thủy, Hồng K1. Từ hơn 10 chậu lan đột biến ban đầu phát triển tốt, Tài học cách ươm kie cây con để bán kiếm lời. Đến thời điểm hiện tại tài sản của Tài đã có hơn 500 chậu lan đột biến lớn nhỏ (từ 5 cánh trắng Phú Thọ, HO, Hồng Yên Thủy, Bệt Lâm Tâm Như... ) tổng giá trị trên thị trường hơn 10 tỉ đồng và hơn 10. 000 chậu lan phi điệp thường với giá trị 5 tỉ đồng.
Để có được thành công như ngày hôm nay, Đức Tài đã nỗ lực hết sức mình trong công việc cũng như tậm tâm chăm sóc từng nhánh lan. Thậm chi có ngày anh ở trên giàn lan tận 15-16 giờ để quan sát, theo dõi cây lan sinh trưởng. Nhiều chậu lan bị côn trùng cắn, anh phải nằm trên giàn hàng giờ đồng hồ rình xem loại côn trùng gì, từ đó tìm ra cách khắc phục.
Xin chúc cho anh sẽ luôn thật nhiều sức khỏe để ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà anh đã chọn!
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài

Ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Huỳnh Đức Tài

Ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Huỳnh Đức Tài sinh ngày ?-?-1995 (27 tuổi).
Ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Huỳnh Đức Tài sinh ra tại Tỉnh Quảng Nam, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1995). Huỳnh Đức Tài xếp hạng nổi tiếng thứ 50547 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Ông chủ vườn lan nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1995 vào khoảng 72 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Huỳnh Đức Tài

Hình ảnh ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài
Hình ảnh ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài
Huỳnh Đức Tài với vườn lan rộng mênh mông
Huỳnh Đức Tài với vườn lan rộng mênh mông
Kèo giao dịch hàng tỷ đồng của Huỳnh Đức Tài
Kèo giao dịch hàng tỷ đồng của Huỳnh Đức Tài

Huỳnh Đức Tài trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1995 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Huỳnh Đức Tài

  • Hoa Kỳ giải cứu nền kinh tế Mexico bằng chương trình viện trợ 20 tỷ đô la (ngày 21 tháng 2).
  • Trạm vũ trụ Mir của Nga chào đón người Mỹ đầu tiên (ngày 14 tháng 3). Tàu con thoi của Hoa Kỳ cập bến (ngày 27 tháng 6).
  • Vụ tấn công bằng khí gas ở tàu điện ngầm ở Tokyo làm 8 người chết và hàng nghìn người bị thương. Đáng trách là giáo phái Aum Shinrikyo ("Chân lý tối cao") (ngày 20 tháng 3). Bối cảnh: Khủng bố quốc tế
  • Số người chết là 2.000 trong vụ thảm sát ở Rwanda (ngày 22 tháng 4).
  • Giao tranh leo thang ở Bosnia và Croatia (ngày 1 tháng 5). Các bên tham chiến đồng ý về việc ngừng bắn (ngày 5 tháng 10); ký hiệp ước hòa bình (ngày 14 tháng 12).
  • Pháp cho nổ thiết bị hạt nhân ở Thái Bình Dương; các cuộc biểu tình rộng rãi xảy ra sau đó (ngày 5 tháng 9). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
  • Người Israel và người Palestine đồng ý về việc chuyển Bờ Tây cho người Ả Rập (ngày 24 tháng 9). Thủ tướng Israel Yitzhak Rabin bị kẻ cực đoan Do Thái giết chết tại cuộc mít tinh vì hòa bình (ngày 4 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Các Ông chủ vườn lan nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Nam

Ghi chú về Ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Huỳnh Đức Tài được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ông chủ vườn lan Huỳnh Đức Tài có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: