Phi công Beryl Markham

Beryl Markham

Nơi sống/ làm việc: Kenya

Ngày tháng năm sinh: 26-10-1902

XH chung: #54484

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Beryl Markham

Phi công Beryl Markham sinh ngày 26-10-1902 tại Nước Anh. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Nairobi - Kenya. Bà sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1902). Beryl Markham xếp hạng nổi tiếng thứ 54484 trên thế giới và thứ 35 trong danh sách Phi công nổi tiếng.

Tiểu sử Phi công Beryl Markham

Beryl Markham được biết tới là một nhà thám hiểm, tác giả, người huấn luyện ngựa và là một phi công người Anh gốc Kenya. Cô là người phụ nữ đầu tiên một mình bay qua Đại Tây Dương.
Ngày 0/09/1936 bà thực hiện chuyến bay cất cánh từ Abingdon thuộc Anh, do tình trạng thiếu hụt nhiên liệu bà buộc phải hạ cánh tại Baleine Cove trên đảo Cape Breton ở Nova Scotia thuộc Canada với chuyến bay kéo dài 20 tiếng. Mặc dù quãng đường bay được ngắn hơn so với mục tiêu ban đầu của chuyến bay nhưng bà cũng đã trở thành người phụ nữ đầu tiên một mình bay qua Đại Tây Dương từ phía Đông sang phía Tây.
Chuyến bay lịch sử của bà được bà ghi chép lại qua cuốn hồi ký có tựa đề West with the Night được xuất bản vào năm 1942. Cuốn sách này sau đó được phát hành lại vào năm 1983.
Hiệp hội thiên văn quốc tế đã lấy tên bà đặt tên cho một hố thiên thạch là Markham thuộc sao Kim.
 
 

Beryl Markham thời trẻ

Năm bà bốn tuổi, cả gia đình chuyển tới sống ở Kenya. Cha của bà mua một trang trại ở Njoro gần thung lũng Great Rift và ông làm việc cho Hugh Cholmondeley. Mẹ cô không thích cuộc sống ở Kenya và đã chuyển về sống ở Anh. Beryl Markham ở lại sống của cha ở Kenya. Có thời gian bà cùng mẹ trở về Anh, nhưng sau đó bà lại quay trở lại sống ở Kenya.
Cuộc sống ở trang trại giúp bà gần gũi với những chú ngựa, khi trưởng thành bà trở thành người phụ nữ đầu tiên có giấy phép huấn luyện ngựa ở Kenya.
Sau nhiều năm sinh sống ở Mỹ, vào năm 1952 bà quay trở lại sống ở Kenya với công việc huấn luyện ngựa rất thành công.

Cuộc sống gia đình Beryl Markham

Cha của bà là Charles Baldwin Clutterbuck - một người huấn luyện ngựa, mẹ của bà là Clara Agnes (Alexander) Clutterbuck. Bà có một người anh trai có tên là Richard Alexander "Dickie" Clutterbuck.
Beryl Markham từng kết hôn ba lần, người chồng thứ hai của bà có tên là Markham - là một người giàu ở Mansfield Markham. Bà có một người con trai với người chồng thứ hai có tên là Gervase.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phi công Beryl Markham

Chân dung phi công Beryl Markham
Chân dung phi công Beryl Markham
Hình ảnh về phi công Beryl Markham
Hình ảnh về phi công Beryl Markham
Hình ảnh về Beryl Markham - phi công nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương
Hình ảnh về Beryl Markham - phi công nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương
 
 

Các sự kiện năm 1902 và ngày 26-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Beryl Markham

 • Enrico Caruso làm cho ghi âm máy hát đầu tiên của mình.
 • Aswan Dam được hoàn thành vào trung ương Ai Cập, trở thành phương tiện chính để lưu trữ nước tưới cho thung lũng sông Nile.
 • Cuba giành được độc lập từ Tây Ban Nha.

Ngày sinh Beryl Markham (26-10) trong lịch sử

 • Ngày 26-10 năm 1774: Quốc hội Lục Đầu hoãn ở Philadelphia.
 • Ngày 26-10 năm 1825: Các Erie Canal, kết nối Lake Erie đến sông Hudson, mở ra.
 • Ngày 26-10 năm 1881: Wyatt Earp, hai anh em của mình, và Doc Holliday đã tham gia vào các cuộc đấu súng tại O.K. Corral ở Tombstone, Arizona.
 • Ngày 26-10 năm 1975: Anwar Sadat đã trở thành Tổng thống Ai Cập đầu tiên sang thăm chính thức Hoa Kỳ.
 • Ngày 26-10 năm 1979: Tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee đã bị giết bởi người đứng đầu Cơ quan Tình báo Trung ương Hàn Quốc.
 • Ngày 26-10 năm 1994: Thủ tướng Yitzhak Rabin của Israel và Thủ tướng Abdel Salam Majali của Jordan đã ký một hiệp ước hòa bình trong một buổi lễ tham dự của Tổng thống Clinton.
 • Ngày 26-10 năm 2002: lực lượng chính phủ Nga xông vào nhà hát Matxcơva tổ chức phiến quân Chechnya. Hơn 100 con tin thiệt mạng.
 • Ngày 26-10 năm 2005: Các Chicago White Sox quét Astros Houston để giành chiến thắng World Series đầu tiên của họ trong 88 năm.
Hiển thị toàn bộ

Beryl Markham trong bảng xếp hạng

Các Phi công nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 26-10-1902

Ghi chú về Phi công Beryl Markham

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Beryl Markham được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Phi công Beryl Markham có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Phi công Beryl Markham là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Beryl Markham sinh ra ở đâu?, Phi công Beryl Markham bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Phi công Beryl Markham là ai? Phi công Beryl Markham và bạn trai/ bạn gái, Beryl Markham và chồng con/ vợ con, Beryl Markham và người yêu