Phim Nàng Tiên Cá

Ảnh của Nàng Tiên Cá #
5
Phim

Nàng Tiên Cá

Nơi hoạt động: Hoa Kỳ

Ngày thành lập: 17-11-1989 (35 tuổi)

Dân số thế giới 1989: 5.190 tỷ

XH chung: #799

Facebook: facebook.com/DisneyTheLittleMermaid

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Phim Nàng Tiên Cá

Phim Nàng Tiên Cá là ai?
Nàng Tiên Cá có tựa đề tiếng Anh là The Little Mermaid, là một bộ phim hoạt hình nhạc kịch của Hoa Kỳ, do Walt Disney Feature Animation sản xuất, phát hành bởi Walt Disney Pictures. Phim được đạo diễn và sản xuất bởi Ron Clements và John Musker, âm nhạc của Howard Ashman và Alan Menken. Các diễn viên tham gia lồng tiếng cho các nhân vật trong phim Nàng tiên cá như: Pat Carroll, Samuel E. Wright, Jason Marin, Kenneth Mars, Jodi Benson, Christopher Daniel Barnes, Buddy Hackett và Rene Auberjonois.
Phim dựa trên một câu chuyện cổ tích của Đan Mạch có tên The Little Mermaid của nhà văn Hans Christian Andersen. Cốt truyện phim kể về một nàng tiên cá xinh đẹp luôn ao ước được trở thành con người. Đây là một tác phẩm hoạt hình thứ 28 trong series Walt Disney Animated Classics. Nàng Tiên Cá đã ra mắt khán giả lần đầu tiên vào ngày 17/11/2011. Phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả và giới bình luận. Doanh thu phòng vé của phim đạt 84 triệu USD trong lần ra rạp đầu tiên, và đạt 211 triệu USD qua tất cả những lần phát hành.
Sau khi phim Who Framed Roger Rabbit ra mắt vào năm 1988 đã đạt được thành công nhất định, Nàng tiên cá được xem là tác phẩm điện ảnh đã mang lại một nguồn sinh khí mới cho hoạt hình chiếu rạp của Disney sau một loạt thất bại về chuyên môn và doanh thu của Disney kể từ đầu những năm 1970. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh hoạt hình đã đánh dấu một kỷ nguyên "Phục hưng" của Disney".
Phim nói về một nàng tiên cá tên là Ariel, là con gái út của vua Triton. Nàng Ariel vốn chán cuộc sống dưới nước và mơ ước sẽ được sống cuộc sống của con người ở trên đất liền. Ariel thường theo Flouder đi thu thập những thú đồ của con người, sau đó, đưa cho hải âu Scuttle. Bất chấp sự cảnh báo từ cha của mình và cua Sebastian về mối quan hệ giữa con người và người cá bị nghiêm cấm, Ariel vẫn luôn ao ước được trở thành một phần của thế giới con người. Trong một đêm, Ariel và Flouder đã lên trên mặt biển để xem bữa tiệc sinh nhật của hoàng tử Eric. Cô ngay lập tức bị cuốn hút bởi đôi mắt của chàng và đã phải lòng hoàng tử. Một cơn bão ập đến, hoàng tử Eric suýt chết đuối nhưng Eriel đã kịp thời cứu và đưa anh lên bờ. Kể từ đó, chuyện tình giữa Ariel và Eric và những âm mưu của mụ phù thủy đã bắt đầu diễn ra.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Nàng Tiên Cá

Phim Nàng Tiên Cá sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nàng Tiên Cá thành lập ngày 17-11-1989 (35 tuổi).
Phim Nàng Tiên Cá sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nàng Tiên Cá sinh ra tại Nước Hoa Kỳ. Là Phim sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1989). Nàng Tiên Cá xếp hạng nổi tiếng thứ 799 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Phim nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1989 vào khoảng 5.190 tỷ người.
Sự kiện đặc biệt ngày 17-11-1989: Sự khởi đầu của "Cách mạng nhung", dẫn đến sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản ở Tiệp Khắc.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nàng Tiên Cá

Hình ảnh phim Nàng Tiên Cá
Hình ảnh phim Nàng Tiên Cá
Nhân vật nàng tiên cá Ariel
Nhân vật nàng tiên cá Ariel

Nàng Tiên Cá trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Phim nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 17-11-1989

Ghi chú về Phim Nàng Tiên Cá

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nàng Tiên Cá được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Phim Nàng Tiên Cá có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: