Tiểu thuyết gia James Joyce

James Joyce

Nơi sống/ làm việc: Ireland

Ngày tháng năm sinh: 2-2-1882

XH chung: #19845

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch James Joyce

Tiểu thuyết gia James Joyce sinh ngày 2-2-1882 tại Nước Ireland. Là Tiểu thuyết gia sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1881). James Joyce xếp hạng nổi tiếng thứ 19845 trên thế giới và thứ 90 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia James Joyce

Hoan nghênh tác giả hiện đại người Ailen đã trở nên nổi tiếng với lệnh đáng kinh ngạc của ông về ngôn ngữ tiếng Anh và các tác phẩm gây nhiều tranh cãi phức tạp của anh hư cấu. tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm Ulysses, Finnegans Wake, Một Chân dung của các nghệ sĩ như một chàng trai trẻ, và Dublin.
Khi nhà phê bình nghe gọi Ulysses trần tục và thô tục, Joyce trả lời bằng cách nói, "Nếu Ulysses là không thích hợp để đọc, sau đó cuộc sống là không thích hợp để sống. "
 
 

James Joyce thời trẻ

Ông theo học trường Dòng Tên trong và xung quanh Dublin, nơi ông xuất sắc trong tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Latin và tiếng Đức, cũng như trong nghiên cứu văn học cổ điển. Trong mười tám đôi mươi của mình, ông di cư sang lục địa châu Âu, thời gian ở Thụy Sĩ và Pháp chi tiêu.

Cuộc sống gia đình James Joyce

Ông sinh ra ở Dublin, Ireland Mary Jane Murray và John Stanislaus Joyce, và ông lớn lên với chín anh chị em trong đó có nhà văn đồng Stanislaus Joyce. Ông đã gặp người vợ tương lai của mình, Nora Barnacle, vào năm 1904. Cặp đôi này sau đó đã có hai con tên là Giorgio và Lucia.

Tiểu thuyết gia James Joyce trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Trong suốt mười bảy năm mất Joyce để viết cuốn tiểu thuyết cuối cùng của ông, Finnegans Wake, ông bị thị lực ngày càng giảm sút và tranh thủ được sự giúp đỡ của bạn bè văn học như Samuel Beckett.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1882 và ngày 2-2

Ngày sinh James Joyce (2-2) trong lịch sử

 • Ngày 2-2 năm 1536: Các thành phố Buenos Aires, Argentina, đã được thành lập bởi Conquistador Tây Ban Nha Pedro de Mendoza.
 • Ngày 2-2 năm 1709: thủy thủ người Scotland Alexander Selkirk, nguồn cảm hứng cho Robinson Crusoe của Daniel Defoe, đã được cứu sống sau khi một mình bốn năm trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển của Chile.
 • Ngày 2-2 năm 1848: Hiệp ước Guadalupe Hidalgo, kết thúc Chiến tranh Mexico, đã được ký kết. Trong hiệp ước, Mexico nhượng lại cho Hoa Kỳ một phần rất lớn là những gì ngày nay miền Tây nước Mỹ và Tây Nam, trong đó có California và New Mexico.
 • Ngày 2-2 năm 1870: Cardiff Giant đã được tiết lộ là một trò lừa bịp.
 • Ngày 2-2 năm 1876: Liên đoàn Quốc gia của bóng chày chuyên nghiệp Câu lạc bộ được thành lập.
 • Ngày 2-2 năm 1887: Việc thu thập đầu tiên tại Knob Gobbler trong Punxsatawney, Pa. Để chờ cái bóng của Groundhog xảy ra.
 • Ngày 2-2 năm 1922: Ulysses của James Joyce được xuất bản.
 • Ngày 2-2 năm 1943: quân đội Đức Quốc xã đầu hàng trong trận chiến tranh thế giới II Stalingrad.
 • Ngày 2-2 năm 1971: Idi Amin đã trở thành nhà độc tài của Uganda.
 • Ngày 2-2 năm 1980: Vụ bê bối Abscam đã được tiết lộ.
 • Ngày 2-2 năm 1990: Tổng thống Nam Phi Frederik Willem de Klerk dỡ bỏ lệnh cấm các Đại hội Dân tộc Phi và hứa sẽ giải phóng Nelson Mandela
 • Ngày 2-2 năm 2003: Séc Tổng thống Cộng hòa Vaclav Havel đã từ chức sau 13 năm.
Hiển thị toàn bộ

James Joyce trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 2-2-1882

Ghi chú về Tiểu thuyết gia James Joyce

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của James Joyce được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia James Joyce có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tiểu thuyết gia James Joyce. James Joyce sinh ngày 2 tháng 2 năm 1882 tại Nước Ireland, thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, cầm tinh con giáp Tân Tỵ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử James Joyce. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tiểu thuyết gia James Joyce. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tieu thuyet gia james joyce. james joyce profile
Tiểu thuyết gia James Joyce là ai?, sinh năm bao nhiêu?, James Joyce sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia James Joyce bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tiểu thuyết gia James Joyce là ai? Tiểu thuyết gia James Joyce và bạn trai/ bạn gái, James Joyce và chồng con/ vợ con, James Joyce và người yêu