Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur

Tottenham Hotspur

Nơi hoạt động: Luân Đôn

Ngày thành lập: 5-9-1882 (142 tuổi)

XH chung: #2210

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur là ai?
Tottenham Hotspur FC còn được gọi là Tottenham, Tottenham Hotspu hoăc Spurs là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh, hiện đang thi đấu tại các giải đấu của Anh, và là một trong những đội bóng nổi bật tại Giải Ngoại hạng Anh. Sân nhà của đội bóng này là sân vận động Tottenham Hotspur kể từ tháng 04/2014, thay thế cho sân White Hart Lane. Chủ sở hữu câu lạc bộ Tottenham là Tập đoàn ENIC. Biểu tượng của Tottenham là chú gà trống đứng trên 1 quả bóng và đi kèm với câu khẩu hiệu tiếng Latinh " Audere est Facere - dám nghĩ dám làm". Màu áo truyền thống của đội bóng này là mày áo trắng và quần xanh lam kể từ mùa giải 1898–1899.
Tottenham được thành lập vào năm 1882 bởi một nhóm học sinh do Bobby Buckle đội trưởng. Những thành viên này đều là thành viên của đội cricket có tên Hotspur, và đã được tập trung lại nhằm duy trì hoạt động thể thao vào mùa đông. Sau hơn 1 năm, thầy giáo dạy Kinh thánh là John Ripsher đã quản lý nhóm học sinh này. Ông cũng chính là người được xem là chủ tịch kiêm thủ quỹ đầu tiên trong lịch sử của đội bóng. Chính John Ripsher đã hỗ trợ kinh phí cho đội bóng trong nhiều năm, giúp họ tổ chức và thu hút nhà tài trợ. Đến tháng 4/1884, họ đã quyết định đổi tên đội bóng thành Tottenham Hotspur Football Club, để tránh nhầm lẫn với những đội bóng khác có cùng tên Hotspur tại London. Ngay sau đó, đội bóng còn có hai biệt danh là "The Lilywhites" (Hoa loa kèn) và "Spurs". Từ năm 1901, Tottenham đã giành được cúp FA đầu tiên, trở thành CLB đầu tiên dưới dạng quốc gia đã giành chiến thắng này kể từ khi Football League được thành lập vào năm 1888.
Trong thế kỷ 20, Tottenham là câu lạc bộ đầu tiên giành được cú đúp Cúp Liên đoàn và FA Cup vào mùa giải 1960-1961. Sau khi bảo vệ thành công chiếc cúp FA vào năm 1962, đội bóng này đã trở thành câu lạc bộ đầu tiên của Anh đã giành được danh hiệu châu lục khi giành chức vô địch UEFA Cup Winners' Cup vào năm 1963. Năm 1972, đội bóng đã xuất sắc giành chức vô địch UEFA Cup, trở thành CLB đầu tiên của Anh giành được 2 chiếc cúp vô địch Châu Âu khác nhau. Từ năm 1950 đến hết thập niên 2000, Tottenham luôn giành được ít nhất 1 danh hiệu trong mỗi thập kỷ, ngang bằng với kỷ lục của CLB Manchester United. Tổng cộng, Tottenham đã giành được bốn Cúp Liên đoàn, bảy Siêu cúp Anh, hai lần vô địch quốc gia, tám chức vô địch FA Cup, hai UEFA Cup và một UEFA Cup Winners' Cup. Đội bóng này còn là Á quân của UEFA Champions League 2018–19.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tottenham Hotspur

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tottenham Hotspur thành lập ngày 5-9-1882 (142 tuổi).
Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tottenham Hotspur sinh ra tại Thành phố Luân Đôn, nước Anh. Là Câu lạc bộ bóng đá sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1882). Tottenham Hotspur xếp hạng nổi tiếng thứ 2210 trên thế giới và thứ 14 trong danh sách Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tottenham Hotspur

Ảnh logo câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur
Ảnh logo câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur
Hình ảnh các cầu thủ Tottenham Hotspur trên sân cỏ
Hình ảnh các cầu thủ Tottenham Hotspur trên sân cỏ
Hình ảnh đội bóng Tottenham Hotspur đang ăn mừng chiến thắng
Hình ảnh đội bóng Tottenham Hotspur đang ăn mừng chiến thắng

Tottenham Hotspur trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1882 và ngày 5-9

Ngày thành lập Tottenham Hotspur (5-9) trong lịch sử

  • Ngày 5-9 năm 1698: Peter Đại đế của Nga ra sắc lệnh hết sức kỳ lạ, đó là đánh thuế những người đàn ông có râu.
  • Ngày 5-9 năm 1774: Quốc hội Lục địa đầu tiên họp tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.
  • Ngày 5-9 năm 1836: Cộng hòa Texas đã phong anh hùng dân quân Sam Houston làm tổng thống đầu tiên.
  • Ngày 5-9 năm 1905: Hiệp ước Portsmouth, kết thúc Chiến tranh Nga-Nhật, được ký kết tại căn cứ hải quân Portsmouth ở New Hampshire.
  • Ngày 5-9 năm 1972: Du kích Palestine đã giết 11 người Israel tại Thế vận hội mùa hè Munich.
  • Ngày 5-9 năm 1997: Mẹ nhân đạo Teresa, người đoạt giải Nobel Hòa bình vì công việc của bà với người nghèo, đã qua đời ở Calcutta, Ấn Độ, ở tuổi 87.
Hiển thị toàn bộ

Các Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Luân Đôn

Ghi chú về Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tottenham Hotspur được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: