Câu lạc bộ bóng đá Arsenal

Arsenal

Nơi hoạt động: Luân Đôn

Ngày thành lập: ?-?-1886 (138 tuổi)

XH chung: #2780

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Câu lạc bộ bóng đá Arsenal

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal là ai?
Arsenal là một câu lạc bộ bóng đá nước Anh hiện đang thi đấu tại các giải đấu cao cấp nhất của bóng đá Anh. Câu lạc bộ này đã 13 lần giành giải cô địch quốc gia, 2 lần giành cúp Liên đoàn Anh, 14 Cúp FA (kỷ lục), 1 Cúp Liên đoàn thế kỷ, 1 cúp UEFA, 16 Siêu cúp Anh, 1 Cúp Inter-Cities Fairs.
Arsenal là câu lạc bộ đã có số trận thắng tại cấp cao nhất nhiều thứ 2 trong lịch sử bóng đá nước Anh, và cũng là một đội bóng duy nhất của Anh cho đến nay giành chức vô địch quốc gia với thành thích bất bại qua tất cả 38 vòng thi đấu, nhận việt danh là "The Invincibles - đội bóng bất bại" và giành chiếc Cúp vàng Ngoại hạng Anh. Đội bóng sân nhà Emirates đã trở thành CLB đầu tiên tại miền Nam nước Anh tham gia The Football League vào năm 1893, trước khi bắt đầu thi đấu tại giải Hạng nhất Anh năm 1904. CLB này chỉ xuống hạng 1 lần vào năm 1913, và cho tới nay đã là đội bóng tham gia tại giải đấu cấp cao nhất Anh trong khoảng thời gian dài nhất lịch sử. Trong thập niên 1930, Arsenal FC đã giành được 5 chức vô địch quốc gia Anh, 2 chiếc Cúp FA, và 2 chức vô địch quốc gia Anh, 1 cúp FA sau Chiến tranh thế giới thứ II. Mùa giải 1970 - 1971, Arsenal đã giành cú đúp vô địch quốc gia Anh và Cúp FA.
Herbert Chapman chính là người đã đưa Arsenal FC đến với các danh hiệu quốc gia đầu tiên, nhưng đáng tiếc là ông qua đời sớm. Ông là người đã tạo nên sơ đồ chiến thuật WM, phát kiến chơi bóng dưới ánh đèn cao áp và đánh số áo thi đấu. Arsène Wenger là vị huấn luyện viên tại viên lâu nhất và là người đã đưa CLB Arsenal giành được nhiều danh hiệu nhất. Ông đã 7 lần dẫn dắt CLB giành cúp FA, đó là chuỗi trận thắng dài nhất lịch sử bóng đá nước Anh cùng chuỗi trận đấu bất bại dài nhất với CLB. Năm 2018, clb Arsenal được định giá 2, 102 tỷ Euro, đứng vị trí thứ ba trong danh sách những CLB giá trị nhất nước Anh.
Các cầu thủ của Arsenal từng giành danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất năm":
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Câu lạc bộ bóng đá Arsenal

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Arsenal

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Arsenal thành lập ngày ?-?-1886 (138 tuổi).
Câu lạc bộ bóng đá Arsenal sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Arsenal sinh ra tại Thành phố Luân Đôn, nước Anh. Là Câu lạc bộ bóng đá sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1886). Arsenal xếp hạng nổi tiếng thứ 2780 trên thế giới và thứ 16 trong danh sách Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Arsenal

Ảnh logo câu lạc bộ bóng đá Arsenal
Ảnh logo câu lạc bộ bóng đá Arsenal
Hình ảnh đội tuyển ra sân của clb Arsenal
Hình ảnh đội tuyển ra sân của clb Arsenal
Hình ảnh các cầu thủ của câu lạc bộ Arsenal ăn mừng chiến thắng
Hình ảnh các cầu thủ của câu lạc bộ Arsenal ăn mừng chiến thắng

Arsenal trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Luân Đôn

Ghi chú về Câu lạc bộ bóng đá Arsenal

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Arsenal được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Câu lạc bộ bóng đá Arsenal có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: