Phi công Arthur Whitten Brown

Arthur Whitten Brown

Nơi sống/ làm việc: Swansea

Ngày tháng năm sinh: 23-7-1886

XH chung: #61001

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Arthur Whitten Brown

Phi công Arthur Whitten Brown sinh ngày 23-7-1886 tại Thành phố Glasgow, nước Scotland. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Swansea, nước Wales. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1886). Arthur Whitten Brown xếp hạng nổi tiếng thứ 61001 trên thế giới và thứ 48 trong danh sách Phi công nổi tiếng.

Tiểu sử Phi công Arthur Whitten Brown

Arthur Whitten Brown là một phi công, người tiên phong với những chuyến bay xuyên Đại Tây Dương.
Ngày 14/6/1919 ông tiến hành chuyến bay từ St. John's thuộc Newfoundland đến Clifden tại Connemara thuộc Ai-len, với khoảng cách bay được là 1.980 dặm. Chuyến bay này đã dành được giải thưởng trị giá 10.000$ được gửi tặng bởi tờ báo Daily Mail của London cho chuyến bay liên tục xuyên Đại Tây Dương không nghỉ bằng máy bay ném bom Vickers Vimy được sửa đổi.
Năm 1923 Arthur Whitten Brown được cử làm trưởng đại diện cho Metropolitan-Vickers ở khu vực Swansea.
Trong chiến tranh thế giới thứ 2 ông làm việc như một trung tá thuộc trụ sở phòng vệ, tới tháng 7/1941 ông từ chức và chuyển về làm việc ở RAF.
Khi làm việc ở RAF ông làm công việc của chỉ huy huấn luyện và điều hướng.
Tới năm 1943 vì lý do sức khỏe ông đã thôi công tác
 
 

Arthur Whitten Brown thời trẻ

Cha mẹ ông là người Mỹ nhưng vì công việc cha của ông được cử tới Scotland để đánh giá địa điểm xây dựng nhà máy Westinghouse ở Clydeside, nên ông được sinh ra ở Glasgow. Nhưng sau đó gia đình ông chuyển tới sống tại Trafford Park ở Stretford thuộc Lancashire vì nhà máy được đặt ở đó.
Trong chiến tranh thế giời thứ nhất ông học việc ở British Westinghouse thuộc Manchester.
Năm 1914 ông theo học ở trường University and Public Schools Brigade (UPS). Sau đó ông trở thành thiếu úy thứ 2 trong ba người (cục dữ trữ đặc biệt) tiểu đoàn trưởng của trung đoàn Mancheste. Sau đó ông được cử tới phi đội thủy quân hàng không quốc gia để làm công việc của một quan sát viên.
Khi đang thực hiện chuyến bay để quan sát lực lượng pháo binh, máy bay của ông bị bắn hạ bởi hỏa lực của Vendin-le-Vieil, sau đó ông được gửi về Anh để dưỡng thương.
Sau khi hổi phục, ông trở lại với công việc. Chuyến bay diễn ra vào ngày 10/11/1915 khi tiến hành chinh sát máy bay của ông gặp vấn đề với bình chứa nhiên liệu nên đã bị rơi và bị bắt làm tù binh. Tháng 9/1917 ông mơi được trở về nước.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phi công Arthur Whitten Brown

Chân dung phi công Arthur Whitten Brown
Chân dung phi công Arthur Whitten Brown
Hình ảnh về phi công Arthur Whitten Brown và John Alcock được chụp năm 1919
Hình ảnh về phi công Arthur Whitten Brown và John Alcock được chụp năm 1919
Hình ảnh về Arthur Whitten Brown - phi công nổi tiếng với chuyên bay xuyên Đại Tây Dương
Hình ảnh về Arthur Whitten Brown - phi công nổi tiếng với chuyên bay xuyên Đại Tây Dương
 
 

Các sự kiện năm 1886 và ngày 23-7

Ngày sinh Arthur Whitten Brown (23-7) trong lịch sử

  • Ngày 23-7 năm 1829: William Burt cấp bằng sáng chế một tiền thân của máy đánh chữ.
  • Ngày 23-7 năm 1885: Ulysses S. Grant, tổng thống thứ 18 của Hoa Kỳ, đã qua đời tại núi McGregor, New York, 63 tuổi.
  • Ngày 23-7 năm 1914: Áo và Hungary đã ban hành một tối hậu thư cho Serbia sau vụ ám sát hoàng tử nước Áo Ferdinand, kết tủa Thế chiến thứ nhất.
  • Ngày 23-7 năm 1945: lãnh đạo chính phủ Vichy Marshal Henri Pétain đưa ra xét xử về tội phản quốc.
  • Ngày 23-7 năm 1952: Cuộc cách mạng nổ ra ở Ai Cập khi quân đội lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính không đổ máu. Năm sau chế độ quân chủ đã bị bãi bỏ và, lần đầu tiên kể từ khi các vị vua, Ai Cập đã một lần nữa được cai trị bởi người Ai Cập.
  • Ngày 23-7 năm 1995: Các sao chổi Hale-Bopp đã được phát hiện bởi Alan Hale và Thomas Bopp.
  • Ngày 23-7 năm 1997: Tổng thống Serbia Slobodan Milosevic đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Nam Tư.
Hiển thị toàn bộ

Arthur Whitten Brown trong bảng xếp hạng

Các Phi công nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Glasgow

Ghi chú về Phi công Arthur Whitten Brown

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Arthur Whitten Brown được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Phi công Arthur Whitten Brown có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Phi công Arthur Whitten Brown là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Arthur Whitten Brown sinh ra ở đâu?, Phi công Arthur Whitten Brown bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Phi công Arthur Whitten Brown là ai? Phi công Arthur Whitten Brown và bạn gái, Arthur Whitten Brown và vợ con, Arthur Whitten Brown và người yêu