Tik Toker Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa)

Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa)

Nơi sống/ làm việc: Thanh Hóa

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1998 (26 tuổi)

Dân số Việt Nam 1998: 75,46 triệu

XH chung: #3683

Facebook: facebook.com/bepquechoa

Email: bepquechoa@gmail.com

Số điện thoại: 0397 212 318

Tiểu sử Tik Toker Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa)

Tik Toker Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) là ai?
Lê Xuân Chiến (sinh năm 1998, Thanh Hóa), được biết đến là chủ nhân kênh tiktok Bếp Quê Choa. Những nội dung clip gần gũi, mộc mạc của làng quê Việt Nam luôn thu hút đông đảo người xem.
Chàng trai nói ý tưởng trồng rau, nuôi gà ở khu nhà của bà ngoại và xây dựng kênh Vlog mang tên "Bếp quê choa" về các món ăn, trò chơi ở quê để mọi người "tìm vé" về tuổi thơ và sẽ kiếm tiền từ nó. "Nghe ý tưởng, bố mẹ bảo tôi bị điên. Bố tôi cho rằng việc đó chỉ dành cho những người "vô công rồi nghề". Làm clip là làm cái trời ơi đất hỡi gì? Bố đặt câu hỏi và cương quyết phản đối", Chiến tâm sự.
Quyết theo đuổi ý tưởng của mình, Chiến đến nhà bà ngoại, nơi có nhiều kỷ niệm gắn liền với tuổi thơ. Chàng thanh niên dùng hết số tiền mình có để tu sửa lại, dành thời gian nghiên cứu, sưu tầm những vật dụng xưa cũ… Tháng 2, kênh youtube, mạng xã hội tiktok, facebook "Bếp quê choa" chính thức ra mắt.
Nói về cách đặt tên kênh, Chiến cho biết, muốn nhấn mạnh từ "choa", trong từ "quê choa" được nhiều người miền Trung đặc biệt là xứ Thanh sử dụng khi xa quê. Mỗi lần nói đến "quê choa", nhiều người biết đó là người Thanh Hóa.
Chiến chia sẻ, không gian "Bếp quê choa" dung dị, gần gũi gồm ngôi nhà ngói nhỏ, gian bếp lợp bằng lá kè, có khoảng sân rộng, giếng nước, vườn rau, ao cá, bờ rào bằng cây trúc…
Bên cạnh chia sẻ những món ăn đặc trưng của quê hương trên nền không gian làng quê xưa cũ, cuộc sống mò cua, bắt ốc, trồng rau bình dị được Chiến khéo léo sử dụng linh hoạt, phù hợp ngôn ngữ địa phương như "mô - tê - răng - rứa" tạo cho những người xa quê khi nghe có cảm giác gần gũi, nhớ thương.
"Bếp quê choa" của anh chàng trai xứ Thanh mang thông điệp "nơi đưa bạn về với tuổi thơ". Vì thế vào những dịp lễ, cuối tuần, nhiều du khách từ các tỉnh, thành về Thanh Hóa lại ghé đến căn nhà của 2 bà cháu trải nghiệm không gian văn hóa nông thôn mộc mạc, bình dị.
Để có thêm thu nhập, Chiến còn bán các đặc sản quê hương như mắm tép, nước mắm mực, cá thu, cá ngừ... Thu nhập từ bán hàng qua mạng xã hội giúp Chiến thực hiện ước mơ "làm sống dậy những kỷ niệm tuổi thơ", tự chủ về tài chính, thời gian và được sống gần nhà.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Tik Toker Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Tik Toker Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa)

Tik Toker Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa)

Tik Toker Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) sinh ngày ?-?-1998 (26 tuổi).
Tik Toker Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) sinh ra tại Tỉnh Thanh Hóa, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Mậu Dần 1998). Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) xếp hạng nổi tiếng thứ 3683 trên thế giới và thứ 259 trong danh sách Tik Toker nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1998 vào khoảng 75,46 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa)

Tiktoker Lê Xuân Chiến (chủ kênh tiktok Bếp Quê Choa)
Tiktoker Lê Xuân Chiến (chủ kênh tiktok Bếp Quê Choa)
Chiến và bà ngoại bên ngôi nhà cũ bình dị
Chiến và bà ngoại bên ngôi nhà cũ bình dị
Chàng trai trẻ bỏ phố về quê làm video triệu người xem
Chàng trai trẻ bỏ phố về quê làm video triệu người xem
Khung cảnh mộc mạc chân quê gợi nhớ những kỷ niệm tuổi thơ của bao thế hệ
Khung cảnh mộc mạc chân quê gợi nhớ những kỷ niệm tuổi thơ của bao thế hệ

Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1998 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa)

  • Người Serbia chiến đấu với người Albania sắc tộc ở Kosovo (ngày 5 tháng 3 và tiếp theo). Người Serbia gia hạn cuộc tấn công vào phiến quân Kosovo (ngày 1 tháng 6). NATO, sắp có các cuộc không kích, đạt được thỏa thuận với Milosevic ở Kosovo (ngày 12 tháng 10).
  • Hiệp định Thứ Sáu Tuần Thánh đã đạt được ở Bắc Ireland (ngày 10 tháng 4). Quốc hội Ireland ủng hộ hiệp định hòa bình (ngày 22 tháng 4). Bối cảnh: Các cuộc đàm phán hòa bình tại Bắc Ireland
  • Người châu Âu đồng ý về một đơn vị tiền tệ duy nhất là đồng euro (ngày 3 tháng 5).
  • Ấn Độ tiến hành ba cuộc thử nghiệm nguyên tử bất chấp sự phản đối của toàn thế giới (ngày 11 tháng 5 năm 13). Pakistan thực hiện năm vụ thử hạt nhân để đáp trả (ngày 29, 30 tháng 5).
  • Nhà độc tài Indonesia Suharto từ chức sau 32 năm cầm quyền (ngày 21 tháng 5).
  • Iraq chấm dứt hợp tác với các thanh sát viên vũ khí của Liên hợp quốc (ngày 5 tháng 8). Clinton ra lệnh không kích (16–19 tháng 12).
  • Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kenya và Tanzania bị đánh bom (ngày 7 tháng 8). Tên lửa hành trình của Mỹ đã bắn trúng các căn cứ bị nghi là khủng bố ở Sudan và Afghanistan (ngày 20 tháng 8).
  • Nga chiến đấu để ngăn chặn sự sụp đổ tài chính (ngày 17 tháng 8).
  • Cựu độc tài Chile Augusto Pinochet bị bắt tại London (ngày 16 tháng 10).
  • Thỏa thuận Wye Mills giữa Netanyahu và Arafat thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình Trung Đông tiến tới (ngày 23 tháng 10). Bối cảnh: Đàm phán Hòa bình Trung Đông
Hiển thị toàn bộ

Các Tik Toker nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thanh Hóa

Ghi chú về Tik Toker Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa)

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tik Toker Lê Xuân Chiến (Bếp Quê Choa) có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: