Tổng thống Mỹ Grover Cleveland

Grover Cleveland

Nơi sống/ làm việc: Princeton

Ngày tháng năm sinh: 18-3-1837

XH chung: #11685

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Grover Cleveland

Tổng thống Mỹ Grover Cleveland sinh ngày 18-3-1837 tại Thành phố Caldwell, bang New Jersey- Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Princeton, bang New Jersey- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1837). Grover Cleveland xếp hạng nổi tiếng thứ 11685 trên thế giới và thứ 30 trong danh sách Tổng thống Mỹ nổi tiếng.

Tiểu sử Tổng thống Mỹ Grover Cleveland

Grover Cleveland tên đầy đủ là Stephen Grover Cleveland, là một chính trị gia người Mỹ, là Tổng Thống thứ 24 của Hoa Kỳ. Ông đã chiến thắng ở vòng bình chọn của người dân ở ba năm 1884,1888 và 1892, là một trong hai người của Đảng Dân Chủ (cùng cựu Tổng Thống Mỹ Woodrow Wilson) được bầu vào vị trí Tổng Thống trong gia đoạn từ 1861-1933.
Grover Cleveland là lãnh đạo của Bourbon Democrats, người đứng lên phản đối mức thuế cao, lạm phát, chủ nghĩa đế quốc, và trợ cấp cho các doanh nghiệp, nông dân hoặc cựu chiến binh. Ông đã trở thành biểu tượng cho chủ nghĩ bảo thủ tại Mỹ. Tuy nhiên, Grover Cleveland cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi về tính trung thực, tự chủ, toàn vẹn và cam kết với các nguyên tắc của chủ nghĩa tự do cổ điển.
Ngày 24 tháng 6 năm 1908 Cựu Tổng Thống Mỹ Grover Cleveland qua đời tại Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ.
 
 

Cuộc sống gia đình Grover Cleveland

Tổng Thống Mỹ Grover Cleveland đã kết hôn với đệ nhất phu nhân Frances Folsom vào ngày 02 tháng 6 năm 1886, tại Phòng Xanh của Nhà Trắng. Năm 21 tuổi, Frances Folsom trở thành Đệ nhất phu nhân trẻ nhất của Hoa Kỳ. Vợ chồng Grover Cleveland có 5 người con là Ruth , Esther , Marion, Richard F. Folsom, và Francis Grover. Nhà triết học người Anh Philippa Foot là cháu gái của vợ chồng Grover Cleveland.

Tổng thống Mỹ Grover Cleveland trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Tổng thống tiền nhiệm là Benjamin Harrison. Tổng thống kế nhiệm là William McKinley.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tổng thống Mỹ Grover Cleveland

Chân dung Tổng thống Mỹ Grover Cleveland
Chân dung Tổng thống Mỹ Grover Cleveland
Grover Cleveland là Tổng Thống thứ 24 của Hoa Kỳ
Grover Cleveland là Tổng Thống thứ 24 của Hoa Kỳ
Một hình ảnh chân dung Tổng Thống Mỹ Grover Cleveland
Một hình ảnh chân dung Tổng Thống Mỹ Grover Cleveland
 
 

Các sự kiện năm 1837 và ngày 18-3

Ngày sinh Grover Cleveland (18-3) trong lịch sử

  • Ngày 18-3 năm 1584: chiến lược gia người Nga Ivan IV, hoặc Ivan "The Terrible", đã qua đời ở tuổi 53.
  • Ngày 18-3 năm 1766: Sau nhiều tháng biểu tình của Mỹ, Anh bãi bỏ Đạo luật tem.
  • Ngày 18-3 năm 1925: Các cơn lốc xoáy dữ dội nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, là "Tri-State Tornado", nhấn Missouri, Indiana và Illinois, giết chết 689 người và làm bị thương 13.000 người khác.
  • Ngày 18-3 năm 1963: Tòa án tối cao tổ chức tại Gideon v. Wainwright rằng hậu vệ nào phải được cung cấp cho những bị cáo trong trường hợp trọng tội.
  • Ngày 18-3 năm 1965: du hành vũ trụ Liên Xô Aleksei Leonov đã đi trong không gian đầu tiên.
  • Ngày 18-3 năm 1967: Các tàu chở dầu Torrey Canyon bị đắm ngoài khơi bờ biển Cornish của nước Anh, làm tràn 919.000 thùng dầu ra biển.
  • Ngày 18-3 năm 1990: Vụ trộm tranh lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ xảy ra tại Bảo tàng Isabella Stewart Gardner ở Boston. Các tác phẩm, bao gồm các tác phẩm của Vermeer và Rembrandt, không bao giờ được phục hồi.
  • Ngày 18-3 năm 2004: Một tiểu hành tinh nhỏ đã tiếp cận gần Trái đất nhất từng được ghi nhận, chỉ có khoảng 26.500 dặm.
  • Ngày 18-3 năm 2005: Sau một trận chiến pháp lý kéo dài, ống nuôi Terry Schiavo đã được gỡ bỏ. Cô qua đời 13 ngày sau đó.
Hiển thị toàn bộ

Grover Cleveland trong bảng xếp hạng

Các Tổng thống Mỹ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Caldwell

Ghi chú về Tổng thống Mỹ Grover Cleveland

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Grover Cleveland được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tổng thống Mỹ Grover Cleveland có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Tổng thống Mỹ Grover Cleveland là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Grover Cleveland sinh ra ở đâu?, Tổng thống Mỹ Grover Cleveland bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Tổng thống Mỹ Grover Cleveland là ai? Tổng thống Mỹ Grover Cleveland và bạn gái, Grover Cleveland và vợ con, Grover Cleveland và người yêu