Trung tướng Phan Văn Vĩnh

Phan Văn Vĩnh

Nơi sống/ làm việc: Nam Định

Ngày tháng năm sinh: 19-5-1955 (66 tuổi)

XH chung: #76099

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Trung tướng Phan Văn Vĩnh

Trung tướng Phan Văn Vĩnh là ai?
Phan Văn Vĩnh là một chính trị gia, là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII thuộc đoàn đại biểu Nam Định, là Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công An Việt Nam, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương Việt Nam. Ông hiện đã bị bắt giam để điều tra vì có liên quan đến đường dây đánh bạc trên mạng internet.

Năm 1978, ông Vĩnh được kết nạp là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Năm 2010, ông đang giữ chức vụ Phó giám đốc Công an tỉnh Nam Định thì được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tháng 5/2005, ông được phong hàm Đại tá Công an nhân dân, là Phó giám đốc Công an tỉnh Nam Định. Ngày 25/04/2007, ông được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăng quân hàm lên Thiếu tướng. Từ năm 2007-2011, ông là đại biểu Quốc hội thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định.

Tháng 01/2012, Ông giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công An( tổng cục IV). Trong thời gian này, ông đã lãnh đạo chuyên án điều tra vụ thảm sát tại Bắc Giang do Lê Văn Luyện gây ra. Ông cũng chính là người đứng đầu chuyên án bắt giữ Bầu Kiên.

Tháng 5/2012, ông được phong hàm trung tướng Công an nhân dân Việt Nam. Từ tháng 12/2014-04/2017, ông là Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an Việt Nam. Tháng 4/2017, ông nghỉ hưu.

Mới đây, sau khi vụ án ông Nguyễn Thanh Hóa - cựu cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao có hành vi lợi dụng quyền lực tiếp tay cho đường dây đánh bạc ngàn tỉ xuyên quốc gia được Công An Phú Thọ vào cuộc điều tra, đã có rất nhiều người có liên quan đến vụ án này cũng được bắt giam vào điều tra. Trong đó, Công an tỉnh Phú Thọ xác định ông Phan Văn Vĩnh đã có hành vi lợi dụng chức vụ của mình, có dấu hiệu tiếp tay cho đường dây đánh bạc trên intenet này. Ông Vĩnh đã bị bắt và di lý về trại tạm giam của Công an tỉnh Phú Thọ để điều tra.

Theo thông tin từ Bộ Công an, việc bắt giam ông Vĩnh là nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn, rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và nhiều tỉnh thành khác. Các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với ông Vĩnh đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ phê chuẩn.
 
 

Trung tướng Phan Văn Vĩnh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Trung tướng Phan Văn Vĩnh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Phan Văn Vĩnh

Trung tướng Phan Văn Vĩnh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phan Văn Vĩnh sinh ngày 19-5-1955 (66 tuổi).
Trung tướng Phan Văn Vĩnh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phan Văn Vĩnh sinh ra tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) dê (Ất Mùi 1955). Phan Văn Vĩnh xếp hạng nổi tiếng thứ 76099 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Trung tướng nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trung tướng Phan Văn Vĩnh

Ảnh chân dung trung tướng Phan Văn Vĩnh
Ảnh chân dung trung tướng Phan Văn Vĩnh
Phan Văn Vĩnh từng là đại biểu quốc hội khóa XII
Phan Văn Vĩnh từng là đại biểu quốc hội khóa XII
Một hình ảnh chân dung trung tướng Phan Văn Vĩnh
Một hình ảnh chân dung trung tướng Phan Văn Vĩnh
Ông Phan Văn Vĩnh bị bắt tạm giam vì có liên quan đến đường dây đánh bạc trên internet
Ông Phan Văn Vĩnh bị bắt tạm giam vì có liên quan đến đường dây đánh bạc trên internet
 
 

Các sự kiện năm 1955 và ngày 19-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phan Văn Vĩnh

 • Nikolai A. Bulganin trở thành thủ tướng Liên Xô, thay thế Malenkov (08 tháng hai). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
 • Churchill từ chức (tháng 5); Anthony Eden kế vị ông ta (tháng 6).
 • Cộng hoà Liên bang Tây Đức trở thành một nước có chủ quyền (tháng 5).
 • Liên Xô và bảy quốc gia Đông Âu ký Hiệp ước Warsaw, một hiệp ước phòng thủ chung (tháng 14).
 • Argentina ousts độc tài Juan mỗi & oacute;. N (19 tháng 9)
 • Mỹ bắt đầu gửi 216 triệu $ trong viện trợ cho Việt Nam.
 • Mỹ, Anh, Liên Xô và Pháp gặp nhau tại một hội nghị thượng đỉnh tại Geneva.

Ngày sinh Phan Văn Vĩnh (19-5) trong lịch sử

 • Ngày 19-5 năm 1536: Anne Boleyn, người vợ thứ hai của vua Henry VIII, đã bị chặt đầu.
 • Ngày 19-5 năm 1588: Người Tây Ban Nha Armada thiết lập buồm 130-tàu-mạnh cho đội tuyển Anh; nó đã bị đánh bại vào tháng Tám.
 • Ngày 19-5 năm 1643: Các thuộc địa Vịnh Massachusetts, Plymouth, Connecticut, và Cảng mới gặp nhau để tạo thành nước Anh Liên đoàn mới.
 • Ngày 19-5 năm 1921: Đại hội đã thông qua Luật hạn ngạch khẩn cấp, thiết lập hạn ngạch quốc gia cho những người nhập cư.
 • Ngày 19-5 năm 1928: Việc đầu tiên hàng năm Calaveras County "Frog Jumping Jubilee" được tổ chức tại Trại Angel, California.
 • Ngày 19-5 năm 1935: tác giả người Anh và người lính, T. E. Lawrence, còn được gọi là "Lawrence of Arabia", đã bị chết vì trong một tai nạn xe máy.
 • Ngày 19-5 năm 1962: Marilyn Monroe hát “ Happy Birthday ” chủ tịch John F. Kennedy.
 • Ngày 19-5 năm 1992: Điều sửa đổi thứ 27 của Hiến pháp, quy định việc cấm Quốc hội từ cho bản thân tăng lương lương giữa nhiệm kỳ, đã có hiệu lực.
 • Ngày 19-5 năm 1994: Jacqueline Kennedy Onassis đã chết ở New York.
Hiển thị toàn bộ

Phan Văn Vĩnh trong bảng xếp hạng

Các Trung tướng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ghi chú về Trung tướng Phan Văn Vĩnh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phan Văn Vĩnh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Trung tướng Phan Văn Vĩnh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com