VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh

Phạm Thị Hồng Thanh

Nơi sống/ làm việc: Nghệ An

Ngày tháng năm sinh: 8-5-1999 (24 tuổi)

Dân số Việt Nam 1999: 76,6 triệu

XH chung: #87578

Facebook: facebook.com/tos.dos.39

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh

VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh là ai?

Vận động viên cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh 20 tuổi vô địch SEA Games. Cô gái đến từ Hải Dương chuyển vào Nghệ An theo nghiệp thể thao, từ bỏ cơ hội du học nước ngoài, thành quả sau 5 năm khổ luyện theo đuổi đam mê của Phạm Thị Hồng Thanh là tấm Huy chương vàng SEA Games 30. Cơ duyên Thanh đến với môn cử tạ từ năm lớp 8, cô theo chú mình vào Nghệ An học bơi. Vào đến nơi, các thầy ở đây đã phát hiện ra tố chất thiên bẩm của Thanh, đặc biệt là các khối cơ rất phù hợp với môn cử tạ nên thuyết phục cô theo tập. Cũng từ đó, Hồng Thanh quyết định xa gia đình vào Nghệ An để gắn bó với môn cử tạ.

Khi được hỏi về lý do theo nghiệp thể thao, Hồng Thanh nhí nhảnh nửa đùa nửa thật rằng: “Khỏe thế này thì phải làm gì cho có ích chứ không thì tiếc lắm”. Sau khi kết thúc chương trình học lớp 8, Hồng Thanh từ Hải Dương chuyển vào Nghệ An để… tập bơi, nhưng tố chất bẩm sinh đưa cô bé này tới phòng tập chứ không phải xuống nước. “Khi chưa tập gì em đã có cơ tự nhiên rồi. Ở nhà không làm gì cả, nhặt rau cũng không biết luôn, mà vẫn có cơ tay. Vật tay với những bạn nam thắng suốt”. Hồng Thanh bén duyên với cử tạ như thế, ở tuổi 15. Gia đình Hồng Thanh chưa bao giờ cấm cản cô nàng theo cử tạ nhưng cũng gợi ý cho cô 1 ngã rẽ khác. Sau 3 năm tập luyện, Thanh từng muốn từ bỏ thể thao chuyên nghiệp khi có cơ hội du học nước ngoài. Cô có thể đến Hàn Quốc để được ở gần mẹ, nhưng quyết định cuối cùng của cô là ở lại.

Khi chấp nhận từ bỏ cơ hội ra nước ngoài để tiếp tục gắn bó với nghiệp thể thao, Hồng Thanh vẫn chỉ là 1 vận động viên trẻ của địa phương và chưa có thành tích gì đáng kể. Những gì xảy đến với cô trong hơn 1 năm sau đó chứng tỏ rằng quyết định ấy không sai. Hồng Thanh được lên đội tuyển quốc gia, đến Hà Nội tập luyện từ tháng 8 năm 2018 rồi được chọn đi thi đấu SEA Games 30. Các cơ hội cứ thế mở ra và rất thuận lợi cho cô gái sinh năm 1999. Hồng Thanh có phần thẹn thùng khi được mọi người gọi mình là hotgirl: "Được mọi người yêu mến, khen như vậy mình cảm thấy vui và đón nhận. Nhưng điều quan trọng nhất là biến những lời khen đó thành động lực, thành nguồn năng lượng tích cực để có thể giành thành tích cao hơn nữa trên đấu trường quốc tế. Như vậy thì mới được nhận thêm những lời khen ngợi", Hồng Thanh tâm sự.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh

VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phạm Thị Hồng Thanh

VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phạm Thị Hồng Thanh sinh ngày 8-5-1999 (24 tuổi).
VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phạm Thị Hồng Thanh sinh ra tại Tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1999). Phạm Thị Hồng Thanh xếp hạng nổi tiếng thứ 87578 trên thế giới và thứ 18 trong danh sách Vận động viên cử tạ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1999 vào khoảng 76,6 triệu người.
Sự kiện đặc biệt ngày 8-5-1999: Thành ở Nam Carolina đã tốt nghiệp học viên nữ đầu tiên, Nancy Mace.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phạm Thị Hồng Thanh

Hình ảnh chân dung Vận động viên cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh
Hình ảnh chân dung Vận động viên cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh
Phạm Thị Hồng Thanh được gọi với cái tên "Hot girl cử tạ"
Phạm Thị Hồng Thanh được gọi với cái tên "Hot girl cử tạ"
Phạm Thị Hồng Thanh từng giành được Huy chương vàng SEA Games 30
Phạm Thị Hồng Thanh từng giành được Huy chương vàng SEA Games 30
Hình ảnh đời thường của Phạm Thị Hồng Thanh
Hình ảnh đời thường của Phạm Thị Hồng Thanh

Phạm Thị Hồng Thanh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Vận động viên cử tạ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Dương

Ghi chú về VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Thị Hồng Thanh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: