VĐV thể thao khuyết tật Nguyễn Văn Chiến

Nguyễn Văn Chiến

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1948 (72 tuổi)

XH chung: #84382

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Văn Chiến

VĐV thể thao khuyết tật Nguyễn Văn Chiến sinh ngày ?-?-1948 tại Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Mậu Tý 1948). Nguyễn Văn Chiến xếp hạng nổi tiếng thứ 84382 trên thế giới và thứ 17 trong danh sách Vận động viên thể thao khuyết tật nổi tiếng.

Tiểu sử VĐV thể thao khuyết tật Nguyễn Văn Chiến

Nguyễn Văn Chiến VĐV khuyết tật 1/4 giành nhiều thành tích cao cho thể thao Việt Nam. Từ năm 1996 đến nay, ông đã mang về 11 tấm huy chương trong đó có 6 HCV môn bóng bàn trên xe lăn tại các kỳ Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á, Châu Á - Thái Bình Dương. Tại các kỳ Đại hội Thể thao người khuyết tật trong nước, Nguyễn Văn Chiến giành được 23 huy chương, trong đó có 9 HCV cá nhân, 4 HCV đồng đội.
Từ năm 2000 đến nay, Nguyễn Văn Chiến vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng 3 bằng khen; các Bộ, ban ngành ở TW và TP Đà Nẵng tặng 10 bằng khen.
Năm 2003, Nguyễn Văn Chiến được bầu chọn là VĐV người khuyết tật xuất sắc nhất toàn quốc.
Hiện nay, gần 60 tuổi nhưng Nguyễn Văn Chiến vẫn miệt mài tập luyện cho Para Games sắp tới và là HLV tình nguyện cho đội tuyển bóng bàn TP Đà Nẵng.
 
 

Nguyễn Văn Chiến thời trẻ

Nguyễn Văn Chiến làm giao liên năm 16 tuổi.
Năm 1966, Nguyễn Văn Chiến nhập ngũ. Cho đến tháng 11/1967, ông bị thương nặng trong trận chiến ác liệt chống càn ở mặt trận Quảng Đà. Ông bị gẫy đùi trái, chấn thương cột sống và sọ não.
Năm 1968, Nguyễn Văn Chiến chuyển ra miền Bắc điều trị. Với những nỗ lực không ngừng vừa điều trị chấn thương vừa học tập; đến năm 1982 ông tốt nghiệp Đại học Y khoa.
Từ năm 1982-1992, ông công tác ở Đội vệ sinh phòng dịch TP Đà Nẵng. Nguyễn Văn Chiến là bác sĩ tận tụy, năng nổ trong công việc dù sức khỏe không được tốt. 10 năm công tác trong lĩnh vực vệ sinh phòng dịch, đã 2 lần ông được trao tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cấp thành phố và được UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng tặng nhiều bằng khen.
Bóng bàn trên xe lăn đến với ông rất tình cờ. Ông tập để rèn luyện sức khỏe nhưng sẵn tố chất thể thao trong người, ông trở thành VĐV người khuyết tật xuất sắc của Việt Nam.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1948 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Văn Chiến

  • Gandhi bị ám sát tại New Delhi của một chiến binh Hindu (30 tháng 1).
  • Cộng giành chính quyền ở Tiệp Khắc (23-ngày 25 Tháng Hai). Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
  • Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Điều lệ ký kết tại Bogot & aacute ;, Colombia (tháng 30).
  • Nation của Israel tuyên bố; Nhiệm vụ cuối cùng của Anh vào lúc nửa đêm; Ả quân đội tấn công (tháng 14). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
  • Berlin Cầu hàng không bắt đầu (tháng 21); kết thúc 12 tháng 5 năm 1949.
  • Stalin và Tito nghỉ (28 tháng 6).
  • Hoa Kỳ của Indonesia thành lập như là Hà Lan và Indonesia giải quyết xung đột (27 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Văn Chiến trong bảng xếp hạng

Các Vận động viên thể thao khuyết tật nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1948

Ghi chú về VĐV thể thao khuyết tật Nguyễn Văn Chiến

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Văn Chiến được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV thể thao khuyết tật Nguyễn Văn Chiến có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
VĐV thể thao khuyết tật Nguyễn Văn Chiến là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Văn Chiến sinh ra ở đâu?, VĐV thể thao khuyết tật Nguyễn Văn Chiến bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu VĐV thể thao khuyết tật Nguyễn Văn Chiến là ai? VĐV thể thao khuyết tật Nguyễn Văn Chiến và bạn gái, Nguyễn Văn Chiến và vợ con, Nguyễn Văn Chiến và người yêu