VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền

Nguyễn Thúy Hiền

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 11-3-1979 (43 tuổi)

Dân số Việt Nam 1979: 52,57 triệu

XH chung: #4010

Facebook: facebook.com/nguyen.t.hien.988711

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền

VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền là ai?
Nguyễn Thúy Hiền được biết tới là cựu vận động viên wushu nổi tiếng của làng thể thao Việt Nam.
Năm 14 tuổi Thúy Hiền vinh dự trở thành vận động đầu tiên dành được huy chương vàng tại giải vô địch Wushu thế giới được tổ chức tại Malaysia với nội dung biểu diễn (taolu).
Thúy Hiền cũng chị gái là Nguyễn Thúy Vinh theo học võ thiếu lâm với võ sư Nguyễn Tùng Lâm. Sau một năm luyện tập, Thúy Hiền đã đạt được nhiều huy chương vàng với các môn đối luyện, múa côn trong giải thi đấu võ cổ truyền của thành phố và toàn quốc.
Năm 1992 Thúy Hiền được giám đốc sở thể dục thể thao Hà Nội chọn để vào lớp đào tạo Wushu đầu tiên ở Hà Nội. Thầy của cô là Nguyễn Tùng Lâm, Nguyễn Xuân Thi và 2 huấn luyện viên người Trung Quốc là Trần Húc Hồng và Phan Hán Quang.
Tới năm 1993 Thúy Hiền được chọn vào đội tuyển quốc gia đi thi đấu giải vô địch Wushu thế giới ở nội dung Taolu. Ngay trong lần đầu tiên tham dự, Thúy Hiền đã vinh dự mang về cho Việt Nam huy chương bạc nội dung trường quyền và huy chương vàng nội dung đạo thuật. Với thành tích này, Thúy Hiền đã được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3.

Năm 1994 cô tiếp tục tham gia thi đấu Wushu được tổ chức tại Asiad nhưng không đạt được thành tích.

Năm 1995 cô giành được 2 huy chương vàng môn trường quyền và đao quyền tại giải Wushu Đông Nam Á được tổ chức ở Hà Nội. Tiếp đó cô dành được một huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở giải vô địch Wushu thế giới được tổ chức ở Mỹ.

Năm 1996 cô tham gia lớp tập huấn ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đồng thời cô dành huy chương vàng môn đạo thuật và 1 huy chương bạc môn trường quyền tại giại vô địch Wushu Châu Á được tổ chức tại Phillipines.

Năm 1997 tại SEA Games 19 Thúy Hiền dành được 2 huy chương vàng môn trường quyền và đao thuật. Ngay sau đó cô tham gia giải vô địch Wushu thế giới ở Roma cô tiếp túc giành được 2 huy chương bạc môn trường quyền và đao thuật, 1 huy chương vàng môn thương thuật. Trở về nước cô được bầu chọn là vận động viên xuất sắc nhất Việt Nam 1997 và được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 2.

Năm 1999 tại giải vô địch thế giớ cô tiếp tục dành được huy chương bạc môn đao thuật và thương thuật, huy chương vàng môn trường quyền.

Tại SEA Games 21 năm 2001 Thúy Hiền dành được 3 huy chương vàng SEA Games, tiếp đó tại giải vô địch Wushu thế giới cô dành được 3 huy chương vàng.
Tại giải vô địch Wushu thế giới được tổ chức ở Ma Cao của Trung Quốc vào năm 2003 cô lại dành được huy chương vàng môn đao thuật.
Năm 2005 cô dừng sự nghiệp thi đấu và làm công việc trọng tài, huấn luyện viên thuộc sở thế dục thể thao Hà Nội.

Từ năm 2005 cô đã nghỉ thi đấu và trở thành huấn luyện viên, trọng tài môn Wushu cho Sở thể dục thể thao Hà Nội.

Năm 2002 Thúy Hiền kết hôn với người chồng đầu tiên là ca sĩ Anh Tú, hai người có với nhau 2 ngươi con là bé Linh LamLinh Nhi. Hai người chung sống với nhau được 4 năm.

Sau khi chia tay Anh Tú, Thúy Hiền từng có thời gian 8 yêu người tình trẻ kém 10 tuổi tên là Ngọc Khanh - là thành viên nhóm nhạc Vmusic. Hiện nay, theo Thúy Hiền chia sẻ cô đã chia tay tình trẻ vì lý do hết duyên.

Năm 2016 Thúy Hiền có cơ hội tham gia bộ phim Nữ đại gia.

 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Thúy Hiền từng theo học ở trường phổ thông cơ sở Đức Giang

Cuộc sống gia đình

Bố của Thúy Hiền từng là cầu thủ bóng đã thuộc đội Sông Lam Nghệ An. Chị gái của cô là Nguyễn Thúy Vinh là cựu tuyển thủ quốc gia ở môn cầu mây.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền

VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thúy Hiền

VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Thúy Hiền sinh ngày 11-3-1979 (43 tuổi).
VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Thúy Hiền sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1979). Nguyễn Thúy Hiền xếp hạng nổi tiếng thứ 4010 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách VĐV wushu nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1979 vào khoảng 52,57 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Thúy Hiền

Chân dung cựu vận động viên Wushu Nguyễn Thúy Hiền
Chân dung cựu vận động viên Wushu Nguyễn Thúy Hiền
Vận động viện Wushu Nguyễn Thúy Hiền thời trẻ
Vận động viện Wushu Nguyễn Thúy Hiền thời trẻ
Hình ảnh mới nhất của vận động viên Nguyễn Thúy Hiền
Hình ảnh mới nhất của vận động viên Nguyễn Thúy Hiền
Vận động viên Wushu Nguyễn Thúy Hiền và chị gái Nguyễn Thúy Vinh
Vận động viên Wushu Nguyễn Thúy Hiền và chị gái Nguyễn Thúy Vinh

Nguyễn Thúy Hiền trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1979 và ngày 11-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thúy Hiền

 • Việt Nam và quân nổi dậy Campuchia do Việt Nam hậu thuẫn tuyên bố thủ đô Phnom Penh của Campuchia sụp đổ và chế độ Pol Pot sụp đổ (ngày 7 tháng 1).
 • Shah rời Iran sau một năm hỗn loạn (ngày 16 tháng 1); Các lực lượng cách mạng dưới sự lãnh đạo của nhà lãnh đạo Hồi giáo, Ayatollah Ruhollah Khomeini, tiếp quản (ngày 1 tháng 2 và tiếp theo).
 • Đảng Bảo thủ thắng cuộc bầu cử ở Anh; Margaret Thatcher trở thành thủ tướng mới (ngày 3 tháng 5).
 • Carter và Brezhnev ký thỏa thuận SALT II (ngày 14 tháng 6).
 • Tổng thống Nicaragua Anastasio Somoza Debayle từ chức và chạy đến Miami (ngày 17 tháng 7); Sandinistas thành lập chính phủ (ngày 19 tháng 7).
 • Các chiến binh Iran chiếm đại sứ quán Hoa Kỳ ở Teheran và bắt giữ con tin (ngày 4 tháng 11).
 • Cuộc xâm lược của Liên Xô vào Afghanistan đã khuấy động các cuộc phản đối trên thế giới (ngày 27 tháng 12).

Ngày sinh Nguyễn Thúy Hiền (11-3) trong lịch sử

 • Ngày 11-3 năm 1861: Liên bang Hoa Kỳ đã thông qua hiến pháp của mình.
 • Ngày 11-3 năm 1888: Một trận mưa xối xả đổ bộ vào Bờ Đông. Mưa chuyển thành tuyết vào ngày hôm sau và nó trở thành Bão tuyết năm 1888, trận bão tuyết nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nó đã gây ra hơn 400 người chết.
 • Ngày 11-3 năm 1930: William Howard Taft trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên được chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia ở Arlington, Virginia.
 • Ngày 11-3 năm 1941: Tổng thống Roosevelt ký Dự luật Cho thuê tài chính.
 • Ngày 11-3 năm 1942: Tướng Douglas MacArthur rời Philippines và nói: "Tôi sẽ trở lại."
 • Ngày 11-3 năm 1985: Mikhail Gorbachev trở thành người đứng đầu Liên Xô sau cái chết của Konstantin Chernenko. Ở tuổi 54, ông là thành viên trẻ nhất của Bộ Chính trị cầm quyền.
 • Ngày 11-3 năm 1990: Augusto Pinochet của Chile, nhà độc tài từ năm 1973, từ chức.
 • Ngày 11-3 năm 1993: Janet Reno đã được Thượng viện nhất trí xác nhận là nữ Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ đầu tiên.
 • Ngày 11-3 năm 2004: Hơn 200 người thiệt mạng và hơn 1.400 người bị thương khi bom nổ ở các ga xe lửa ở Madrid. Al-Qaeda đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công.
 • Ngày 11-3 năm 2011: Nhật Bản đang hứng chịu một trận động đất cực lớn gây ra sóng thần cao 23 foot chết người ở phía bắc đất nước, cách Tokyo khoảng 230 dặm về phía đông bắc. Hệ thống làm mát tại một trong những lò phản ứng tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị lỗi ngay sau trận động đất, gây ra khủng hoảng hạt nhân.
Hiển thị toàn bộ

Các VĐV wushu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thúy Hiền được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: