VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền

Nguyễn Thúy Hiền

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 11-3-1979 (39 tuổi)

Dân số Việt Nam 1979: 52,57 triệu

XH chung: #2320

Facebook: https://www.facebook.com/nguyen.t.hien.988711

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thúy Hiền

VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền sinh ngày 11-3-1979 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1979). Nguyễn Thúy Hiền xếp hạng nổi tiếng thứ 2320 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách VĐV wushu nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1979 vào khoảng 52,57 triệu người.

Tiểu sử VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền

Nguyễn Thúy Hiền được biết tới là cựu vận động viên wushu nổi tiếng của làng thể thao Việt Nam.
Năm 14 tuổi Thúy Hiền vinh dự trở thành vận động đầu tiên dành được huy chương vàng tại giải vô địch Wushu thế giới được tổ chức tại Malaysia với nội dung biểu diễn (taolu).
Thúy Hiền cũng chị gái là Nguyễn Thúy Vinh theo học võ thiếu lâm với võ sư Nguyễn Tùng Lâm. Sau một năm luyện tập, Thúy Hiền đã đạt được nhiều huy chương vàng với các môn đối luyện, múa côn trong giải thi đấu võ cổ truyền của thành phố và toàn quốc.
Năm 1992 Thúy Hiền được giám đốc sở thể dục thể thao Hà Nội chọn để vào lớp đào tạo Wushu đầu tiên ở Hà Nội. Thầy của cô là Nguyễn Tùng Lâm,Nguyễn Xuân Thi và 2 huấn luyện viên người Trung Quốc là Trần Húc Hồng và Phan Hán Quang.
Tới năm 1993 Thúy Hiền được chọn vào đội tuyển quốc gia đi thi đấu giải vô địch Wushu thế giới ở nội dung Taolu. Ngay trong lần đầu tiên tham dự, Thúy Hiền đã vinh dự mang về cho Việt Nam huy chương bạc nội dung trường quyền và huy chương vàng nội dung đạo thuật. Với thành tích này, Thúy Hiền đã được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3.

Năm 1994 cô tiếp tục tham gia thi đấu Wushu được tổ chức tại Asiad nhưng không đạt được thành tích.

Năm 1995 cô giành được 2 huy chương vàng môn trường quyền và đao quyền tại giải Wushu Đông Nam Á được tổ chức ở Hà Nội. Tiếp đó cô dành được một huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở giải vô địch Wushu thế giới được tổ chức ở Mỹ.

Năm 1996 cô tham gia lớp tập huấn ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đồng thời cô dành huy chương vàng môn đạo thuật và 1 huy chương bạc môn trường quyền tại giại vô địch Wushu Châu Á được tổ chức tại Phillipines.

Năm 1997 tại SEA Games 19 Thúy Hiền dành được 2 huy chương vàng môn trường quyền và đao thuật. Ngay sau đó cô tham gia giải vô địch Wushu thế giới ở Roma cô tiếp túc giành được 2 huy chương bạc môn trường quyền và đao thuật, 1 huy chương vàng môn thương thuật. Trở về nước cô được bầu chọn là vận động viên xuất sắc nhất Việt Nam 1997 và được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 2.

Năm 1999 tại giải vô địch thế giớ cô tiếp tục dành được huy chương bạc môn đao thuật và thương thuật, huy chương vàng môn trường quyền.

Tại SEA Games 21 năm 2001 Thúy Hiền dành được 3 huy chương vàng SEA Games, tiếp đó tại giải vô địch Wushu thế giới cô dành được 3 huy chương vàng.
Tại giải vô địch Wushu thế giới được tổ chức ở Ma Cao của Trung Quốc vào năm 2003 cô lại dành được huy chương vàng môn đao thuật.
Năm 2005 cô dừng sự nghiệp thi đấu và làm công việc trọng tài, huấn luyện viên thuộc sở thế dục thể thao Hà Nội.

Từ năm 2005 cô đã nghỉ thi đấu và trở thành huấn luyện viên, trọng tài môn Wushu cho Sở thể dục thể thao Hà Nội.

Năm 2002 Thúy Hiền kết hôn với người chồng đầu tiên là ca sĩ Anh Tú, hai người có với nhau 2 ngươi con là bé Linh Lam và Linh Nhi. Hai người chung sống với nhau được 4 năm.

Sau khi chia tay Anh Tú, Thúy Hiền từng có thời gian 8 yêu người tình trẻ kém 10 tuổi tên là Ngọc Khanh - là thành viên nhóm nhạc Vmusic. Hiện nay, theo Thúy Hiền chia sẻ cô đã chia tay tình trẻ vì lý do hết duyên.

Năm 2016 Thúy Hiền có cơ hội tham gia bộ phim Nữ đại gia.

 
 

Nguyễn Thúy Hiền thời trẻ

Thúy Hiền từng theo học ở trường phổ thông cơ sở Đức Giang

Cuộc sống gia đình Nguyễn Thúy Hiền

Bố của Thúy Hiền từng là cầu thủ bóng đã thuộc đội Sông Lam Nghệ An. Chị gái của cô là Nguyễn Thúy Vinh là cựu tuyển thủ quốc gia ở môn cầu mây.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền

Chân dung cựu vận động viên Wushu Nguyễn Thúy Hiền
Chân dung cựu vận động viên Wushu Nguyễn Thúy Hiền
Vận động viện Wushu Nguyễn Thúy Hiền thời trẻ
Vận động viện Wushu Nguyễn Thúy Hiền thời trẻ
Hình ảnh mới nhất của vận động viên Nguyễn Thúy Hiền
Hình ảnh mới nhất của vận động viên Nguyễn Thúy Hiền
Vận động viên Wushu Nguyễn Thúy Hiền và chị gái Nguyễn Thúy Vinh
Vận động viên Wushu Nguyễn Thúy Hiền và chị gái Nguyễn Thúy Vinh
 
 

Các sự kiện năm 1979 và ngày 11-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thúy Hiền

 • Nổi dậy Campuchia Việt Nam và Việt Nam hậu thuẫn công bố vào mùa thu của thủ đô Phnom Penh và sự sụp đổ của chế độ Pol Pot (ngày 07 tháng 1).
 • Shah lá Iran sau năm hỗn loạn (16 tháng 1); lực lượng cách mạng dưới sự lãnh đạo Hồi giáo, Ayatollah Ruhollah Khomeini, mất hơn (01 Tháng 2 et seq.).
 • Bảo thủ giành chiến thắng bầu cử của Anh; Margaret Thatcher trở thành Thủ tướng mới (tháng 3).
 • Carter và Brezhnev ký SALT II thỏa thuận (tháng 14).
 • Nicaragua Chủ tịch Đại Anastasio Somoza Debayle từ chức và chạy trốn đến Miami (tháng 17); Sandinista lập chính phủ (19 tháng 7).
 • Chiến binh Iran nắm bắt đại sứ quán Mỹ ở Teheran và giữ con tin (ngày 04 tháng 11).
 • Liên Xô xâm lăng Afghanistan khuấy động các cuộc biểu tình trên thế giới (27 tháng 12).

Ngày sinh Nguyễn Thúy Hiền (11-3) trong lịch sử

 • Ngày 11-3 năm 1861: Các Liên minh miền Nam Hoa Kỳ đã thông qua hiến pháp.
 • Ngày 11-3 năm 1888: Một cơn mưa xối xả nhấn Bờ Đông. Mưa quay sang tuyết vào ngày hôm sau và nó đã trở thành Blizzard năm 1888, bão tuyết nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nó gây ra hơn 400 trường hợp tử vong.
 • Ngày 11-3 năm 1930: William Howard Taft đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên được chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, Virginia.
 • Ngày 11-3 năm 1941: Tổng thống Roosevelt ký Bill Lend-Lease.
 • Ngày 11-3 năm 1942: Tướng Douglas MacArthur lá Philippines nói rằng, "Tôi sẽ trở lại."
 • Ngày 11-3 năm 1985: Mikhail Gorbachev đã trở thành người đứng đầu của Liên Xô sau cái chết của Konstantin Chernenko. Tại 54, ông là thành viên trẻ nhất của các phán quyết của Bộ Chính trị.
 • Ngày 11-3 năm 1990: Augusto Pinochet của Chile, nhà độc tài từ năm 1973, bước xuống.
 • Ngày 11-3 năm 1993: Janet Reno thắng nhất trí xác nhận Thượng viện là nữ Hoa Kỳ Chưởng đầu tiên.
 • Ngày 11-3 năm 2004: Hơn 200 người đã thiệt mạng và hơn 1.400 người bị thương khi quả bom phát nổ tại trạm xe lửa Madrid. Al-Qaeda nhận trách nhiệm về vụ tấn công.
 • Ngày 11-3 năm 2011: Nhật Bản là hit bởi một trận động đất rất lớn mà gây nên một cơn sóng thần 23-foot chết người ở phía bắc của đất nước, khoảng 230 dặm về phía đông bắc của Tokyo. Hệ thống làm mát tại một trong những lò phản ứng tại nhà máy điện Fukushima Daiichi hạt nhân thất bại ngay sau khi trận động đất, gây ra một cuộc khủng hoảng hạt nhân.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Thúy Hiền trong bảng xếp hạng

Các VĐV wushu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thúy Hiền được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền. Nguyễn Thúy Hiền sinh ngày 11 tháng 3 năm 1979 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Song Ngư, cầm tinh con giáp Kỷ Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nguyễn Thúy Hiền. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su VDV wushu nguyen thuy hien. nguyen thuy hien profile
VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Thúy Hiền sinh ra ở đâu?, VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền là ai? VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền và bạn trai/ bạn gái, Nguyễn Thúy Hiền và chồng con/ vợ con, Nguyễn Thúy Hiền và người yêu