Biên kịch Quách Kính Minh

Quách Kính Minh

Nơi sống/ làm việc: Trung quốc

Ngày tháng năm sinh: 6-6-1983 (39 tuổi)

Dân số thế giới 1983: 4.690 tỷ

XH chung: #327

Facebook: weibo.com/guojingming?topnav=1&wvr=6&topsug=1&is_hot=1

Email: zui@zuibook.com

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Biên kịch Quách Kính Minh

Biên kịch Quách Kính Minh là ai?
Quách Kính Minh là nhà văn, biên kịch, đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc. Anh là tác giả trẻ nhất gia nhập Hội nhà văn Trung Quốc khi mới 23 tuổi. Đến nay, Quách Kính Minh đã có tiểu thuyết bán được triệu bản, là một trong số tác giả có sách bán chạy nhất Đại lục.
Quách Kính Minh xuất hiện lần đầu trên văn đàn từ năm 2003 với tiểu thuyết đầu tay "Ảo thành" tạo cơn sốt. Tiếp nối thành công, Quách Kính Minh liên tiếp cho in các cuốn "Bóng tay trái, tuổi tay phải", "Hoa rơi trong giấc mông", "1995-2005", "Hạ chí chưa tới", "Tước kích"... Trong đó, "Hoa rơi trong giấc mộng bán được 2 triệu bản, "Ảo thành" bán được trên 80 vạn bản. "Mê tàng" là tác phẩm "2 in 1" tiểu thuyết ca nhạc. Quách Kính Minh vừa là nhà sản xuất album, vừa là tác giả lời, vừa là ca sĩ. "Mê tàng" của Quách Kính Minh được báo chí đánh giá có ý nghĩa lịch sử thời địa vì đây là lần đầu tiên gắn văn học với âm nhạc. Quách Kính Minh trở thành "máy in tiền", con cưng trong giới xuất bản. 3 năm liền, Quách Kính Minh có tên trong danh sách 100 nhân vật nổi tiếng Trung Quốc của tạp chí Forbes.
Quách Kính Minh xuất thân là nhà văn sau đó lấn sân làm biên kịch, đạo diễn phim. Anh đã viết kịch bản và làm đạo diễn loạt phim "Tiểu thời đại" dựa theo tiểu thuyết của mình.
Không chỉ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, Quách Kính Minh còn là doanh nhân thành đạt. Anh hiện là Chủ tịch Công ty Phát triển Văn hóa Shanghai Zui thành lập tháng 7/2010.
Thành công nhưng Quách Kính Minh là tác giả gây tranh cãi. Có người cho rằng anh là thiên tài, có người lại cho rằng anh là "vua đạo văn". Năm 2006, Quách Kính Minh thua kiện trong vụ một nhà văn cáo buộc anh "đạo văn". Quách Kính Minh phải trả cho nhà văn này 200. 000 NDT tiền bồi thường.
Năm 2007, Quách Kính Minh còn bị trang Tianya. com (một trong những diễn đàn lớn ở Trung Quốc) bình chọn là "Nam nghệ sĩ bị ghét nhất Trung Quốc" trong 3 năm liên tiếp. Những tác phẩm văn học của Quách Kính Minh không được đánh giá cao. Những tác phẩm điện ảnh của Quách Kính Minh cũng bị đánh giá thấp về tính nghệ thuật nhưng lại "cháy vé" vì những scandal lùm xùm xung quanh.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Quách Kính Minh bắt đầu sự nghiệp viết văn sau khi đạt giải nhất tại "Cuộc thi sáng tác New Concept" khi còn là học sinh trung học.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Biên kịch Quách Kính Minh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Biên kịch Quách Kính Minh

Biên kịch Quách Kính Minh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: 1m47
Cân nặng: khoảng 44 kg
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Quách Kính Minh

Biên kịch Quách Kính Minh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Quách Kính Minh sinh ngày 6-6-1983 (39 tuổi).
Biên kịch Quách Kính Minh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Quách Kính Minh sinh ra tại Thành phố Tứ Xuyên, nước Trung quốc. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Nước Trung quốc. Anh sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1983). Quách Kính Minh xếp hạng nổi tiếng thứ 327 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Biên kịch nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1983 vào khoảng 4.690 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Quách Kính Minh

Quách Kính Minh nhà văn nổi tiếng Trung Quốc
Quách Kính Minh nhà văn nổi tiếng Trung Quốc
Nhà văn Quách Kính Minh nhỏ bé bên Angela Babby
Nhà văn Quách Kính Minh nhỏ bé bên Angela Babby
Nhà văn Quách Kính Minh thân thiết bên Trần Học Đông
Nhà văn Quách Kính Minh thân thiết bên Trần Học Đông

Quách Kính Minh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1983 và ngày 6-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Quách Kính Minh

 • Giáo hoàng John Paul II ký bộ luật Công giáo La Mã mới kết hợp những thay đổi do Công đồng Vatican II mang lại (ngày 25 tháng 1).
 • Benigno S. Aquino, Jr., 50 tuổi, đối thủ chính trị của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, bị ám sát tại Manila (ngày 21 tháng 8).
 • Máy bay phản lực Boeing 747 của Hàn Quốc bay đến Seoul dường như đã đi lạc vào không phận Liên Xô và bị một máy bay chiến đấu SU-15 của Liên Xô bắn hạ sau khi nó theo dõi máy bay trong hai giờ; tất cả 269 người trên tàu đều thiệt mạng. (Ngày 30 tháng 8).
 • Vụ nổ khủng bố giết chết 237 lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ ở Beirut (ngày 23 tháng 10).
 • Hoa Kỳ xâm lược Grenada (ngày 25 tháng 10).

Ngày sinh Quách Kính Minh (6-6) trong lịch sử

 • Ngày 6-6 năm 1844: Hiệp hội Cơ đốc nhân nam (YMCA) được thành lập tại Luân Đôn.
 • Ngày 6-6 năm 1933: Rạp chiếu phim lái xe đầu tiên được mở ở Camden, New Jersey.
 • Ngày 6-6 năm 1934: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) được thành lập để bảo vệ các nhà đầu tư và duy trì tính toàn vẹn của thị trường chứng khoán.
 • Ngày 6-6 năm 1944: Hàng nghìn quân Đồng minh đã xâm chiếm các bãi biển của Normandy, Pháp, vào ngày D-Day.
 • Ngày 6-6 năm 1982: Israel xâm lược Lebanon để đánh bật Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO).
 • Ngày 6-6 năm 2001: Thượng nghị sĩ James Jeffords của đảng Cộng hòa Vermont đã rời đảng để trở thành một người độc lập, trao quyền kiểm soát Thượng viện lại cho đảng Dân chủ.
 • Ngày 6-6 năm 2002: Tổng thống Bush đề xuất một bộ phận Nội các mới: Bộ An ninh Nội địa.
Hiển thị toàn bộ

Các Biên kịch nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Tứ Xuyên

Ghi chú về Biên kịch Quách Kính Minh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Quách Kính Minh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Biên kịch Quách Kính Minh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: