Blogger Vân Kể Chuyện

Vân Kể Chuyện

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1987 (37 tuổi)

Dân số Việt Nam 1987: 61,75 triệu

XH chung: #3724

Facebook: facebook.com/vankechuyen

Email: vanstory.official@gmail.com

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Blogger Vân Kể Chuyện

Blogger Vân Kể Chuyện là ai?
Vân kể chuyện (tên thật Nguyễn Thị Vân) là cô gái kiên cường, giàu nghị lực sống. Vân mắc bệnh teo cơ tuỷ sống bẩm sinh, chỉ nặng khoảng 18kg và phải ngồi xe lăn từ nhỏ. Tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày của Vân đều cần người khác hỗ trợ. Duy nhất chỉ có đôi tay nhỏ và khối óc là Vân có thể điều khiển được. Tuy nhỏ bé nhưng Vân lại sở hữu trí tuệ và nghị lực phi thường. Hiện tại, Vân là người sáng lập Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật mang tên "Nghị Lực Sống" và là Chủ tịch HĐQT Công ty Imagtor (Công ty chuyên về đồ hoạ). Công ty của Vân đã tạo việc làm cho hàng trăm người khuyết tật.
Hành trình thay đổi số phận của Vân đã truyền cảm hứng, thắp sáng ước mơ cho nhiều yếu thế. Năm 2019, Vân vinh dự được BBC bình chọn là một trong 100 người phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới.
Với năng khiếu đồ hoạ, Vân từng làm việc cho nhiều công ty danh tiếng như: HeartLink và Esoftflow.
Năm 2008, anh trai của Vân - hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng cùng một nhóm bạn thành lập Trung tâm Nghị Lực Sống với mục tiêu hướng nghiệp, đào tạo miễn phí cho người khuyết tật. Vân tham gia với vai trò chuyên viên tư vấn người đồng cảnh và giúp trung tâm đào tạo hơn 600 học viên.
Vân luôn toát ra sự tự tin, lan toả năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Vân quan niệm mặc cảm mãi cũng không thể cứu rỗi được điều gì. Vì vậy, hãy cứ vui tươi và làm những việc mình thích. Vân chia sẻ nhiều câu chuyện của mình lên các trang mạng xã hội với mong muốn lan toả tinh thần lạc quan cho những người kém may mắn trong cuộc sống. Hiện tại, Fanpage Vân Kể Chuyện có hơn 130. 000 người theo dõi.
 
 

Cuộc sống gia đình

Vân sinh ra trong một gia đình nông dân ở Nghệ An. Nhà Vân có 3 anh em thì 2 người mắc bệnh lạ. Vân và anh cả Nguyễn Công Hùng bị khuyết tật ngay từ khi sinh ra.
Vân kết hôn với anh Neil Bowden Laurence là kỹ sư Công nghệ thông tin người Úc. Hai người quen nhau qua mạng xã hội. Ban đầu, anh Neil ấn tượng với hình ảnh một cô gái Việt Nam có nụ cười tươi tắn, rạng rỡ. Anh bắt đầu tương tác và để lại bình luận dưới các bài đăng của Vân. Neil bị cuốn hút bởi trí thông minh, sự hài hước và nghị lực của Vân. Hai người bắt đầu trò chuyện và càng ngày càng hiểu nhau hơn. Chuyện tình giữa Vân và Neil là minh chứng cho sức mạnh của tình yêu. Từ những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, tình yêu của họ phát triển thành một câu chuyện tình đẹp như cổ tích, gắn kết hai người từ hai đất nước khác nhau.
Anh Neil quyết định xin nghỉ việc tại Úc đến Việt Nam sinh sống và làm việc cùng Vân. Hàng ngày, hai người cùng nhau tham gia các hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm Nghị Lực Sống do Vân sáng lập. Anh Neil cũng dành thời gian dạy tiếng Anh miễn phí cho học viên khuyết tật.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Blogger Vân Kể Chuyện là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Blogger Vân Kể Chuyện

Blogger Vân Kể Chuyện cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Vân Kể Chuyện

Blogger Vân Kể Chuyện sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Vân Kể Chuyện sinh ngày ?-?-1987 (37 tuổi).
Blogger Vân Kể Chuyện sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Vân Kể Chuyện sinh ra tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987). Vân Kể Chuyện xếp hạng nổi tiếng thứ 3724 trên thế giới và thứ 26 trong danh sách Blogger nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1987 vào khoảng 61,75 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Vân Kể Chuyện

Blogger Vân Kể Chuyện là cô gái giàu nghị lực
Blogger Vân Kể Chuyện là cô gái giàu nghị lực
Blogger Vân Kể Chuyện truyền cảm hứng cho nhiều người khuyết tật
Blogger Vân Kể Chuyện truyền cảm hứng cho nhiều người khuyết tật
Hành trình vượt lên số phận của Blogger Vân Kể Chuyện khiến nhiều người khâm phục
Hành trình vượt lên số phận của Blogger Vân Kể Chuyện khiến nhiều người khâm phục
Blogger Vân Kể Chuyện có chuyện tình đẹp như cổ tích với kỹ sư người Úc
Blogger Vân Kể Chuyện có chuyện tình đẹp như cổ tích với kỹ sư người Úc

Vân Kể Chuyện trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1987 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vân Kể Chuyện

  • William Buckley, con tin người Mỹ ở Lebanon, báo cáo đã bị giết (ngày 20 tháng 1).
  • Tên lửa của Iraq giết chết 37 tên lửa khi tấn công tàu khu trục nhỏ Stark của Mỹ ở Vịnh Ba Tư (ngày 17 tháng 5); Tổng thống Iraq Hussein xin lỗi (18/5).
  • Thủ tướng Thatcher đắc cử nhiệm kỳ thứ ba hiếm hoi ở Anh (ngày 11 tháng 6).
  • Klaus Barbie, 73 tuổi, thủ lĩnh thời chiến của Gestapo ở Lyon, bị tòa án Pháp kết án chung thân vì tội ác chiến tranh (ngày 4 tháng 7).
Hiển thị toàn bộ

Các Blogger nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Blogger Vân Kể Chuyện

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vân Kể Chuyện được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Blogger Vân Kể Chuyện có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: