Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà

Nguyễn Mạnh Hà

Nơi sống/ làm việc: Thụy Sỹ

Ngày tháng năm sinh: 31-1-1913

XH chung: #80769

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Mạnh Hà

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà sinh ngày 31-1-1913 tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Thụy Sỹ. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1912). Nguyễn Mạnh Hà xếp hạng nổi tiếng thứ 80769 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Bộ trưởng nổi tiếng.

Tiểu sử Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà

Nguyễn Mạnh Hà là một nhà chính trị một nhà trí thức Công giáo, ông từng là người giữ chức Thanh tra lao động Bắc Kỳ và là Bộ trưởng Bộ kinh tế quốc gia của Chính phủ lâm thời Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945. Là một nhà công giáo vào năm 1951, ông bị trục xuất về Pháp cho đến cuối đời với cương vị là một Thanh tra lao động và mất tại Thụy Sĩ thọ 79 tuổi.

 
 

Nguyễn Mạnh Hà thời trẻ

Năm 1926, ông bắt đầu sang Pháp học khi đó ông mới 13 tuổi; sau đó ông theo học Luật và Chính trị học ở Đại học Paris. Năm 1937, ông tốt nghiệp và đỗ Tiến sĩ Luật. Từ năm 1939 đến năm 1940, ông tham gia vào các hoạt động xã hội và là lãnh đạo sáng lập nên tổ chức Thanh niên lao động Công giáo tại Hải Phòng.
Đến năm 1943, ông làm Giám đốc kinh tế kiêm Thanh tra lao động Bắc Kỳ là người tham gia vào giải quyết nạn đói Hải Phòng vào năm 1945. Từ ngày 2 tháng 9 năm 1945, ông được bầu làm Bộ trưởng Bộ kinh tế quốc dân trong cơ quan Chính phủ Lâm thời. Ngày 6 tháng 1 năm 1946, ông trở thành Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I đơn vị tỉnh Hưng Yên, cũng trong thời gian này ông là thành viên của phái đoàn thiện chí của Quốc hội Việt Nam sang Paris tham gia Hội nghị Fontainebleau được tổ chức vào tháng 7; tại đây, ông là thành viên của Ủy ban kinh tế - tài chánh. Năm 1951, sau ngày toàn quốc kháng chiến ông bị trục xuất sang Pháp cho đến cuối đời.

Cuộc sống gia đình Nguyễn Mạnh Hà

Nguyễn Mạnh Hà sinh ra trong một gia đình công giáo, ông nội ông là cụ ký Năng làm thông ngôn tại Ninh Bình, cha ông tên Mai làm Y sĩ từng tham gia chiến tranh Thế giới lần thứ nhất . Ông cưới bà Marrane (1916 -2007) - Renée Nguyễn Mạnh Hà mang quốc tịch Pháp, bà là phát ngôn viên tiếng Pháp đầu tiên của Đài tiếng nói VN trong những ngày đầu đài mới thành lập, bà cũng là con gái của George Marrane thị trưởng - nghị sĩ cộng sản thành phố Ivry.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Các nhà tri thức có tên tuổi như Hoàng Xuân Hãn, Nguyễn Ngọc Bích là những người tham gia vào các hoạt động trong phong trào vận động chính phủ Pháp đàm phán với chính phủ Hồ Chí Minh.Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà

Chân dung Cựu Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà
Chân dung Cựu Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà và cựu Bộ trưởng Vũ Trọng Khánh tại Pháp vào năm 1946
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà và cựu Bộ trưởng Vũ Trọng Khánh tại Pháp vào năm 1946
 
 

Các sự kiện năm 1913 và ngày 31-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Mạnh Hà

  • Suffragettes hiện ở London và Washington, DC Bối cảnh: Người phụ nữ quyền đi bầu Xem thêm: Infoplease.com kỷ niệm Tháng Lịch sử Phụ nữ
  • Luân Đôn phân vùng hiệp ước hòa bình nhất của Thổ Nhĩ Kỳ Châu Âu trong những chiến thắng của chiến tranh Balkan lần đầu tiên.
  • Trong chiến tranh Balkan lần thứ hai, Bulgaria tấn công Serbia và Hy Lạp và bị đánh bại sau khi Rumani can thiệp và Thổ Nhĩ Kỳ chiếm lại Adrianople (tháng Sáu).

Ngày sinh Nguyễn Mạnh Hà (31-1) trong lịch sử

  • Ngày 31-1 năm 1606: Guy Fawkes, một đồng mưu trong âm mưu thuốc súng, đã bị xử tử.
  • Ngày 31-1 năm 1865: Hạ viện đã thông qua Tu chính án thứ mười ba với Hiến pháp, trong đó bãi bỏ chế độ nô lệ tại Hoa Kỳ.
  • Ngày 31-1 năm 1940: Việc kiểm tra an ninh xã hội đầu tiên được ban hành để Ida Fuller cho $ 22,54.
  • Ngày 31-1 năm 1958: Mỹ vệ tinh mặt đất đầu tiên, Explorer tôi, đã được đưa ra.
  • Ngày 31-1 năm 1990: McDonald đầu tiên mở ở Nga.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Mạnh Hà trong bảng xếp hạng

Các Bộ trưởng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hưng Yên

Ghi chú về Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Mạnh Hà được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà. Nguyễn Mạnh Hà sinh ngày 31 tháng 1 năm 1913 tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, cầm tinh con giáp Nhâm Tý. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nguyễn Mạnh Hà. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Bo truong nguyen manh ha. nguyen manh ha profile
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Mạnh Hà sinh ra ở đâu?, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà là ai? Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hà và bạn gái, Nguyễn Mạnh Hà và vợ con, Nguyễn Mạnh Hà và người yêu