CEO Sam Altman

Ảnh của Sam Altman #
86
CEO

Sam Altman

Nơi sống/ làm việc: Chicago

Ngày tháng năm sinh: 22-4-1985 (38 tuổi)

Dân số Mỹ 1985: 237,923,795

XH chung: #20662

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử CEO Sam Altman

CEO Sam Altman là ai?
Sam Altman là cha đẻ của nền tảng Chat GPT. Anh là một doanh nhân, lập trình viên, blogger và là nhà đầu tư người Mỹ. Anh là cha đẻ của nhiều sản phẩm ứng cộng công nghệ AI nổi tiếng, được biết đến là một trong những có sức ảnh hưởng lớn nhất trong giới công nghệ trên thế giới hiện nay. Chat GPT, chatbot trí tuệ nhân tạo là dự án bắt đầu từ ba năm trước đây khi Sam Altman trở thành giám đốc điều hành của công ty OpenAI. Dưới sự điều hành của anh, OpenAI đã tạo ra ChatGPT, có mối quan hệ hợp tác với những ông lớn công nghệ như Microsoft và IBM, và đã thu hút được nhiều khoản đầu tư mạo hiểm.
Sam Altman sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Năm 8 tuổi, anh đã bắt đầu học cách tháo lắp máy tính và lập trình. Năm 16 tuổi, anh đã tiết lộ cho bố mẹ mình biết mình là người đồng tính. Altman học chuyên ngành khoa học máy tính tại ĐH Stanford trong 2 năm trước khi cùng hai người bạn cùng lớp bỏ học để phát triển ứng dụng Loopt, có thể chia sẻ vị trí của người dùng cho tất cả bạn bè. Năm 2012, Loopt đã được bán lại với trị giá 43 triệu Đô la Mỹ. Số tiền này gần bằng số tiền huy động được từ những nhà đầu tư. Sau dự án Loopt, anh đã thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm mang tên Hydrazine Capital và đã kêu gọi được số tiền là 21 triệu Đô la Mỹ. Năm 2015, anh và tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập nên OpenAI, với mục tiêu là xây dựng công ty về trí tuệ nhân tạo (AI) phi lợi nhuận và đảm bảo rằng AI không chi phối hoàn toàn đời sống của con người.
Từ tháng 03/2017, Sam Altman đã lãnh đạo OpenAI và đã có ảnh hướng cực lớn đến sự phát triển và tăng trưởng của công ty này, giúp OpenAI chuyển đổi từ một phòng nghiên cứu trở thành 1 công ty công nghệ, theo đuổi lợi nhuận. Năm 2019, anh đến Seattle để gặp CEO Microsoft Satya Nadella. Sau cuộc gặp gỡ này, OpenAI đã nhận được vốn đầu tư 1 tỷ Đô la Mỹ từ Microsoft, và đây mới chỉ là khởi đầu. Dự án đầu tiên của OpenAI là Dall-E-2 phát triển vào tháng 09/2022, cho phép người dùng có thể tạo ra những sản phẩm nghệ thuật từ những chuỗi văn bản. Tháng 12 cùng năm, OpenAI đã ra mắt ChatGPT - là công cụ AI có thể đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của người dùng với khả năng xử lý ngôn ngữ vượt trội. Tháng 01/2023, Microsoft đã thông báo về việc đầu tư thêm 10 tỷ Đô la Mỹ cho OpenAI và lên kế hoạch cho việc tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu CEO Sam Altman là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng CEO Sam Altman

CEO Sam Altman cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Sam Altman

CEO Sam Altman sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Sam Altman sinh ngày 22-4-1985 (38 tuổi).
CEO Sam Altman sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Sam Altman sinh ra tại Thành phố Chicago, bang Illinois- Hoa Kỳ. Anh sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1985). Sam Altman xếp hạng nổi tiếng thứ 20662 trên thế giới và thứ 86 trong danh sách CEO nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1985 vào khoảng 237,923,795 người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Sam Altman

Ảnh chân dung CEO Sam Altman
Ảnh chân dung CEO Sam Altman
Hình ảnh mới của CEO Sam Altman
Hình ảnh mới của CEO Sam Altman
Sam Altman là cha đẻ của nền tảng Chat GPT
Sam Altman là cha đẻ của nền tảng Chat GPT

Sam Altman trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1985 và ngày 22-4

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Sam Altman

 • Ronald Reagan, 73 tuổi, tuyên thệ cho nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là Tổng thống thứ 40 (ngày 20 tháng 1).
 • Tướng Westmoreland dàn xếp hành động bôi nhọ chống lại CBS (ngày 18 tháng 2).
 • Tòa án tối cao Hoa Kỳ, 5–4, cấm giáo viên trường công lập khỏi các trường giáo dưỡng (ngày 1 tháng 7).
 • Arthur James Walker, 50 tuổi, sĩ quan hải quân đã nghỉ hưu, bị thẩm phán liên bang kết tội tham gia vào vòng vây gián điệp của Liên Xô do anh trai John Walker điều hành (ngày 9 tháng 8).
 • Dự luật cân đối ngân sách của Hoa Kỳ được ban hành (ngày 12 tháng 12).

Ngày sinh Sam Altman (22-4) trong lịch sử

 • Ngày 22-4 năm 1500: Pedro Alvares Cabral đã phát hiện ra Brazil và tuyên bố điều đó cho Bồ Đào Nha.
 • Ngày 22-4 năm 1509: Lãnh chúa Henry VIII trở thành vua của nước Anh.
 • Ngày 22-4 năm 1616: Nhà thơ, nhà soạn kịch vĩ đại của Tây Ban Nha Cervantes qua đời ở Madrid. (Một số nguồn khác cho rằng ngày mất là ngày 23 tháng 4.)
 • Ngày 22-4 năm 1864: Quốc hội đã cho phép dòng chữ "Chúng ta tin tưởng vào Chúa" trên các đồng tiền được đúc làm tiền tệ của Hoa Kỳ.
 • Ngày 22-4 năm 1889: Cơn sốt đất đai ở Oklahoma bắt đầu khi nó được mở cửa cho những người định cư.
 • Ngày 22-4 năm 1970: Ngày Trái đất đầu tiên được quan sát.
 • Ngày 22-4 năm 1994: Richard M. Nixon qua đời vì đột quỵ ở tuổi 81.
 • Ngày 22-4 năm 2000: Các nhân viên nhập cư có vũ trang đã đưa Elian Gonzalez từ ngôi nhà ở Miami của người thân để đoàn tụ với cha mình.
Hiển thị toàn bộ

Các CEO nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Chicago

Ghi chú về CEO Sam Altman

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Sam Altman được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về CEO Sam Altman có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: