Chính trị gia Thái Văn Anh

Thái Văn Anh

Nơi sống/ làm việc: Đài Bắc

Ngày tháng năm sinh: 30-8-1956 (62 tuổi)

Dân số thế giới 1956: 2.833 tỷ

XH chung: #77172

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thái Văn Anh

Chính trị gia Thái Văn Anh sinh ngày 30-8-1956 tại Thành phố Bình Đông, nước Đài Loan. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Đài Bắc, nước Đài Loan. Bà sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) khỉ (Bính Thân 1956). Thái Văn Anh xếp hạng nổi tiếng thứ 77172 trên thế giới và thứ 1975 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1956 vào khoảng 2.833 tỷ người.

Tiểu sử Chính trị gia Thái Văn Anh

Thái Văn Anh hiện là Tổng Thống của Trung Hoa Dân Quốc. Ngày 16/01/2016, trong cuộc tổng tuyển cử Đài Loan, bà Thái Văn Anh đã trở thành ứng cử viên của Đảng Dân Tiến đắc cử vị trí Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc với 56,1% phiếu bầu. Bà là ứng cử viên thứ hai của đảng Dân Tiến thắng cử và là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ vị trí Tổng Thống. Ngày 20/05/2016, Thái Văn Anh chính thức nhậm chức.

Sau khi chiến thắng ở cuộc Tổng tuyển cử 2016, Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc Thái Văn Anh đã có một bài phát biểu nêu rõ quan điểm của mình về tình hình Biển Đông cũng như Trung Quốc. Trong bài phát biểu, bà Thái Văn Anh lên tiếng cảnh cáo Bắc Kinh, phải tôn trọng hệ thống dân chủ, không gian quốc tế cũng như bản sắc dân tộc của Đài Loan. Bà còn kêu gọi tôn trọng tự do hàng hải ở khu vực Biển Đông, đồng thời kêu gọi tìm kiếm giải pháp hóa bình trên biển Đông.

Những ngày vừa qua, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Văn Anh đã có chuyến công tác tại các nước Trung Mỹ, và khi dừng chân tại Houston, thuộc bang Texas, Hoa Kỳ, bà đã có cuộc gặp gỡ với Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted CruzThống đốc bang Texas Greg Abbott vào ngày 08/01/2017. Nhưng văn phòng của nữ lãnh đạo này tỏ ra kín tiếng về thông tin cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo nước Mỹ. Trước đó, Tân Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã từng tuyên bố sẽ không gặp bất cứ lãnh đạo nước ngoài nào trước khi ông chính thức nhậm chức. Nhưng mới đây, ông đã ngỏ lời muốn gặp bà Thái Văn Anh ngay sau ông nhậm chức vào ngày 20/01/2017. Trong bài phát biểu của bà Thái Văn Anh trong ngày 07/01, bà Thái Văn Anh đã khẳng định nước Mỹ chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim của tất cả người dân Đài Loan.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Thái Văn Anh

Chân dung chính trị gia Thái Văn Anh
Chân dung chính trị gia Thái Văn Anh
Thái Văn Anh đắc cử vị trí Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc
Thái Văn Anh đắc cử vị trí Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc
Hình ảnh bà Thái Văn Anh trong cuộc Tổng tuyển cử 2016
Hình ảnh bà Thái Văn Anh trong cuộc Tổng tuyển cử 2016
Hình ảnh mới nhất về Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc Thái Văn Anh
Hình ảnh mới nhất về Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc Thái Văn Anh
 
 

Các sự kiện năm 1956 và ngày 30-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thái Văn Anh

 • Nikita Khrushchev, Bí thư thứ nhất của Đảng Cộng sản Liên Xô, tố cáo thái quá của Stalin (24 tháng 2).
 • Ma-rốc giành độc lập từ Pháp (tháng 1) và Tây Ban Nha (tháng 7).
 • Cuộc nổi dậy của người lao động chống lại chế độ cộng sản ở Ba Lan đang bị nghiền nát (tháng 28-30).
 • Ai Cập mất kiểm soát kênh đào Suez (26 tháng 7). Israel tiến hành cuộc tấn công vào bán đảo Sinai của Ai Cập và các ổ đĩa hướng kênh đào Suez (29 tháng 10). Anh và Pháp xâm lược Ai Cập tại Port Said (05 tháng 11). Ngừng bắn buộc bởi áp lực của Mỹ dừng lại Anh, tiếng Pháp, và trước Israel (06 tháng 11). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Quân đội Xô Viết và xe tăng đè bẹp cuộc nổi dậy chống cộng sản ở Hungary (tháng).

Ngày sinh Thái Văn Anh (30-8) trong lịch sử

 • Ngày 30-8 năm 30 Trước CN: Cleopatra VII, Nữ hoàng Ai Cập, đã tự tử.
 • Ngày 30-8 năm 1862: The Second Battle of Bull Run diễn ra trong cuộc nội chiến.
 • Ngày 30-8 năm 1905: Ty Cobb đã giải đấu lớn batting đầu tay của mình, chơi cho Detroit Tigers.
 • Ngày 30-8 năm 1941: Hai năm vây hãm Leningrad trong Thế chiến II bắt đầu.
 • Ngày 30-8 năm 1963: Một đường dây nóng giữa Kremlin và Nhà Trắng đã đi vào hoạt động để giảm nguy cơ của một cuộc chiến tranh vô tình.
 • Ngày 30-8 năm 1967: Thurgood Marshall đã được khẳng định bởi Thượng viện Hoa Kỳ để trở thành người đầu tiên Phi Tòa án Tối cao Mỹ công lý.
 • Ngày 30-8 năm 1999: cư dân Đông Timor bình chọn ly khai khỏi Indonesia.
Hiển thị toàn bộ

Thái Văn Anh trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bình Đông

Ghi chú về Chính trị gia Thái Văn Anh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thái Văn Anh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Thái Văn Anh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Chính trị gia Thái Văn Anh. Thái Văn Anh sinh ngày 30 tháng 8 năm 1956 tại Thành phố Bình Đông, nước Đài Loan, thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ, cầm tinh con giáp Bính Thân. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Thái Văn Anh. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Chính trị gia Thái Văn Anh. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Chinh tri gia thai van anh. thai van anh profile
Chính trị gia Thái Văn Anh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thái Văn Anh sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Thái Văn Anh bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Chính trị gia Thái Văn Anh là ai? Chính trị gia Thái Văn Anh và bạn trai/ bạn gái, Thái Văn Anh và chồng con/ vợ con, Thái Văn Anh và người yêu