Tổng thống Mỹ Donald Trump

Donald Trump

Nơi sống/ làm việc: New York City

Ngày tháng năm sinh: 14-6-1946 (74 tuổi)

Dân số Mỹ 1946: 141,388,566

XH chung: #192

Facebook: https://www.facebook.com/DonaldTrump/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump sinh ngày 14-6-1946 tại Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1946). Donald Trump xếp hạng nổi tiếng thứ 192 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Tổng thống Mỹ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1946 vào khoảng 141,388,566 người.

Tiểu sử Tổng thống Mỹ Donald Trump

Donald Trump tên đầy đủ là Donald John Trump, là một doanh nhân, người nổi tiếng trong giới truyền thông và là ứng cử viên tranh chức tổng thống Mỹ năm 2016. Donald Trump được biết đến với vai trò là người sáng lạp nên Trump Entertainment Resorts và là tổng giám đốc kiêm chỉ tịch hội đồng quản trị của The Trump Organization.


Vào ngày 20/01/2017 ông chính thức nhận chức tổng thống Hoa Kỳ. Donald John Trump là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú, doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization, Trump cũng đồng thời là người sáng lập Trump Entertainment Resorts

Trump là con trai của doanh nhân Fred Trump. Chính người cha của ông là người đã người đã truyền cho ông ngọn lửa kinh doanh bất động sản. Tốt nghiệp đại học, Donald về làm việc cho công ty của cha mình từ năm 1968. Năm 1971 ông được giao quyền điều hành công ty và đã đổi tên công ty của cha là Elizabeth Trump & Son thành "The Trump Organization" như ngày nay. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, Donald Trump đã cho xây dựng nhiều khách sạn, sân golf và nhiều công trình khác. Tính đến nay, Donald Trump đã có hai lần tham gia tranh cử chức Tổng Thống Mỹ. Năm 2000, Trump đã chiến thắng trong hai cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cải Cách. Tháng 0/2015, ông tiếp tục ứng cử vị trí Tổng Thổng Mỹ nhiệm kỳ năm 2016.

Quan điểm chính trị của Trump: Ông cho biết mình là một người chống lại nạn nạp phá thai. Ông ủng hộ việc sửa chửa nâng cấp hệ thống điều tra lý lịch liên bang nhằm quản lý tội phạm và các thành phần xấu một cách chặt chẽ nhất. Ông cũng lên tiếng ủng hộ việc Tu chính án thứ hai và phản đối nạn súng đạn. Về y tế, ông ủng hộ việc thay thế và sửa đổi các Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc sức khỏe Hợp túi tiền. Ông ủng hộ việc dỡ bỏ các chế độ dự trữ, xếp hàng sau vụ bê bối chăm sóc sức khỏe cựu chiến binh năm 2014. Ông phản đối việc hợp pháp hóa sử dụng cần sa cho mục đích tiêu khiển mà ủng hộ sử dụng cần sa cho y tế. Trong vấn đề nạn nhập cư, ông đặc biệt nhấn mạnh về việc thúc đẩy an ninh biên giới. Đồng thời phản đối quyền nhập cư quốc tịch cho trẻ sinh tại Mỹ. Về vấn đề lương, ông cho rằng không cần thiết phải tăng lương tối thiểu vì sẽ gây bất lợi cho sự cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia. Ông ủng hộ các nhà trường tại các địa phương quyết định chương trình học của học sinh tiểu học và trung học cở sở.

 
 

Cuộc sống gia đình Donald Trump

Đời sống cá nhân của doanh nhân Trump được báo chí và truyền thông rất để ý. Ông kết hôn ba lần nhưng lần nào cũng được báo chỉ đưa tin rất chi tiết. Ngày 07/04/1997, ông kết hôn với Ivana Zelníčková, là một người mẫu. Người vợ đầu sinh cho ông được hai người con trai là Donald Jr, Eric và một người con gái là Ivanka . Đầu năm 1990 những mâu thuẫn trong cuộc sống của Trump và Ivanna bắt đầu xảy ra. Nhưng lý do dẫn đến việc vợ chồng ông li hôn vào năm 1991 chính là việc Trump ngoại tình với diễn viên Marla Maples. Bà Marla Maples đã sinh cho ông một người con gái là Tiffany vào tháng 10/1993. Và tới ngày 20/12/1994 Trump và Marla Maples mới chính thức kết hôn. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài đến tháng 06/1999 thì tan vỡ. Trước đó, Trump thường xuyên qua lại với người mẫu Kara Young kể từ năm 1990. Năm 1998, ông bắt đầu mối quan hệ với người mẫu Melania Knauss. Tháng 04/2004 họ đính hôn và kết hôn vào ngày 22/01/2005. Melania Knauss đã sinh cho ông một người con trai là Barron William Trump.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tổng thống Mỹ Donald Trump

Chân dung Doanh nhân Donald Trump
Chân dung Doanh nhân Donald Trump
Donald Trump phát biểu trước công chúng
Donald Trump phát biểu trước công chúng
Donald Trump - Ứng cử viên chức Tổng Thổng Mỹ 2016
Donald Trump - Ứng cử viên chức Tổng Thổng Mỹ 2016
Hình ảnh vô cùng hài hước của doanh nhân Donald Trump
Hình ảnh vô cùng hài hước của doanh nhân Donald Trump
 
 

Các sự kiện năm 1946 và ngày 14-6

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Donald Trump

 • Mỹ Ủy ban Năng lượng nguyên tử được thành lập.
 • Chăm sóc trẻ điển Benjamin Spock được xuất bản.
 • Ngừng việc tồi tệ nhất kể từ năm 1919, với than đá, và các ngành công nghiệp điện thép ảnh hưởng nặng nhất.
 • Đầu tiên tự động máy tính kỹ thuật số điện tử, ENIAC, dành riêng tại Đại học Pennsylvania.

Ngày sinh Donald Trump (14-6) trong lịch sử

 • Ngày 14-6 năm 1775: Quân đội Hoa Kỳ được thành lập.
 • Ngày 14-6 năm 1777: Đại hội đã thông qua Continental Stars and Stripes như là lá cờ chính thức của các thuộc Hoa Kỳ.
 • Ngày 14-6 năm 1922: Warren Harding đã trở thành tổng thống đầu tiên được nghe trên đài phát thanh.
 • Ngày 14-6 năm 1940: quân Đức tiến vào Paris. Đức quốc xã đã mở ở Ba Lan.
 • Ngày 14-6 năm 1951: Các máy tính thương mại đầu tiên, Univac I, đã được công bố.
 • Ngày 14-6 năm 1954: Tổng thống Eisenhower đã ký kết để chèn các từ "theo Chúa" vào Pledge of Allegiance.
 • Ngày 14-6 năm 1982: lực lượng Argentina đầu hàng quân đội Anh trên quần đảo Falkland.
Hiển thị toàn bộ

Donald Trump trong bảng xếp hạng

Các Tổng thống Mỹ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở New York City

Ghi chú về Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Donald Trump được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Donald Trump sinh ra ở đâu?, Tổng thống Mỹ Donald Trump bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Tổng thống Mỹ Donald Trump là ai? Tổng thống Mỹ Donald Trump và bạn gái, Donald Trump và vợ con, Donald Trump và người yêu