Chính trị gia Tòng Thị Phóng

Tòng Thị Phóng

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 10-2-1954 (66 tuổi)

XH chung: #69553

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tòng Thị Phóng

Chính trị gia Tòng Thị Phóng sinh ngày 10-2-1954 tại Tỉnh Sơn La, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Tòng Thị Phóng xếp hạng nổi tiếng thứ 69553 trên thế giới và thứ 1572 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.

Tiểu sử Chính trị gia Tòng Thị Phóng

Tòng Thị Phóng hiện là Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó chủ tịch thường trực quốc hội, Phó bí thư đoàn quốc hội Việt Nam. Tính đến năm 2011, bà Tòng Thị Phóng là người phụ nữ thứ hai trong Bộ Chính Trị và là người phụ nữ dân tộc thiểu số đầu tiên giữ vị trí Ủy viên Bộ Chính Trị.

Bà Tòng Thị Phóng là một người dân tộc Thái. Bà từng tham gia các hoạt động thanh niên và công tác chính quyền tại địa phương. Ngày 20/11/1981, bà được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Sau đó, bà được cử đi học và đã tốt nghiệp bằng cao cấp lý luận chính trị, bằng cử nhân Luật. Năm 1995, bà được bầu làm Bí thư tỉnh ủy tỉnh Sơn La, kiêm chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Bà Tòng Thị Phóng là Ủy viên ban chấp hành trung ương Đảng khóa VIII, IX. Tháng 09/2002, bà được bổ nhiệm làm Trưởng ban Dân vận trung ương. Sau đó, bà tái đắc cử Ủy viên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được bầu bào Ban Bí thư trung ương đảng khóa X. Tại kỳ họp Quốc Hội khóa XII, bà Tòng Thị Phóng được bầu vào chức vị Phó Chủ tịch Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Tại kỳ họp Quốc hội khóa XIII, bà tái đắc cử vị trí này bào ngày 22/07/2011. Taij kỳ họp Quốc Hội khóa XIV diễn ra ngày 22/07/2016, bà Tòng Thị Phóng được bầu làm Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Bà Tòng Thị Phóng được đánh giá là một nữ chính trị gia nổi bật của chính trường Việt Nam trong 10 năm vừa qua. Bà là người phụ nữ ở vùng dân tộc thiểu số đầu tiên giữ chức vụ cao nhất trong cơ quan Đảng từ trước tới nay.

Ngày 17/01/2017 vừa qua, bà Tòng Thị Phóng - Ủy biên Bộ Chính Trị, phó chủ tịch thường trực quốc hội, cùng các cơ quan liên quan đã thay mặt lãnh đạo đảng, nhà nước về thăm, chúc tết, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bắc Giang. Trong chuyến công tác này, Ủy viên Bộ chính trị Tòng Thị Phóng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của tình Bắc Giang. Trong năm 2016, Bắc Giang đã có chuyển biến tịch cực về phát triển về kinh tế lẫn xã hội, thu ngân sách đạt mức khá.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Tòng Thị Phóng

Chân dung Ủy viên Bộ Chính Trị Tòng Thị Phóng
Chân dung Ủy viên Bộ Chính Trị Tòng Thị Phóng
Bức ảnh bà Tòng Thị Phóng cùng nữ cán bộ ngoại giao nước ngoài
Bức ảnh bà Tòng Thị Phóng cùng nữ cán bộ ngoại giao nước ngoài
Một bức ảnh mới về Ủy Viên Bộ Chính Trị Tòng Thị Phóng
Một bức ảnh mới về Ủy Viên Bộ Chính Trị Tòng Thị Phóng
Hình ảnh Ủy biên Bộ Chính Trị Tòng Thị Phóng đang đọc bài phát biểu của mình
Hình ảnh Ủy biên Bộ Chính Trị Tòng Thị Phóng đang đọc bài phát biểu của mình
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 10-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tòng Thị Phóng

 • Nasser trở thành thủ tướng Ai Cập (tháng 17).
 • Hội nghị Geneva được triệu tập để mang lại hòa bình cho Việt Nam (tháng tư-tháng bảy). Nước chia ở vĩ tuyến 17, trong khi chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
 • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp ở Việt Nam, rơi xuống quân đội Việt Minh (tháng 7). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Tám quốc gia Đông Nam Á Hiệp ước Quốc phòng tập thể (thành lập SEATO) ký kết tại Manila (ngày 08 tháng 9).
 • Hiệp định Paris cấp Tây Đức chủ quyền và nhận vào NATO và phương Tây minh châu Âu (23 Tháng Mười, hiệu quả May, 1955)
 • Chiến tranh Algérie Độc lập chống Pháp bắt đầu (31 tháng 10).

Ngày sinh Tòng Thị Phóng (10-2) trong lịch sử

 • Ngày 10-2 năm 1763: Hiệp định Paris được ký kết, kết thúc cuộc chiến tranh Pháp và Ấn Độ. Pháp nhượng lại Canada và tất cả các vùng lãnh thổ Bắc Mỹ của họ về phía đông của sông Mississippi đến Vương quốc Anh.
 • Ngày 10-2 năm 1837: nhà thơ Nga và tiểu thuyết gia Alexander Pushkin đã bị giết chết trong một cuộc đấu tay đôi.
 • Ngày 10-2 năm 1840: Nữ hoàng Victoria kết hôn với Hoàng tử Albert.
 • Ngày 10-2 năm 1942: Glenn Miller nhận được danh sách ngày càng vàng đầu tiên bán được một triệu bản của "Chattanooga Choo Choo."
 • Ngày 10-2 năm 1962: Liên Xô trao đổi bắt Mỹ U-2 phi công Francis Gary Powers cho Rudolph Abel, một điệp viên Liên Xô tổ chức của Hoa Kỳ.
 • Ngày 10-2 năm 1967: Tu chính án thứ 25 đã được phê duyệt, lập kế nhiệm tổng thống.
 • Ngày 10-2 năm 1996: máy tính của IBM, Deep Blue, đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov, trong trận đầu tiên của trận đấu.
 • Ngày 10-2 năm 2005: Đoạt giải Pulitzer viết kịch Arthur Miller đã chết.
Hiển thị toàn bộ

Tòng Thị Phóng trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Sơn La

Ghi chú về Chính trị gia Tòng Thị Phóng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tòng Thị Phóng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Tòng Thị Phóng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Chính trị gia Tòng Thị Phóng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tòng Thị Phóng sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Tòng Thị Phóng bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Chính trị gia Tòng Thị Phóng là ai? Chính trị gia Tòng Thị Phóng và bạn trai/ bạn gái, Tòng Thị Phóng và chồng con/ vợ con, Tòng Thị Phóng và người yêu