Đạo diễn Đặng Cao Cường

Đặng Cao Cường

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1983 (40 tuổi)

Dân số Việt Nam 1983: 56,66 triệu

XH chung: #52468

Facebook: facebook.com/dangcaocuong.vn

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: 0912 999 662

Tiểu sử Đạo diễn Đặng Cao Cường

Đạo diễn Đặng Cao Cường là ai?

Đặng Cao Cường sinh năm 1983 tại Nghệ An. Anh là một trong các đạo diễn trẻ hiếm hoi có những bộ phim được đề cử và đạt giải cánh diều vàng. Anh từng tốt nghiệp khoa Đạo diễn ngành Đạo diễn điện ảnh của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội năm 2008 và được biết đến với vai trò là đạo diễn của bộ phim hành động Lệnh xóa sổ. Cao Cường không chỉ là một đạo diễn trẻ mà còn là một diễn viên tài năng với nhiều vai diễn ấn tượng như vai A Lử trong bộ phim Gió đại ngàn.

Đặng Cao Cường từng làm diễn viên quần chúng, đi chụp ảnh dạo ở Hồ Tây, đi phục vụ đám cưới để nuôi dưỡng ước mơ điện ảnh; theo chân các đoàn phim làm thư ký, trợ lý đạo diễn, làm phim ngắn, phim quảng cáo… để chờ dịp làm phim dài đầu tay.

Hơn 4 năm tận tụy với những thước phim ngắn, anh được nhiều quỹ tài trợ tham dự các khóa học trau dồi về điện ảnh. Đây quả là một hành trình đủ để cái tên Đặng Cao Cường đứng vững ở vị thế đạo diễn phim ngắn và được những người trong nghề ghi nhận. Cao Cường bộc bạch rằng: “Tôi vẫn chưa là gì cả khi đứng trước cánh cửa phim điện ảnh. Khi đang ở vị trí đạo diễn phim Lệnh xóa sổ, nhiều người còn không biết tôi là ai cả”.

Hiểu được chỗ đứng của mình ở đâu trong dòng chảy điện ảnh, đạo diễn của hàng loạt phim ngắn Hai cha con; Đoản khúc; Dấu chấm hỏi; Con dế, … Đặng Cao Cường luôn cố hết sức mình cho tác phẩm điện ảnh của anh. Sau khi công chiếu bộ phim Lệnh xóa sổ, anh lặng lẽ đón nhận hết những nhận xét của dư luận, rồi anh lại trở về với những dự án phim ngắn. Lặng lẽ thực hiện phim tham dự cuộc thi của dự án Hiểu về trái tim, anh cặm cụi viết kịch bản, tìm bối cảnh, diễn viên. Đạo diễn phim Lệnh xóa sổ bày tỏ rằng: “Trong cuộc sống, bất kể khi nào bắt gặp một hình ảnh ấn tượng, tôi đều để dành ý tưởng đó đến lúc nào có dịp thì làm. Tôi sẽ không bao giờ bỏ phim ngắn dù sau này có bắt tay vào thực hiện thêm những dự án điện ảnh nào”. Chính bởi sự lựa chọn kiên định của mình, anh đã tự tìm đến cánh cửa mở sau nhiều năm tháng là một “người trẻ không tên”. Và từ bộ phim hành động Lệnh xóa sổ, một cánh cửa khác rộng hơn đã mở ra khi anh nhận được lời mời hợp tác từ một đơn vị sản xuất khác.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Đặng Cao Cường là ai?
Đặng Cao Cường có bạn gái là Trần Vũ Hà My - Á quân Giọng hát Việt 2013

Chiều cao cân nặng Đạo diễn Đặng Cao Cường

Đạo diễn Đặng Cao Cường cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đặng Cao Cường

Đạo diễn Đặng Cao Cường sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đặng Cao Cường sinh ngày ?-?-1983 (40 tuổi).
Đạo diễn Đặng Cao Cường sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đặng Cao Cường sinh ra tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1983). Đặng Cao Cường xếp hạng nổi tiếng thứ 52468 trên thế giới và thứ 30 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1983 vào khoảng 56,66 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đặng Cao Cường

Hình ảnh đạo diễn Đặng Cao Cường
Hình ảnh đạo diễn Đặng Cao Cường
Đạo diễn Đặng Cao Cường khi đang làm việc
Đạo diễn Đặng Cao Cường khi đang làm việc
Hình ảnh Đặng Cao Cường bên cạnh bạn gái Trần Vũ Hà My
Hình ảnh Đặng Cao Cường bên cạnh bạn gái Trần Vũ Hà My
Hình ảnh Đặng Cao Cường khi tham gia làm diễn viên trong phim
Hình ảnh Đặng Cao Cường khi tham gia làm diễn viên trong phim

Đặng Cao Cường trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1983 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đặng Cao Cường

  • Giáo hoàng John Paul II ký bộ luật Công giáo La Mã mới kết hợp những thay đổi do Công đồng Vatican II mang lại (ngày 25 tháng 1).
  • Benigno S. Aquino, Jr., 50 tuổi, đối thủ chính trị của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, bị ám sát tại Manila (ngày 21 tháng 8).
  • Máy bay phản lực Boeing 747 của Hàn Quốc bay đến Seoul dường như đã đi lạc vào không phận Liên Xô và bị một máy bay chiến đấu SU-15 của Liên Xô bắn hạ sau khi nó theo dõi máy bay trong hai giờ; tất cả 269 người trên tàu đều thiệt mạng. (Ngày 30 tháng 8).
  • Vụ nổ khủng bố giết chết 237 lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ ở Beirut (ngày 23 tháng 10).
  • Hoa Kỳ xâm lược Grenada (ngày 25 tháng 10).
Hiển thị toàn bộ

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Đạo diễn Đặng Cao Cường

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đặng Cao Cường được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Đặng Cao Cường có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: