Đạo diễn Lương Đình Dũng

Lương Đình Dũng

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1973 (47 tuổi)

Dân số thế giới 1973: 3.937 tỷ

XH chung: #79304

Facebook: https://www.facebook.com/dinhdung.luong

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lương Đình Dũng

Đạo diễn Lương Đình Dũng sinh ngày ?-?-1973 tại Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Quý Sửu 1973). Lương Đình Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 79304 trên thế giới và thứ 100 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1973 vào khoảng 3.937 tỷ người.

Tiểu sử Đạo diễn Lương Đình Dũng

Lương Đình Dũng là nhà văn, biên kịch kiêm đạo diễn nổi tiếng. Năm 2017, Lương Đình Dũng gây chú ý ở nhiều liên hoan phim trong nước và quốc tế với tác phẩm "Cha cõng con". Ở liên hoan phim Tallinn Black Nights - một trong 15 liên hoan phim lớn nhất thế giới, "Cha cõng con" được lựa chọn vào vòng cạnh tranh chính thức. "Cha cõng con" cũng là đại diện Việt Nam dự Oscar 2018 hạng mục "Phim tiếng nói nước ngoài xuất sắc. Tại liên hoan phim Arizona 2017, "Cha cõng con" đoạt giải "Phim truyện nước ngoài hay nhất" và giải Quay phim ấn tượng nhất. Tuy nhiên, ở giải Cánh Diều Vàng 2016, "Cha cõng con" chỉ nhận bằng khen "Phim truyện xuất sắc" (tương đương giải 3). Đạo diễn Lương Đình Dũng đã trả lại giải thưởng vì cho rằng không công bằng. Đầu tư hơn 10 năm, "Cha cõng con" khiến đạo diễn Lương Đình Dũng hài lòng về mọi mặt.
Mới đây, đạo diễn Lương Đình Dũng mới công bố dự án phim về ấu dâm. Bộ phim "578" được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên do chính đạo diễn Lương Đình Dũng chắp bút. Câu chuyện trong phim xoay quanh một người lái xe container và con gái nhỏ sống kiểu du mục trên những cung đường. Một ngày nọ, con gái anh bị trầm cảm nặng do hậu quả của một vụ xâm hại tình dục. Người cha đau đớn lên đường tìm kiếm thủ phạm và đối đầu với thế giới ngầm để giành lại công bằng cho con gái. "578" hoàn toàn khác với những tác phẩm trước của Lương Đình Dũng, dữ dội hơn, phức tạp hơn và nhiều cảnh hành động. Lương Đình Dũng bỏ ra 60 tỷ để đầu tư cho bộ phim.
Lương Đình Dũng thành lập công ty truyền thông Tứ Vân Media khi trong tay chỉ có 1,4 triệu đồng. Từ một công ty nhỏ, văn phòng là phòng ngủ của một người bạn cho mượn, đến nay công ty của Lương Đình Dũng đã có hơn 40 người, có cả người nước ngoài, nhà sản xuất phim chuyên nghiệp.
 
 

Lương Đình Dũng thời trẻ

Lương Đình Dũng sinh ra trong một gia đình có 4 anh em trai. Từ nhỏ, Lương Đình Dũng đã bộ lộ khí chất ngang tàng. Lương Đình Dũng từng bị đuổi học vì đánh nhau, từng bỏ nhà đi 1-2 tuần. Bố mẹ của Lương Đình Dũng không thể tưởng tượng được đứa con ngỗ nghịch năm nào giờ trở thành đạo diễn phim nổi tiếng.
Con đường nghệ thuật của Lương Đình Dũng bắt đầu từ năm 12 tuổi. Năm ấy, cô giáo giao bài tập tả con thỏ, Lương Đình Dũng ngồi làm thơ. Đọc xong bài thơ, Cô giáo cho Lương Đình Dũng 1 điểm vì cho rằng cậu chép thơ của người khác. Tối về, Lương Đình Dũng khóc kể lại nỗi oan ức của mẹ. Mẹ động viên cậu, nếu cô giáo hiểu lầm chép thơ người khác tức là cậu làm thơ hay. Được sự khuyến khích của mẹ, Lương Đình Dũng làm thơ nhiều hơn, gửi đăng báo và yêu câu việc viết lách lúc nào không hay.
Năm 1977, khi đang là công nhân bốc vác xi măng, Lương Đình Dũng xuất bản cuốn tiểu thuyết "Những cô gái vô chủ". 5 năm sau, Lương Đình Dũng tiếp tục cho ra mắt tuyển tập "Con hãy đi về phía mặt trời" gồm 58 bài thơ và 24 truyện ngắn.
Năm 23 tuổi, mẹ Lương Đình Dũng ốm nặng. Lương Đình Dũng đồng ý thi Đại học để mẹ nhắm mắt yên lòng. Theo lời bạn bè, Lương Đình Dũng thi trường Sân khấu Điện ảnh. Ngày đó, Lương Đình Dũng rất thích học Đạo diễn nhưng khi thấy đồ án tốt nghiệp mất khoàng 5-7 triệu còn tốt nghiệp Biên kịch không mất tiền, thậm chí còn được 1,5 triệu đồng. Lương Đình Dũng quyết định chọn Biên kịch.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Lương Đình Dũng

Đạo diễn Lương Đình Dũng gây chú ý với Cha cõng con
Đạo diễn Lương Đình Dũng gây chú ý với Cha cõng con
Đạo diễn Lương Đình Dũng gây xôn xao khi trả lại giải thưởng
Đạo diễn Lương Đình Dũng gây xôn xao khi trả lại giải thưởng
Đạo diễn tài năng Lương Đình Dũng (ngoài cùng bên phải)
Đạo diễn tài năng Lương Đình Dũng (ngoài cùng bên phải)
 
 

Các sự kiện năm 1973 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lương Đình Dũng

  • Vương quốc Anh, Ireland và Đan Mạch nhập Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (01 tháng 1).
  • Một lệnh ngừng bắn được ký kết, kết thúc sự tham gia của bộ binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. (Ngày 28 tháng 1).
  • Ném bom Campuchia kết thúc, đánh dấu dừng chính thức 12 năm hoạt động chiến đấu trong khu vực Đông Nam Á (15 tháng 8).
  • Tổng thống Marxist của Chile, Salvador Allende, bị lật đổ (11 tháng 9); Tướng Augusto Pinochet mất điện.
  • Thứ tư và xung đột Ả Rập-Israel lớn nhất bắt đầu khi quân Ai Cập và Syria tấn công Israel như người Do Thái đánh dấu Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong lịch của mình (ngày 6 tháng 10). Ai Cập và Israel ký do Mỹ bảo trợ ước ngừng bắn (11 Tháng 11). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
  • Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng vọt giá dầu rất nhiều để trả thù cho sự tham gia của các nước phương Tây trong Chiến tranh Yom Kippur.
Hiển thị toàn bộ

Lương Đình Dũng trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1973

Ghi chú về Đạo diễn Lương Đình Dũng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lương Đình Dũng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Lương Đình Dũng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Lương Đình Dũng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lương Đình Dũng sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Lương Đình Dũng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Lương Đình Dũng là ai? Đạo diễn Lương Đình Dũng và bạn gái, Lương Đình Dũng và vợ con, Lương Đình Dũng và người yêu