Đạo diễn Vũ Thành Vinh

Vũ Thành Vinh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1974 (47 tuổi)

Dân số Việt Nam 1974: 46,92 triệu

XH chung: #78646

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Vũ Thành Vinh

Đạo diễn Vũ Thành Vinh sinh ngày ?-?-1974 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Giáp Dần 1974). Vũ Thành Vinh xếp hạng nổi tiếng thứ 78646 trên thế giới và thứ 96 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1974 vào khoảng 46,92 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Vũ Thành Vinh

Vũ Thành Vinh là một đạo diễn, người dành tâm huyết với các gameshow Việt. Anh đã tốt nghiệp lớp quay phim vào năm 1996. Năm 1999, anh tốt nghiệp đạo diễn điện ảnh. Trong suốt 15 năm, anh làm đạo diễn tại Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Anh đã nhận được nhiều giải thưởng như: Huy chương vàng phim ca nhạc Khát vọng tuổi trẻ (2011), Giải Mai vàng báo Người lao động, Huy chương vàng phim truyện Xe lăn (2002), Huy chương vàng phim ca nhạc thiếu nhi Những bông hoa cổ tích (2006), Đạo diễn được yêu thích nhất năm 2003 (Phim Xe lăn),… Năm 2016, Vũ Thành Vinh được phong tặng nghệ sĩ ưu tú.

Từ những năm đầu khi gameshow mới đổ bộ vào Việt Nam, với vai trò là một đạo diễn của HTV, Vũ Thành Vinh đã có cơ hội được tiếp cận với các format của nước ngoài (Rồng vàng, Nốt nhạc vui...). Anh cũng từng có cơ hội được làm việc với các chuyên gia nước ngoài, được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ họ. Tuy nhiên, với vai trò là một đạo diễn, anh cho rằng không thể thể hiện hết được những ý tưởng của ban thân nên ấp ủ dự định mở công ty để tự mình sản xuất các chương trình format Việt. Cho tới năm 2015, anh đã "liều mạnh" thập lập KMedia từ số vốn ít ỏi đã dành dụm nhiều năm.

Ban đầu, KMedia gặp khá nhiều khó khăn về format chương trình, nhân sự, đầu ra, tài chính, kênh phát sóng... Thời điểm đó, anh vừa là sếp vừa là nhân viên nghĩ ra format, làm dạo diễn dàn dựng, đạo diễn hình ảnh, phụ trách công tác sản xuất... Sau này, anh tiếp cận được với Đài truyền hình Vĩnh Long. Tuy vậy, đài tỉnh này chỉ đang tập trung vào phim truyền hình chứ chưa có đa dạng hóa kênh. Nên sau khi nghe Vũ Thành Chia sẻ về hướng làm gameshow, đại diện của THVL đã chấp thuận hợp tác. Một số chương trình mà NSƯT Thành Vinh thực hiện như: Solo cùng Bolero, Tình Bolero, Tình Bolero hoan ca...

Mới đây, NSUT Thành Vinh còn khiến khán giả bất ngờ khi phát hành cuốn sách có tựa đề "Sự sống giá bao nhiều" do chính anh viết. Được biết, sách được phát hành vào cuối tháng 11 năm 2018. Chỉ sau 1 tuần ra mắt, số sách đã bán ra là khoảng 5000 cuốn và tải bản thêm 10000 cuốn.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Vũ Thành Vinh

Ảnh chân dung NSƯT Vũ Thành Vinh
Ảnh chân dung NSƯT Vũ Thành Vinh
Vũ Thành Vinh là người miệt mài tâm huyết với các format game Việt
Vũ Thành Vinh là người miệt mài tâm huyết với các format game Việt
Bức ảnh nghệ sĩ Vũ Thành Vinh và ca sĩ Đan Trường
Bức ảnh nghệ sĩ Vũ Thành Vinh và ca sĩ Đan Trường
nh r NSƯT Vũ Thành Vinh hạnh phúc bên vợi và các con
nh r NSƯT Vũ Thành Vinh hạnh phúc bên vợi và các con
 
 

Các sự kiện năm 1974 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vũ Thành Vinh

  • OPEC kết thúc lệnh cấm vận dầu mỏ bắt đầu vào năm 1973 trong chiến tranh Yom Kippur (ngày 18 tháng 3).
  • Nixon và Brezhnev gặp nhau tại Moscow để thảo luận về vũ khí thoả thuận hạn chế. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
  • Cách mạng cánh tả kết thúc gần 50 năm cai trị độc tài ở Bồ Đào Nha (ra mắt ngày 25 tháng tư).
  • Ấn Độ thử nghiệm thành công một thiết bị hạt nhân, trở thành điện hạt nhân thứ sáu trên thế giới (18 tháng 5).
  • Hoàng đế Haile Selassie của Ethiopia là lật đổ. Một chế độ độc tài quân sự tập thể giả định sức mạnh (ngày 12 tháng 9).
Hiển thị toàn bộ

Vũ Thành Vinh trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Vũ Thành Vinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vũ Thành Vinh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Vũ Thành Vinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Vũ Thành Vinh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Vũ Thành Vinh sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Vũ Thành Vinh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Vũ Thành Vinh là ai? Đạo diễn Vũ Thành Vinh và bạn gái, Vũ Thành Vinh và vợ con, Vũ Thành Vinh và người yêu