Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp

Tạ Nguyên Hiệp

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 10-9-1982 (42 tuổi)

Dân số Việt Nam 1982: 55,69 triệu

XH chung: #96485

Facebook: facebook.com/TaNguyenHiep

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp là ai?
Tạ Nguyên Hiệp sinh năm 1982, được biết đến là một đạo diễn. Sau khi tốt nghiệp trung học, Hiệp thi đậu khoa quay phim của Trường cao đẳng Sân khấu - điện ảnh. Cả đầu vào và đầu ra đều giành thủ khoa. Tốt nghiệp khoa quay phim, Nguyên Hiệp tham gia 1 vài đoàn làm phim truyền hình, rồi bỏ dở để đi nghĩa vụ quân sự trong 2 năm. Trong thời gian nhập ngũ, Hiệp nảy ra ý định học đạo diễn khi bộ phim tài liệu ngắn “Sắc màu tôi yêu” đạt giải nhì cuộc thi phim ngắn do Idecaf tổ chức. Sau khi ra quân, Hiệp tiếp tục thi vào Trường CĐ Sân khấu - điện ảnh, lần này với chuyên ngành đạo diễn. Lần này Hiệp tiếp tục giữ vị trí thủ khoa cả thi đầu vào và đầu ra. 4 lần giành thủ khoa của 1 một trường học, Hiệp nói đùa chắc được “tổ đãi”.
Từng thực hiện 1 số bộ phim tài liệu, phim hài, phim lãng mạn nhưng Hiệp cho biết phim kinh dị là niềm đam mê của anh ở giai đoạn này. Hiệp chia sẻ, anh nghĩ ra những gì hấp dẫn nhanh hơn là những thứ sâu sắc. Nó như có từ trong máu vậy. 2 bộ phim kinh dị ngắn mà Hiệp đã thực hiện “Phía sau cánh cửa gỗ”“Phía sau cái chết” là ví dụ. Cả 2 đều gây ấn tượng khá mạnh vì cốt truyện có hơi hướng siêu thực, tâm linh và dùng hiệu ứng khá tốt của thể loại phim kinh dị. Điều đặc biệt là chi phí sản xuất của 2 bộ phim này đều rất thấp, “Phía sau cánh cửa gỗ” chỉ tốn 3,5 triệu VND và “Phía sau cái chết” có bối cảnh trải rộng hơn cũng chỉ tốn 23 triệu VND. Trong Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế lần 5 diễn ra tại Los Angeles, Hoa Kỳ vừa qua, “Phía sau cái chết” đã vượt qua nhiều phim khác để đạt giải Trống đồng dành cho phim ngắn xuất sắc nhất.
Mong muốn của Tạ Nguyên Hiệp hiện giờ là được thử sức ở phim truyện dài. Tuy nhiên, anh muốn làm 1 bộ phim ở mô hình nhỏ hoặc vừa phải để làm quen tay nghề và không bị lệ thuộc quá nhiều vào nhà sản xuất. “Việc làm 1 bộ phim truyện dài khó hơn 1 bộ phim ngắn, bởi bạn phải thể hiện khả năng kể chuyện, “phơi” nhân vật ra dài hơn và giữ được cảm xúc cho khán giả cho tới phút cuối cùng. Điều mà 1 đạo diễn giỏi làm được là chinh phục được cảm xúc của khán giả, làm họ khóc, cười hoặc sợ hãi ở các phân đoạn mà bạn tin tưởng, mong muốn”. Và đây cũng là điều mà anh muốn đạt được khi chọn con đường làm đạo diễn điện ảnh.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tạ Nguyên Hiệp

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tạ Nguyên Hiệp sinh ngày 10-9-1982 (42 tuổi).
Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tạ Nguyên Hiệp sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1982). Tạ Nguyên Hiệp xếp hạng nổi tiếng thứ 96485 trên thế giới và thứ 196 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1982 vào khoảng 55,69 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tạ Nguyên Hiệp

Hình ảnh chân dung Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp
Hình ảnh chân dung Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp
Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp từng thực hiện 1 số bộ phim kinh dị; phim tài liệu;hài;...
Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp từng thực hiện 1 số bộ phim kinh dị; phim tài liệu;hài;...
Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp mong muốn thử sức với phim dài
Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp mong muốn thử sức với phim dài
Hình ảnh đời thường của Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp
Hình ảnh đời thường của Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp

Tạ Nguyên Hiệp trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1982 và ngày 10-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tạ Nguyên Hiệp

 • Người Anh vượt qua Argentina trong cuộc chiến Falklands (2 tháng 4 - 15 tháng 6).
 • Israel xâm lược Lebanon trong cuộc tấn công vào PLO. (4 tháng 6). Bối cảnh: Chiến tranh Ả Rập-Israel
 • Công chúa Grace, 52 tuổi, chết vì bị thương khi ô tô lao khỏi đường núi; con gái Stephanie, 17 tuổi, bị thương nặng (ngày 14 tháng 9).
 • Những kẻ theo đạo thiên chúa ở Liban giết hàng trăm người trong hai trại tị nạn của người Palestine ở Tây Beirut (ngày 15 tháng 9).
 • Leonid I. Brezhnev, nhà lãnh đạo Liên Xô, qua đời ở tuổi 75 (ngày 10 tháng 11). Yuri V. Andropov, 68 tuổi, được chọn làm người kế vị (ngày 15 tháng 11). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533

Ngày sinh Tạ Nguyên Hiệp (10-9) trong lịch sử

 • Ngày 10-9 năm 1813: Chỉ huy Oliver Hazard Perry đã gửi thông điệp nổi tiếng của mình, "Chúng ta đã gặp kẻ thù, và chúng là của chúng ta", sau khi đánh bại người Anh trong Trận hồ Erie trong Chiến tranh năm 1812.
 • Ngày 10-9 năm 1846: Nhà phát minh Elias Howe ở Massachusetts đã nhận được bằng sáng chế cho chiếc máy may của mình.
 • Ngày 10-9 năm 1939: Canada tuyên chiến với Đức, bước vào Thế chiến thứ hai.
 • Ngày 10-9 năm 1963: Hai mươi học sinh da đen vào các trường công lập ở Birmingham, Mobile, và Tuskegee, Alabama, sau khi Tổng thống John F. Kennedy cử Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến chấm dứt tình trạng bế tắc với Thống đốc George Wallace của Alabama.
 • Ngày 10-9 năm 1988: Steffi Graf đã giành được Grand Slam đầu tiên của quần vợt kể từ Margaret Court vào năm 1970 khi giành chiến thắng trong trận chung kết giải nữ Hoa Kỳ mở rộng.
 • Ngày 10-9 năm 2002: Thụy Sĩ trở thành thành viên thứ 190 của Liên hợp quốc.
Hiển thị toàn bộ

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tạ Nguyên Hiệp được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: