Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm

Thái Thị Ngọc Tâm

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 19-10-1992 (32 tuổi)

Dân số Việt Nam 1992: 68,45 triệu

XH chung: #77201

Facebook: facebook.com/daubepthaithingoctam

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm

Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm là ai?

Thái Thị Ngọc Tâm được biết đến là một đầu bếp chuyên về các món ăn mang hơi hướng truyền thống ẩm thực Việt Nam. Yêu thích nghề nấu ăn từ lúc còn là học sinh tiểu học, đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm đã bộc lộ tài năng đầu bếp từ khi còn rất nhỏ, năm lớp 4 chị đã có thể nấu những món ăn thường ngày bằng bếp củi để phụ giúp gia đình. Bên cạnh đó chị Ngọc Tâm còn có khả năng làm các loại bánh dân gian, truyền thống rất ngon và rất mang hương vị cổ truyền từ khi còn bé, đây chính là nền tảng giúp chị tạo dựng nên danh tiếng là một đầu bếp có chuyên môn vững chắc về các món ăn truyền thống Việt Nam.
Tuy nhiên để có được một vị trí ổn định trong giới đầu bếp nước nhà như hiện nay, đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm đã trải qua một chặng đường nhiều thử thách để được sống cùng niềm đam mê ẩm thực. Trước khi dành hết tình yêu cho đam mê nấu ăn, Thái Thị Ngọc Tâm đã có thời gian 2 năm học ngành trung cấp Kế Toán theo nguyện vọng của gia đình để bố mẹ của chị được yên lòng, bởi theo quan niệm của các bậc cha mẹ khi ấy là con gái theo nghề nấu ăn sẽ phải chịu nhiều vất vả. Nhưng sau khi tốt nghiệp, Thái Thị Ngọc Tâm đã quyết tâm theo đuổi ước mơ của chị bằng việc trải qua những công việc phục vụ, phụ bếp…chỉ để được học tập và tích lũy kinh nghiệm về nấu ăn. Sau khi tốt nghiệp trung cấp kế toán vào năm 2012, chị Tâm được bạn bè giới thiệu làm phục vụ trong hệ thống F& B (Food and Beverage Service: Đây là dịch vụ cung cấp đồ ăn thức uống cho khách lưu trú tại khách sạn hoặc khách vãng lai) tại một casino tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau một thời gian, Thái Thị Ngọc Tâm được vào bếp làm món khai vị và tráng miệng cho một nhà phong cách Hoa. Sau đó, chị Ngọc Tâm xin chuyển công việc và vào làm tại nhà hàng Pháp, tại đây chị đã học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng về ẩm thực Pháp cũng như châu Âu. Đến năm 2014, Thái Thị Ngọc Tâm thử sức với kinh doanh bằng việc mở một tiệm cà phê nhỏ kết hợp bán đồ ăn nhanh, tuy nhiên cửa hàng nhỏ này sau đó phải đóng cửa vì một vài lý do. Không chịu thua trước những khó khăn cùng với nghị lực phi thường, năm 2015 Thái Thị Ngọc Tâm quyết định đi học chứng chỉ đầu bếp để tăng cơ hội làm việc tại các nhà hàng nước ngoài. Trong khoảng thời gian học tập và làm việc chăm chỉ đó, chị đã gặp và nhận được sự hỗ trợ tận tình từ đầu bếp Vũ Nhất Thông – là một người đàn anh trong nghề, người đã hỗ trợ chị ở nhiều mặt giúp tay nghề của chị Ngọc Tâm tăng lên đáng kể và anh cũng chính là chồng của chị Ngọc Tâm Sau này. Đến năm 2017, hai anh chị quyết định mở một trung tâm đào tạo nghề bếp, đây chính là nơi giúp Thái Thị Ngọc Tâm có thể thỏa sức truyền đạt những kinh nghiệm về nấu ăn và truyền tải đam mê ẩm thực truyền thống Việt Nam đến các lớp đầu bếp trẻ sau này.
Năm 2023, đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm tham gia vào cuộc thi Top Chef Việt Nam - Đầu bếp thượng đỉnh Việt Nam 2023 và được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị quán quân. Chia sẻ về lý do tham gia Top Chef Việt Nam 2023 mặc dù đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành ẩm thực, chị Thái Thị Ngọc Tâm cho biết: “Mình mong muốn quảng bá những nguyên liệu, gia vị của các vùng miền mà nhiều người còn chưa biết đến. Bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực truyền thống đến các bạn trẻ, nâng tầm món ăn để bạn bè quốc tế biết đến những hương vị tinh tế và ngon lành. Hơn nữa, mình muốn xóa bỏ định kiến về giới rằng đầu bếp nữ không có đủ năng lực bằng nam”. Hy vọng rằng sau khi cuộc thi kết thúc, những giá trị mà chị mong muốn truyền tải sẽ được lan tỏa thật rộng rãi.
Chúc cho đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm cùng ngọn lửa nhiệt huyết với ẩm thực của chị sẽ luôn rực cháy như ngọn hải đăng, gặt hái được nhiều thành tựu nữa trong sự nghiệp đầu bếp của mình.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm

Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thái Thị Ngọc Tâm

Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thái Thị Ngọc Tâm sinh ngày 19-10-1992 (32 tuổi).
Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thái Thị Ngọc Tâm sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) khỉ (Nhâm Thân 1992). Thái Thị Ngọc Tâm xếp hạng nổi tiếng thứ 77201 trên thế giới và thứ 27 trong danh sách Đầu bếp nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1992 vào khoảng 68,45 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thái Thị Ngọc Tâm

Chân dung đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm
Chân dung đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm
Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm tại lễ hội bánh dân gian
Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm tại lễ hội bánh dân gian
Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm tại lễ khen thưởng
Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm tại lễ khen thưởng
Đầu bếp Thái thị Ngọc tâm tại sự kiện Chef Take Over
Đầu bếp Thái thị Ngọc tâm tại sự kiện Chef Take Over
Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm trong cuộc thi Top Chef 2023
Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm trong cuộc thi Top Chef 2023

Thái Thị Ngọc Tâm trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1992 và ngày 19-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thái Thị Ngọc Tâm

 • Liên bang Nam Tư tan rã (ngày 15 tháng 1). Hoa Kỳ công nhận ba nước cộng hòa Nam Tư cũ (ngày 7 tháng 4). LHQ trục xuất Nam Tư do Serbia thống trị (ngày 22 tháng 9).
 • Bush và Yeltsin tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Lạnh (ngày 1 tháng 2).
 • Hoa Kỳ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc (ngày 21 tháng 2).
 • Tướng Manuel Noriega, cựu lãnh đạo của Panama, bị kết án tại tòa án Hoa Kỳ (ngày 9 tháng 4) và bị kết án 40 năm về tội ma túy (ngày 10 tháng 7).
 • Quốc hội Nga thông qua hiệp ước START (ngày 4 tháng 11).
 • Lực lượng Hoa Kỳ rời Philippines, chấm dứt gần một thế kỷ hiện diện của quân đội Hoa Kỳ (ngày 24 tháng 11).
 • Quốc hội Tiệp Khắc chấp thuận việc tách thành hai quốc gia (ngày 25 tháng 11). Bối cảnh: Cộng hòa Séc và Slovakia
 • Liên hợp quốc chấp thuận cho lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo để canh giữ lương thực cho Somalia (ngày 3 tháng 12).
 • Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) được ký kết (ngày 17 tháng 12).

Ngày sinh Thái Thị Ngọc Tâm (19-10) trong lịch sử

 • Ngày 19-10 năm 1781: Tướng Cornwallis của Anh đầu hàng Tướng George Washington tại Yorktown, Virginia. Đánh dấu thắng lợi và chấm dứt cuộc chiến "Cách mạng Mỹ".
 • Ngày 19-10 năm 1812: Quân đội Pháp dưới thời Napoléon Bonaparte bắt đầu rút lui khỏi thành phố Moscow, Nga.
 • Ngày 19-10 năm 1960: Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm vận một phần đối với hàng hóa xuất khẩu sang Cuba.
 • Ngày 19-10 năm 1983: Thượng viện đã thông qua một dự luật (78–22) làm cho sinh nhật của Martin Luther King, Jr., trở thành một ngày lễ.
 • Ngày 19-10 năm 1987: Thị trường chứng khoán sụp đổ vào ngày thứ được gọi là "Thứ Hai Đen". Cổ phiếu giảm kỷ lục 508 điểm, tương đương 22,6%, đứng đầu mức giảm vào ngày 28 và 29 tháng 10 năm 1929, mở ra cuộc Đại suy thoái.
Hiển thị toàn bộ

Các Đầu bếp nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thái Thị Ngọc Tâm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: