Diễn viên đóng thế Nguyễn Quốc Thịnh

Nguyễn Quốc Thịnh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1973 (50 tuổi)

Dân số Việt Nam 1973: 45,82 triệu

XH chung: #94263

Facebook: facebook.com/cascadeur.quocthinh

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên đóng thế Nguyễn Quốc Thịnh

Diễn viên đóng thế Nguyễn Quốc Thịnh là ai?

Cascadeur Quốc Thịnh là cái tên đã quá quen thuộc trong làng điện ảnh Việt Nam với những người yêu thích thể loại phim hành động. Nguyễn Quốc Thịnh sinh năm 1973 tại Thành phố Hồ chí Minh. Ông vốn là một cử nhân thủy sản – ngành cơ điện lạnh nhưng cơ duyên lại đưa ông đến với nghề cascadeur. Quốc Thịnh chia sẻ: “Khi còn nhỏ, tôi thích xem những bộ phim võ thuật Hồng Kông và mơ ước khi lớn lên sẽ được đóng phim võ thuật – hành động”. Ước mơ cháy bỏng ấy được ông nuôi dưỡng theo năm tháng và cuối cùng cũng thành hiện thực.

Quốc Thịnh đã sớm tiếp xúc với võ thuật từ khi ông mới học lớp 5. Những năm thập niên 1980, Quốc Thịnh vừa đi học vừa tìm kiếm cho mình cơ hội diễn xuất. Bước đầu, ông chỉ tham gia những vai nhỏ, ít được khán giả biết đến. Tiêu biểu trong số đó là vai phụ trong các phim: Giai điệu quê hương, Trăng không mùa, …. Dù chỉ được xuất hiện trên phim một thời gian ngắn nhưng ông không ngừng cố gắng thể hiện mình trong tất cả những lần lên hình để chứng minh tài năng. Và rồi, hình ảnh một chàng cascadeur trẻ cũng lọt vào mắt xanh của các đạo diễn. Cascadeur Quốc Thịnh nhanh chóng được mời đóng chung với nhiều ngôi sao tên tuổi thời điểm đó như: Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh, Huỳnh Anh Tuấn

Năm 1992, CLB Cascadeur Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập và Quốc Thịnh trở thành một cascadeur chuyên nghiệp kiêm huấn luyện viên tại đây. Với Quốc Thịnh, trên con đường ông đi luôn có đầy mồ hôi, nước mắt và cả những thương tích. Ông thường nói vui rằng: “Làm nghề phải gặp chấn thương thì mới thành công được. Thành công chỉ đến đối với ai thật sự đam mê và sống hết mình với đam nó”.

Lăn lộn với nghề diễn viên đóng thế suốt 24 năm, Quốc Thịnh đã tham gia trên 100 bộ phim lớn, nhỏ khác nhau. Năm 2006, ông được đưa vào kỷ lục guiness Việt Nam với danh hiệu: Kỷ lục gia Việt Nam người thế vai và pha nguy hiểm nhiều nhất. Đây được xem như phần thưởng xứng đáng để ghi nhận những đóng góp của Quốc Thịnh cho nghề cascadeur tại Việt Nam.

Hiện tại, Quốc Thịnh đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc ở cái tuổi ngoài tứ tuần. Ông luôn được vợ và các con ủng hộ trên con đường nghệ thuật. Năm 1997, ông thành lập CLB cascadeur Quốc Thịnh và đến nay, CLB có 3 nhóm đang hoạt động trong lĩnh vực cascadeur. Với uy tín và tên tuổi đã tạo dựng, cascadeur Quốc Thịnh và các thành viên trong câu lạc bộ của mình là địa chỉ hàng đầu của các nhà làm phim hành động – võ thuật khi muốn tìm diễn viên đóng thế.

Nói đến Quốc Thịnh là nói về một cascadeur chuyên nghiệp, người chuyên đối diện với “tử thần” trên phim ảnh. Nhưng ẩn sau đó, cascadeur Quốc Thịnh là một người bình dị, một người hùng thầm lặng sau ánh hào quang.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên đóng thế Nguyễn Quốc Thịnh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên đóng thế Nguyễn Quốc Thịnh

Diễn viên đóng thế Nguyễn Quốc Thịnh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Quốc Thịnh

Diễn viên đóng thế Nguyễn Quốc Thịnh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Quốc Thịnh sinh ngày ?-?-1973 (50 tuổi).
Diễn viên đóng thế Nguyễn Quốc Thịnh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Quốc Thịnh sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Quý Sửu 1973). Nguyễn Quốc Thịnh xếp hạng nổi tiếng thứ 94263 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Diễn viên đóng thế nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1973 vào khoảng 45,82 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Quốc Thịnh

Hình ảnh của Nguyễn Cascadeur Quốc Thịnh
Hình ảnh của Nguyễn Cascadeur Quốc Thịnh
Cascadeur Quốc Thịnh cùng các học trò tại CLB của mình
Cascadeur Quốc Thịnh cùng các học trò tại CLB của mình
Hình ảnh Cascadeur Quốc Thịnh hướng dẫn cảnh quay võ thuật
Hình ảnh Cascadeur Quốc Thịnh hướng dẫn cảnh quay võ thuật
Cascadeur Quốc Thịnh trải lòng sau 28 năm làm nghề
Cascadeur Quốc Thịnh trải lòng sau 28 năm làm nghề

Nguyễn Quốc Thịnh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1973 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Quốc Thịnh

  • Vương quốc Anh, Ireland và Đan Mạch gia nhập Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (ngày 1 tháng 1).
  • Một lệnh ngừng bắn được ký kết, chấm dứt sự tham gia của lính bộ binh Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam. (Ngày 28 tháng 1).
  • Việc Mỹ chấm dứt ném bom Campuchia, đánh dấu việc chính thức dừng 12 năm hoạt động chiến đấu ở Đông Nam Á (ngày 15 tháng 8).
  • Tổng thống theo chủ nghĩa Marx của Chile, Salvadore Allende, bị lật đổ (ngày 11 tháng 9); Tướng Augusto Pinochet lên nắm quyền.
  • Xung đột Ả Rập-Israel lần thứ tư và lớn nhất bắt đầu khi các lực lượng Ai Cập và Syria tấn công Israel khi người Do Thái đánh dấu ngày Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong lịch của họ (ngày 6 tháng 10). Ai Cập và Israel ký hiệp định ngừng bắn do Mỹ bảo trợ (ngày 11 tháng 11). Bối cảnh: Chiến tranh Ả Rập-Israel
  • Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng giá dầu rất nhiều để trả đũa việc các nước phương Tây tham gia vào Chiến tranh Yom Kippur.
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên đóng thế nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên đóng thế Nguyễn Quốc Thịnh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Quốc Thịnh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên đóng thế Nguyễn Quốc Thịnh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: