Diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long

Lữ Đắc Long

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1965 (59 tuổi)

Dân số Việt Nam 1965: 38,34 triệu

XH chung: #85234

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long

Diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long là ai?

Gặp anh Lữ Đắc Long - phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Cascadeur (Hội Điện ảnh TP. HCM) vào một buổi cuối thu, nghe anh chia sẻ mới hiểu hết được những nặng nhọc, gian nan mà người diễn viên đóng thế phải thực hiện. Anh Long vẫn được các đồng nghiệp gọi vui là “người cháy” vì anh là một trong số ít cascadeur dám “chơi” một hơi 4 cảnh cháy toàn thân, trong đó có đoạn cháy ở phía trước người – một trong những cảnh quay nguy hiểm bậc nhất Việt Nam vì hiện tại, ở nước ta chưa có dụng cụ bảo vệ chống nóng tốt cho diễn viên. Khi bị cháy ở phía người trước, ngọn lửa hất vào mặt dễ gây bỏng và nguy hiểm hơn là khả năng ngạt thở và ngộ độc hơi nóng.

Anh Lữ Đắc Long đến với nghề là một câu chuyện. Đầu năm 1990, NSND Lý Huỳnh đến trung tâm tập luyện nhào lộn quận 1, nơi anh đang luyện tập để tìm người diễn thay thế Lý Hùng các cảnh mạo hiểm trong bộ phim Thăng Long đệ nhất kiếm.

Dù "thấp bé" hơn Lý Hùng rất nhiều, nhưng nhờ tài năng đánh kiếm và nhào lộn đẹp mắt, anh Long vẫn được NSND Lý Huỳnh mời tham dự phim. Vốn là người võ nghệ, lại hâm mộ Lý Huỳnh nên anh cứ thế mà tham dự một mạch gần 10 phim của Lý Huỳnh.

Ngày ấy, cascadeur chưa được hình thành nhiều như ngày nay nên có phim anh đóng thế cho tất cả các nhân vật trong phim, từ Lý Hùng, Lý Huỳnh đến Diễm Hương, Hồng Vân, Công Hậu, Mộng Vân, …

Chính vì điều đó, khó có người làm nghệ thuật nào phải diễn nhiều với nguy hiểm như diễn viên đóng thế. Để có được vài phút, hay chỉ là vài chục giây “tưng bừng” trên màn ảnh, các cascadeur có khi phải cố gắng cả tháng trời để tập luyện, từ việc phối hợp ra đòn sao cho nhìn y hệt đánh nhau thật đến chuyện ngã thế nào để nhẹ nhàng nhất giảm chấn thương.

"Có người hâm mộ cascadeur vì tài năng, sự cống hiến cho nghệ thuật. Nhưng cũng có người lại nói rằng đây là nghề liều mạng, dở hơi, chuyên làm chuyện khác người, lo chuyện người đời. Tuy vậy, làm nghề dù chỉ một ngày nhưng dám hết lòng với nó đã là một hãnh diện. Diễn viên thể hiện bằng nội tâm, tâm tư tình cảm, mình thể hiện bằng hành động. Khó khăn nguy hiểm là đặc trưng của nghề mình, làm sao so sánh được".

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long

Diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lữ Đắc Long

Diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lữ Đắc Long sinh ngày ?-?-1965 (59 tuổi).
Diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lữ Đắc Long sinh ra tại Tỉnh Tiền Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965). Lữ Đắc Long xếp hạng nổi tiếng thứ 85234 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Diễn viên đóng thế nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1965 vào khoảng 38,34 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lữ Đắc Long

Ảnh chân dung diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long
Ảnh chân dung diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long
Hình ảnh mới về diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long
Hình ảnh mới về diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long
Ảnh mới nhất về diễn viên Lữ Đắc Long
Ảnh mới nhất về diễn viên Lữ Đắc Long
Bức ảnh diễn viên Lữ Đắc Long hạnh phúc bên vợ
Bức ảnh diễn viên Lữ Đắc Long hạnh phúc bên vợ

Lữ Đắc Long trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1965 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lữ Đắc Long

  • Những binh lính Mỹ đầu tiên đến Việt Nam. Tính đến cuối năm nay, 190.000 lính Mỹ đang ở Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đổ bộ vào Cộng hòa Dominica khi giao tranh vẫn tiếp diễn giữa quân nổi dậy và quân đội Dominica (ngày 28 tháng 4).
  • Pháp rút hạm đội Đại Tây Dương khỏi NATO.
  • Rhodesia đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Anh (ngày 11 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên đóng thế nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Tiền Giang

Ghi chú về Diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lữ Đắc Long được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên đóng thế Lữ Đắc Long có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: