Diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Lê Công Tuấn Anh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 2-2-1967

Dân số Việt Nam 1967: 39,98 triệu

XH chung: #84687

Facebook: https://www.facebook.com/L%C3%AA-C%C3%B4ng-Tu%E1%BA%A5n-Anh-FC-137298102998959/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Công Tuấn Anh

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh sinh ngày 2-2-1967 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) ngựa (Bính Ngọ 1966). Lê Công Tuấn Anh xếp hạng nổi tiếng thứ 84687 trên thế giới và thứ 841 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1967 vào khoảng 39,98 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Lê Công Tuấn Anh hay Lê Công, là một nam diễn viên nổi tiếng nhất của điện ảnh Việt Nam thập niên 90. Lê Công Tuấn Anh được công chúng và giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng diễn xuất và được công nhận là một tài năng kiệt xuất của điện ảnh thời bấy giờ. Vai diễn nổi tiếng nhất của Lê Công chính là vai "Quang Đông ki sốt" trong bộ phim Vị đắng tình yêu.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Lê Công Tuấn Anh đã gây ấn tượng với vở kịch "Ngộ nhận" do chính ông làm đạo diễn kiêm diễn viên chính và tác giả kịch bản. Bộ phim này đã đoạt được giải thưởng cao về cho nhà trường.

Vai diễn ấn tượng đầu tiên của ông, đó chính là vai Chu Xung trong vở "Lôi Vũ". Chính từ vai diễn này, sự nghiệp của Lê Công Tuấn Anh bắt đầu thăng hoa. Một năm sau vai diễn trong vở "Lôi Vũ", Lê Công Tuấn Anh được đạo diễn Lê Xuân Hoàng mời thủ vai bác sĩ Quang "Đông ki sốt" trong bộ phim "Vị đắng tình yêu ". Chỉ trong một đêm sau khi bộ phim được công chiếu, cái tên Lê Công Tuấn Anh đã trở nên nổi tiếng, là trung tâm bàn luận của báo chí và dư luận.

Năm 1996, Lê Công được mời thủ vai diễn "chàng trai bị tâm thần" trong phim "Ngọt ngào và man trá". Đây là một vai diễn có diễn biến tâm trạng phức tạp. Qua vai diễn này, Lê Công Tuấn Anh đã cho khán giả thấy, ông đã có bước đột phá lớn trong lối diễn xuất của mình.

Năm 1995, ông đoạt Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu toàn quốc đợt 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh với vai Sỏi trong vở kịch "Bước qua lời nguyền".

Ngày 17 tháng 10 năm 1996, người hâm mộ Việt Nam không khỏi sửng sốt khi hay tin chàng diễn viên Lê Công Tuấn Anh đã tự tử. Nguyên nhân cái chết của ông hiện vẫn chưa thống nhất, theo một nguồn tin đáng tin cậy thì ông đã "đột ngột ra đi sau khi uống 37 viên thuốc ngủ", còn có thông tin khác ông đã ra đi "sau khi uống nhiều viên thuốc sốt rét trong tình trạng say khướt". Cái chết ông của ông hiện nay vẫn chưa được lý giải.

Đám tang của Lê Công Tuấn Anh là một trong những đám tang lớn nhất của Việt Nam, đồng thời là đám tang lớn nhất của nghệ sĩ Việt Nam với hàng chục ngàn người hâm mộ đưa tiễn. Cái chết của anh trở thành một sự kiện lớn và thu hút rất nhiều sự quan tâm của các hãng thông tấn xã lớn nhất tại Việt Nam cũng như công chúng trong khắp cả nước.

Ngôi mộ của ông giờ được bạn bè lập tại chùa Nghệ Sĩ và chùa Xá Lợi ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải thưởng:
- Năm 1993: Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ X, ông đã giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất(thể loại:phim truyện nhựa) với vai Quang đông ki sốt trong bộ phim Vị đắng tình yêu. Cũng tại Liên hoan phim này, Lê Công Tuấn Anh đã giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất ở thể loại phim truyện video, với vai diễn Quang Sơn trong phim "Em còn nhớ hay em đã quên".

- Năm 1993: Vai diễn Hoan trong phim "Anh chỉ có mình em" đã giúp Lê Công Tuấn Anh giành giải Mai vàng với hạng mục Nghệ sĩ được yêu thích nhất năm.

- Năm 1994: với vai diễn Hoan trong bộ phim Anh chỉ có mình em, Lê Công Tuấn Anh giành giải Mai vàng ở hạng mục Nghệ sĩ được yêu thích nhất năm .

- Năm 1995: ông giành giải Mai vàng ở hạng mục Nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm với vai diễn Đại trong phim Mặt trời đêm.

Danh sách phim đã tham gia:
1. Phạm Công - Cúc Hoa
2. 7 Sắc cầu vòng
3. Vị đắng tình yêu
4. Vị đắng tình yêu 2
5. Tình nàng áo trắng
6. Sắc hoa màu nhớ
7. Em còn nhớ hay em đã quên
8. U tôi
9. Em không thể xa anh
10. Áo trắng sân trường
11. Mảnh đất tình đời
12. Anh chỉ có mình em
13. Mùa săn máu
14. Hải đường trắng
15. Em và Michael
16. Lá Sầu riêng
17. Sau trận phong ba
18. Sao phượng còn buồn?
19. Tìm vàng
20. Người cá
21. Lời thề
22. Tình biển
23. Nàng Hương
24. Tôi với em
25. Đứa con rơi
26. Mặt trời đêm
27. Người tình trễ xe
28. Trái tim chó sói
29. Tuổi thơ dữ dội
30. Xác chết trên cao nguyên
31. Ngọc trảng thần công
32. Yểu điệu thục nữ
33. Vĩnh biệt mùa hè
34. Chuyện tình thời Sida
35. Huyền thoại mẹ
36. Hoa trinh nữ
37. Hiệp sĩ cuối cùng
38. Bến bờ khát vọng
39. Người đẹp Tây đô
40. Bên dòng sông trẹm - phần 2
41. Người đi tìm dĩ vãng
42. Ngọt ngào man trá
43. Cha tôi và hai người đàn bà
44. Tráng sĩ Bồ đề
45. Chiếc mặt nạ da người
46. Vòng hoa Chăm-pây
47. Bản tình ca cuối cùng
48. Cô thủ môn tội nghiệp
49. Gọi tình yêu quay về
50. Hoa quỳnh nở muộn
51. Chuyện tình hồ than thở
52. Vòng vây tội lỗi
53. Giang hồ trinh nữ
54. Tình ngỡ đã phôi pha
55. Vĩnh biệt Cali
 
 

Lê Công Tuấn Anh thời trẻ

Năm 10 tuổi ông sống cùng bà nội. Khi cha mẹ li hôn, ông về ở với cha, nhưng sau đó cha của ông đột ngột qua đời nên ông theo mẹ là bà Nguyễn Thị Vinh về sống tại chợ cũ ở Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tại đay, ông được mẹ cho đi học tại trường cấp I, II Tam Hòa A . Nhưng không lâu sau , ông bị mẹ bỏ rơi để đi thêm bước nữa.

Sau sự đổ vỡ của gia đình, ông bắt đầu cuộc sống như một đứa trẻ bụi đời, lang thang. Tuổi thơ của ông gắn liền với bụi đường hè phố và cuộc sống vô cùng vất vả.Hàng ngày ông kiếm sống bằng các công việc vặt như bán báo dạo, đánh giày… và thậm chí trước đó có lúc phải đi ăn xin.

Năm 12 tuổi, Lê Công được đưa vào Trường Giáo dục thiếu niên 3. Ở đây, ông được học văn hóa và học nghề dưới sự chăm lo của "bà Phước". Ở Trường, nhờ vào tính cách hiền lành, chịu khó, siêng năng nên ông được các thầy rất yêu mến.Và cũng nhờ ngoại hình ưa nhìn nên anh được chọn giúp việc cho phòng y tế của trường.

Sau một thời gian, ông được người cô ruột là bà Lê Thị Ngoan, 63 tuổi bảo lãnh đưa về nuôi dưỡng.

Lê Công được đi học cấp II tại trường Trung học Tân Định, ở Quận 3 đến năm lớp 9. Sau đó, ông đi học nghề thợ hàn tại Trung tâm Dạy nghề.

Khi ông 18-19 tuổi, ông cùng bạn gái tên Hồng Điệp đến Đoàn kịch nói Kim Cương thử vai làm diễn viên. Ban đầu ông tự ti và không tham dự, nhưng nhận lời làm vai diễn phụ cho người bạn của mình. Nhưng ông may mắn được nghệ sĩ Kim Cương phát hiện và nhận thấy tiềm năng ở Lê Công, nên ông và cô bạn Hồng Điệp đều được nhận vào đoàn kịch.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Chân dung Diễn viên Lê Công Tuấn Anh
Chân dung Diễn viên Lê Công Tuấn Anh
Diễn viên Lê Công Tuấn Anh nổi tiếng với vai diễn Quang Đông ki sốt
Diễn viên Lê Công Tuấn Anh nổi tiếng với vai diễn Quang Đông ki sốt
Lê Công Tuấn Anh - Một nam diễn viên điển trai nhưng đoản mệnh
Lê Công Tuấn Anh - Một nam diễn viên điển trai nhưng đoản mệnh
 
 

Các sự kiện năm 1967 và ngày 2-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Công Tuấn Anh

 • Biafra secedes từ Nigeria (tháng).
 • Lực lượng Israel và Ả Rập trận chiến; Chiến tranh sáu ngày kết thúc với Israel chiếm đóng bán đảo Sinai, Cao nguyên Golan, Dải Gaza và Bờ Tây (tháng 5). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Right-cánh đảo chính quân sự deposes vua Constantine II của Hy Lạp.
 • Cộng sản Trung Quốc tuyên bố vụ nổ của quả bom hydrogen đầu tiên (17 tháng 6).
 • Mỹ và Liên Xô đề xuất một hiệp ước không phổ biến hạt nhân. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Lê Công Tuấn Anh (2-2) trong lịch sử

 • Ngày 2-2 năm 1536: Các thành phố Buenos Aires, Argentina, đã được thành lập bởi Conquistador Tây Ban Nha Pedro de Mendoza.
 • Ngày 2-2 năm 1709: thủy thủ người Scotland Alexander Selkirk, nguồn cảm hứng cho Robinson Crusoe của Daniel Defoe, đã được cứu sống sau khi một mình bốn năm trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển của Chile.
 • Ngày 2-2 năm 1848: Hiệp ước Guadalupe Hidalgo, kết thúc Chiến tranh Mexico, đã được ký kết. Trong hiệp ước, Mexico nhượng lại cho Hoa Kỳ một phần rất lớn là những gì ngày nay miền Tây nước Mỹ và Tây Nam, trong đó có California và New Mexico.
 • Ngày 2-2 năm 1870: Cardiff Giant đã được tiết lộ là một trò lừa bịp.
 • Ngày 2-2 năm 1876: Liên đoàn Quốc gia của bóng chày chuyên nghiệp Câu lạc bộ được thành lập.
 • Ngày 2-2 năm 1887: Việc thu thập đầu tiên tại Knob Gobbler trong Punxsatawney, Pa. Để chờ cái bóng của Groundhog xảy ra.
 • Ngày 2-2 năm 1922: Ulysses của James Joyce được xuất bản.
 • Ngày 2-2 năm 1943: quân đội Đức Quốc xã đầu hàng trong trận chiến tranh thế giới II Stalingrad.
 • Ngày 2-2 năm 1971: Idi Amin đã trở thành nhà độc tài của Uganda.
 • Ngày 2-2 năm 1980: Vụ bê bối Abscam đã được tiết lộ.
 • Ngày 2-2 năm 1990: Tổng thống Nam Phi Frederik Willem de Klerk dỡ bỏ lệnh cấm các Đại hội Dân tộc Phi và hứa sẽ giải phóng Nelson Mandela
 • Ngày 2-2 năm 2003: Séc Tổng thống Cộng hòa Vaclav Havel đã từ chức sau 13 năm.
Hiển thị toàn bộ

Lê Công Tuấn Anh trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Công Tuấn Anh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Lê Công Tuấn Anh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Lê Công Tuấn Anh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Công Tuấn Anh sinh ra ở đâu?, Diễn viên Lê Công Tuấn Anh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Lê Công Tuấn Anh là ai? Diễn viên Lê Công Tuấn Anh và bạn gái, Lê Công Tuấn Anh và vợ con, Lê Công Tuấn Anh và người yêu