Diễn viên Đoàn Thanh Phượng

Đoàn Thanh Phượng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 16-11-1991 (31 tuổi)

Dân số Việt Nam 1991: 67,24 triệu

XH chung: #85902

Facebook: facebook.com/phuong.doanthanh.3

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên Đoàn Thanh Phượng

Diễn viên Đoàn Thanh Phượng là ai?
Đoàn Thanh Phượng là một nữ diễn viên trẻ người Việt Nam. Cô là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình và thường xuyên tham gia các chương trình của HTV như kịch dài "Siêu thị cười", "Chuyện bốn mùa"... Cô từng học Diễn viên kịch Điện ảnh tại trường Sân khấu Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh.

Diễn xuất là đam mê của Thanh Phượng, và cô đã không ngừng nỗ lực để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm diễn xuất của mình từ các bậc đàn anh đàn chị đi trước. Để có được vai diễn, cô không ngần ngại thử sức tại các buổi casting. Vai diễn đầu tiên của cô cũng là vai được chọn trong một lần cô đi casting. Năm 2019, cô đã tham gia hai bộ phim được phát sóng trên kênh HTV7 và HTV9. Trong đó, có sitcom "Cặp đôi nội chiến", cô vào vai Huệ - một cô gái hợm hĩnh, khó tính. Vai diễn của Thanh Phượng trong sitcom "Hoàng Tử ơi! Anh ở đâu" là một vai diễn có cá tính hoàn toàn khác vai Huệ của "Cặp đôi nội chiến". Vai Trâm Ono trong "Hoàng Tử ơi! Anh ở đâu" là một nhà văn rất thơ mộng, lúc nào cũng sống trong một thế giới ảo diệu do chính mình viết nên. Với hai vai diễn có hai tính cách khác biệt này, nữ diễn viên 9X lại có cơ hội thay đổi bản thân. Nếu như trước đó cô chỉ nhận được các vai diễn gái quê, hiền lành, chịu thương chịu khó thì hai vai diễn trong sitcom này là cơ hội để cô lột xác và hoàn thiện bản thân.

Sau hai sitcom "Cặp đôi nội chiến" và "Hoàng Tử ơi! Anh ở đâu", Thanh Phượng đã nhận được vai Châu trong tiểu phẩm hài "Xuất hành... hạ" thuộc chùm kịch "Chuyện kiêng ngày tết" của chương trình "Siêu thị cười" được phát trên kênh HTV9. Thanh Phượng vào vai Châu - một cô gái sống ở thành phố và lấy chồng quê. trong một dịp tết, cô về quê chồng ăn tết và đã bỡ ngỡ với cách kiêng cữ của ông bà xưa. Từ đó, mâu thuẫn giữa Châu và mẹ chồng càng thêm gay gắt.

Với những ai từng tiếp xúc với nữ diễn viên Thanh Phượng đều có thể cảm nhận được nguồn năng lượng dồi dào, sức lao đồng bền bỉ không biết mệt mỏi của cô. Cô từng chia sẻ, với một diễn viên, được chạy show tất bật là một niềm hạnh phúc, dù có mệt cỡ nào thì chỉ cần được diễn là mọi ưu phiền, mệt mỏi đều tan biến. Với niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật, và sự chăm chỉ, mong rằng trong tương lai Thanh Phượng sẽ ngày càng có nhiều vai diễn hay hơn nữa.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Diễn viên Đoàn Thanh Phượng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên Đoàn Thanh Phượng

Diễn viên Đoàn Thanh Phượng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đoàn Thanh Phượng

Diễn viên Đoàn Thanh Phượng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đoàn Thanh Phượng sinh ngày 16-11-1991 (31 tuổi).
Diễn viên Đoàn Thanh Phượng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đoàn Thanh Phượng sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1991). Đoàn Thanh Phượng xếp hạng nổi tiếng thứ 85902 trên thế giới và thứ 921 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1991 vào khoảng 67,24 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đoàn Thanh Phượng

Ảnh chân dung diễn viên Đoàn Thanh Phượng
Ảnh chân dung diễn viên Đoàn Thanh Phượng
Hình ảnh mới của diễn viên Đoàn Thanh Phượng
Hình ảnh mới của diễn viên Đoàn Thanh Phượng
Hình ảnh diễn viên Đoàn Thanh Phượng cười rạng rỡ
Hình ảnh diễn viên Đoàn Thanh Phượng cười rạng rỡ

Đoàn Thanh Phượng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1991 và ngày 16-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đoàn Thanh Phượng

 • Ngừng bắn kết thúc Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư (ngày 3 tháng 4); Lực lượng Liên hợp quốc đang chiến thắng. Bối cảnh: Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư
 • Châu Âu chấm dứt các lệnh trừng phạt đối với Nam Phi (ngày 15 tháng 4). Quốc hội Nam Phi bãi bỏ luật phân biệt chủng tộc (ngày 5 tháng 6).
 • Pháp đồng ý ký hiệp ước cấm phổ biến vũ khí nguyên tử năm 1968 (ngày 3 tháng 6). Trung Quốc chấp nhận hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (ngày 10 tháng 8). Hội nghị thượng đỉnh Bush-Gorbachev đàm phán hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (ngày 31 tháng 7).
 • Chính phủ Cộng sản Albania từ chức (ngày 4 tháng 6).
 • Hiệp ước Warsaw bị giải thể (ngày 1 tháng 7).
 • Boris Yeltsin trở thành tổng thống được bầu tự do đầu tiên của Cộng hòa Nga (ngày 10 tháng 7). Cổ phiếu của Yeltsin tăng lên khi ông đóng vai trò nổi bật trong việc trấn áp cuộc đảo chính chống Gorbachev của những người theo chủ nghĩa cứng rắn cộng sản (18-22 tháng 8). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
 • Litva, Estonia và Latvia giành độc lập từ Liên Xô (ngày 25 tháng 8); Hoa Kỳ công nhận họ (ngày 2 tháng 9).
 • Quân đội Haiti bắt giữ tổng thống trong cuộc nổi dậy (ngày 30 tháng 9). Hoa Kỳ ngừng hỗ trợ cho Haiti (ngày 1 tháng 10).
 • Hoa Kỳ truy tố hai người Libya vào năm 1988 đánh bom chuyến bay số 103 của Pan Am ở Lockerbie, Scotland (ngày 15 tháng 11).
 • Liên Xô tan rã sau khi Tổng thống Gorbachev từ chức; các nước cộng hòa hợp thành tạo thành Cộng đồng các quốc gia độc lập (ngày 25 tháng 12). Bối cảnh: Sự tan rã của Liên Xô

Ngày sinh Đoàn Thanh Phượng (16-11) trong lịch sử

 • Ngày 16-11 năm 1864: Tướng Sherman và quân đội của ông đã bắt đầu "Hành trình trên biển" trong Nội chiến.
 • Ngày 16-11 năm 1907: Oklahoma trở thành tiểu bang thứ 46.
 • Ngày 16-11 năm 1933: Hoa Kỳ và Liên Xô thiết lập quan hệ ngoại giao.
 • Ngày 16-11 năm 1973: Tổng thống Nixon đã ký dự luật cho phép xây dựng Đường ống xuyên Alaska.
 • Ngày 16-11 năm 2004: Tổng thống George W. Bush đã đề cử Condoleezza Rice thay thế Colin Powell làm ngoại trưởng.
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên Đoàn Thanh Phượng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đoàn Thanh Phượng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Đoàn Thanh Phượng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: