Diễn viên Phạm Linh Đan

Phạm Linh Đan

Nơi sống/ làm việc: Paris

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1974 (44 tuổi)

Dân số Việt Nam 1974: 46,92 triệu

XH chung: #54772

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phạm Linh Đan

Diễn viên Phạm Linh Đan sinh ngày ?-?-1974 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Paris, nước Pháp. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Giáp Dần 1974). Phạm Linh Đan xếp hạng nổi tiếng thứ 54772 trên thế giới và thứ 352 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1974 vào khoảng 46,92 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Phạm Linh Đan

Phạm Linh Đan là nữ diễn viên nổi tiếng người Pháp gốc Việt. Cô được khán giả trong và ngoài nước biết đến khi tham gia bộ phim Đông Dương (Indochine) năm 1992. Chính vai diễn xuất sắc mà cô thể hiện trong phim đã được đề cử giải César trong hạng mục Nữ diễn viên triển vọng năm 1993
Đặc biệt trong năm 2006, cô vinh dự nhận giải César cho danh hiệu Nữ diễn viên triển vọng trong phim De battre mon cœur s'est arrêté.
Dù không tham gia nhiều phim nhưng Linh Đan luôn để lại ấn tượng qua từng vai diễn mà cô thể hiện. Đạo diễn Régis Wargnier luôn tự hào rằng mình đã phát hiện ra một diễn viên tiềm năng - đó là chính là nữ diễn viên Phạm Linh Đan.
Ở tuổi 31 cô chỉ được trao giải César cho Nữ diễn viên triển vọng nhưng chừng đó cũng đủ để một diễn viên gốc Việt tự hào. Phạm Linh Đan cũng là một trong những thành viên quan trọng của BGK giải Lumiere Awards 2006.
 
 

Phạm Linh Đan thời trẻ

Phạm Linh Đan được sinh ra tại Sài Gòn nhưng 1 năm sau đó khi cô được 1 tuổi, cô cùng bố mẹ rời Việt Nam tới định cư tại một vùng ngoại ô nước Pháp.
Sau khi tham gia bộ phim "Đông Dương" của đạo diễn Regis Wargnier (Bộ phim đã giành được giải Oscar cho hạng mục phim ngoại ngữ hay nhất) cô tiếp tục thể hiện vai diễn trong phim của đạo diễn Monica Teuber, sang Hàn Quốc đóng phim truyền hình... Những tưởng cô sẽ quyết định đi theo nghiệp diễn nhưng cô lại heo đuổi con đường học vấn và tạm xa thế giới điện ảnh. Linh Đan kể rằng cô phải vâng lời cha mẹ, ông bà cho rằng nghiệp diễn viên là một nghề nghiệp không ổn định.
Cô có mơ ước được trở thành một bác sĩ nhi khoa những điều đó cô lại không thực hiện được mà tham gia học ngành thương mại. Sau khi ra trường cô làm việc và đã đạt đến vị trí trưởng phòng marketing. Nhưng cô không thể phủ nhận một điều rằng cô yêu thích điện ảnh hơn rất nhiều. Chính vì vậy vào năm 2001, Linh Đan sang New York học về sân khấu.Và rồi năm 2005 là dấu mốc cô quay về với điện ảnh khi cô tham gia vai diễn trong phim "Những người chơi tồi" của đạo diễn Frederic de Balekdjian.
Không chỉ là may mắn, tài năng của cô ngay lập tức lại tỏa sáng. Năm 2006 Linh Đan nhận giải Cesar cho nữ diễn viên triển vọng với vai diễn trong phim "Trái tim lỗi nhịp" của Jacques Audiard. Một năm sau, cô tiếp tục tham gia phim "Sự ra đi nhanh chóng và trở về muộn màng" của "cố nhân" - đạo diễn Regis Wargnier. Bộ phim này vừa ra mắt khán giả Pháp vào đầu năm 2007.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Phạm Linh Đan

Chân dung nữ diễn viên xinh đẹp Phạm Linh Đan
Chân dung nữ diễn viên xinh đẹp Phạm Linh Đan
Hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên Phạm Linh Đan
Hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên Phạm Linh Đan
Một vai diễn của Phạm Linh Đan trong phim
Một vai diễn của Phạm Linh Đan trong phim
 
 

Các sự kiện năm 1974 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Linh Đan

  • OPEC kết thúc lệnh cấm vận dầu mỏ bắt đầu vào năm 1973 trong chiến tranh Yom Kippur (ngày 18 tháng 3).
  • Nixon và Brezhnev gặp nhau tại Moscow để thảo luận về vũ khí thoả thuận hạn chế. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
  • Cách mạng cánh tả kết thúc gần 50 năm cai trị độc tài ở Bồ Đào Nha (ra mắt ngày 25 tháng tư).
  • Ấn Độ thử nghiệm thành công một thiết bị hạt nhân, trở thành điện hạt nhân thứ sáu trên thế giới (18 tháng 5).
  • Hoàng đế Haile Selassie của Ethiopia là lật đổ. Một chế độ độc tài quân sự tập thể giả định sức mạnh (ngày 12 tháng 9).
Hiển thị toàn bộ

Phạm Linh Đan trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên Phạm Linh Đan

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Linh Đan được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Phạm Linh Đan có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Diễn viên Phạm Linh Đan. Phạm Linh Đan sinh ngày ? tháng năm 1974 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Giáp Dần. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Phạm Linh Đan. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Diễn viên Phạm Linh Đan. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Dien vien pham linh dan. pham linh dan profile
Diễn viên Phạm Linh Đan là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phạm Linh Đan sinh ra ở đâu?, Diễn viên Phạm Linh Đan bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên Phạm Linh Đan là ai? Diễn viên Phạm Linh Đan và bạn trai/ bạn gái, Phạm Linh Đan và chồng con/ vợ con, Phạm Linh Đan và người yêu