Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức

Đoàn Nguyên Đức

Nơi sống/ làm việc: Gia Lai

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1962 (60 tuổi)

Dân số Việt Nam 1962: 36,12 triệu

XH chung: #2074

Facebook: facebook.com/DoanNguyenDucBauDuc/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức

Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức là ai?
Đoàn Nguyên Đức hay Bầu Đức là một doanh nhân với thương hiệu Hoàng Anh - Gia Lai và là một người Việt nổi tiếng với vai trò một ông bầu bóng đá. Năm 2011, Bầu Đức là doanh nhân đứng thứ 29 trong danh sách 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á theo Wall Street Journal đánh giá.
Khởi nghiệp từ một phân xưởng mộc nhỏ với vai trò người điều hành. Sau một thời gian, ông mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác. Năm 1993, bầu Đức thành lập xí nghiệp Hoàng Anh Pleiku. Năm 2006, Hoàng Anh Pleiku đã trở thành Công ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như: khoáng sản, thủy điện, gỗ, cao su, địa ốc và bóng đá. Năm 2008, Công ty bắt đầu lên sàn chứng khoán Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã HAG. Cũng trong năm 2008, bầu Đức là doanh nhân giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Sau khoảng hai năm, tổng số vốn của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã lên tới con số 22. 524,09 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo báo cáo tài chính cuối năm 2011 của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai thì doanh nghiệp này đang sở hữu số nợ phải trả là 15. 493 tỷ đồng, tương đương với 63% tổng tài sản hiện có, trong khi đó các khoản nợ phải chịu lãi suất là 11. 622 tỷ đồng. Cuối năm 2012, tổng vốn chủ sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai là 9. 765 tỷ đồng, trong khi số nợ vay lên tới 16. 131 tỷ đồng, có nghĩa số tiền vay nợ cao hơn phần vốn chủ sở hữu đăng ký giấy phép là 6. 456 tỷ VND (chưa tính đến giá trị khối tài sản sở hữu). Hoàng Anh Gia Lai hiện là doanh nghiệp Việt Nam đầu tư lớn nhất ở Lào với số vốn 1,2 tỷ USD.
Là một doanh nhân thành đạt có niềm đam mê với bóng đá, ông trở thành một ông bầu của làng bóng đá Việt. Kể từ năm 2001, mỗi năm bầu Đức lại bỏ ra hơn 10 tỷ đồng để đầu tư cho bóng đá. Năm 2002, với việc mời được Kiatisak Senamuan, chân sút số một Đông Nam Á về đội bóng của mình, bầu Đức đã trở thành một cái tên hot nhất trong làng bóng đá Việt Nam lúc bấy giờ. Chỉ sau 2 đến 3 năm hoạt động, đội bóng Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đã trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước. Năm 2007 bầu Đức thành lập Học viện bóng đá Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG, nơi đào tạo các cầu thủ trẻ theo mô hình của Học viện cầu thủ trẻ Arsenal. Năm 2011, bầu Đức cùng các doanh nhân khác là Võ Quốc Thắng và Nguyễn Đức Kiên hợp tác thành lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, một doanh nghiệp chuyên điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức

Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đoàn Nguyên Đức

Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đoàn Nguyên Đức sinh ngày ?-?-1962 (60 tuổi).
Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đoàn Nguyên Đức sinh ra tại Tỉnh Bình Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Gia Lai, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Đoàn Nguyên Đức xếp hạng nổi tiếng thứ 2074 trên thế giới và thứ 33 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đoàn Nguyên Đức

Doanh nhân Đoàn Nguyên Đứcnhận cúp giải thưởng tại Monca- Pháp
Doanh nhân Đoàn Nguyên Đứcnhận cúp giải thưởng tại Monca- Pháp
Đoàn Nguyên Đức là doanh nhân Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng
Đoàn Nguyên Đức là doanh nhân Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng
Chân dung doanh nhân Đoàn Nguyên Đức
Chân dung doanh nhân Đoàn Nguyên Đức
Hình ảnh về ông bầu Đức
Hình ảnh về ông bầu Đức

Đoàn Nguyên Đức trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1962 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đoàn Nguyên Đức

  • Pháp chuyển chủ quyền đối với nước cộng hòa mới của Algeria (tháng 3).
  • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô để xây dựng các căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy lệnh phong tỏa Cuba, thang máy phong tỏa sau khi Nga tràn xuống (Tháng Tám-tháng mười một).
  • Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII mở Đồng Vatican II (11 tháng 10).
  • Cuba phát hành 1.113 tù nhân năm 1961 nỗ lực xâm lược (ngày 24 tháng 12).
  • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, và Trinidad và Tobago trở nên độc lập.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bình Định

Ghi chú về Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đoàn Nguyên Đức được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: