Doanh nhân Shark Linh

Shark Linh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1977 (44 tuổi)

Dân số Việt Nam 1977: 50,3 triệu

XH chung: #185

Facebook: https://www.facebook.com/linhthaiofficial/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Shark Linh

Doanh nhân Shark Linh sinh ngày ?-?-1977 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Đinh Tỵ 1977). Shark Linh xếp hạng nổi tiếng thứ 185 trên thế giới và thứ 4 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1977 vào khoảng 50,3 triệu người.

Tiểu sử Doanh nhân Shark Linh

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh, là một trong số những "Shark " của chương trình Shark Tank Việt Nam.

Trong Shark Tank Việt Nam, Thái Vân Linh nổi bật với nhiều lần đưa ra nhận xét xác đáng cho các startup, cũng như quyết định đầu tư khó tính cho các startup. Chị hiện đang là Shark làm bên một thương vụ triệu USD trong khuôn khổ chương trình khi tuyên bố "tiền không phải vấn đề" và quyết định đầu tư cho dự án Gcalls số tiền 23 tỷ đồng.

Được biết, Thái Vân Linh hiện đang là Giám đốc chiến lược và Vận hành tại VinaCapital - Quỹ đầu tư ngoại hiện đang có quy mô đầu tư lớn thứ hai trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Thế nhưng, mới đây, một tài khoản Facebook là T.N.T đã chia sẻ một bài viết lên trang cá nhân của mình và đã nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội. T.N.T đưa ra các bằng chứng để chứng mình rằng website của Quỹ VinaCapital không hề đề cập đến tên Thái Vân Linh trong đội ngũ lãnh đạo hay đề cập đến chị trong các bài viết. Tài khoản T.N.T cũng khẳng định Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư đại diện của VinaCapital. Từ đó, chủ nhân của tài khoản này cũng bày tỏ sự nghi vấn về thương hiệu triệu USD mà Shark Linh đã đầu tư cho Gcalls liệu có thực sự xảy ra?

Trong một chương trình tại Tp. Hồ Chí Minh diễn ra vào cuối năm 2017, Thái Vân Linh đã có những chia sẻ về tuổi thơ của mình. Chị cho biết, năm lên 2 tuổi, chị cùng gia đình sang Mỹ định cư. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, chị tìm được công việc tại một công ty tư vấn với mức lương và đãi ngộ khá tốt. Nhưng vì chính sách của công ty này có nhiều điểm khác lạ nên số phận đưa đẩy chị chuyển hướng sang công ty khởi nghiệp. Lúc đó, công ty khởi nghiệp cũng gặp nhiều vấn đề, khả năng rủi ro khá cao. Vào những năm 1999, những năm đầu tiên Internet bắt đầu phát triển, chị như tìm thấy cơ hội mới của mình. Chị học thêm 5 năm tại Mỹ và quyết định về Việt Nam khởi nghiệp.

Ở tuổi 30, cơ duyên đã đến với chị khi người bạn của chị đang làm việc tại quỹ đầu tư Việt Nam cho biết tập đoàn đang cần tuyển một giám đốc điều hành. Sau 3 lần phỏng vấn qua điện thoại, chị đã trúng tuyển và quyết định khăn gói về Việt Nam làm việc.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Shark Linh

Ảnh chân dung Shark Linh
Ảnh chân dung Shark Linh
Shark Linh là Shark đầu tiên có thương vụ triệu đô tại Shark Việt Nam
Shark Linh là Shark đầu tiên có thương vụ triệu đô tại Shark Việt Nam
Một bức ảnh mới về Shark Linh
Một bức ảnh mới về Shark Linh
Một bức ảnh chân dung Shark Linh
Một bức ảnh chân dung Shark Linh
Shark Linh được khán giả yêu mến bởi những lời nhận xét xác đáng dành cho các startup
Shark Linh được khán giả yêu mến bởi những lời nhận xét xác đáng dành cho các startup
 
 

Các sự kiện năm 1977 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Shark Linh

  • Dặng Tiểu Bình, được tẩy lãnh đạo Trung Quốc, phục hồi quyền lực như Gang of Four được trục xuất khỏi Đảng Cộng sản (tháng 22).
  • Nhà hoạt động Nam Phi Steve Biko chết trong trại giam (12 tháng 9).
  • Hạt nhân phổ biến hiệp định, kiềm chế sự lây lan của các loại vũ khí hạt nhân, có chữ ký của 15 quốc gia, bao gồm cả Mỹ và Liên Xô (21 tháng 9). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
Hiển thị toàn bộ

Shark Linh trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Doanh nhân Shark Linh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Shark Linh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Shark Linh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Doanh nhân Shark Linh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Shark Linh sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Shark Linh bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Doanh nhân Shark Linh là ai? Doanh nhân Shark Linh và bạn trai/ bạn gái, Shark Linh và chồng con/ vợ con, Shark Linh và người yêu