Doanh nhân Thomas Cook

Thomas Cook

Nơi sống/ làm việc: London

Ngày tháng năm sinh: 22-11-1808

XH chung: #1420

Facebook: https://www.facebook.com/thomascook/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thomas Cook

Doanh nhân Thomas Cook sinh ngày 22-11-1808 tại Thành phố Derbyshire, nước Anh. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố London, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1808). Thomas Cook xếp hạng nổi tiếng thứ 1420 trên thế giới và thứ 17 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng.

Tiểu sử Doanh nhân Thomas Cook

Thomas Cook là một doanh nhân người Anh, là người sáng lập nên công ty du lịch Thomas Cook & Son(được biết với cái tên khác là Cook's Tours), đã trở thành Thomas Cook AG trước khi trở thành Tập đoànThomas Cook vào năm 2007.
Ông cùng con trai John Mason Cook, thành lập công ty và đặt tên là Thomas Cook & Son. Họ mở một cơ sở kinh doanh trên phố Fleet Street, London. Văn phòng phẩm bán những thứ đồ cần thiết bao gồm sách hướng dẫn, hành lý, kính viễn vọng và giày dép... Sau đó, ông và vợ của mình đã kinh doanh thêm dịch vụ khách sạn và cho ra đời Phiếu giám giá khách sạn vào năm 1868.
Thomas Cook qua đời ngày 18/07/1892. Sau đó, khi cuộc tranh chấp giữa ông và con trai xảy ra, và năm 1878 ông đã quyết định về nghỉ hưu và sống lặng lẽ cho tới khi ông qua đời. Sau khi Thomas Cook nghỉ hưu, John Mason Cook thay cha điều hành công ty và đã đưa công ty phát triển sang một hướng mới, tấn công vào ngành vận tải quân sự và dịch vụ bưu chính của Anh và Ấn Độ trong những năm 1880. Sau đó, John Mason Cook bắt đầu tổ chức các tour du lịch đến Trung Đông.
 
 

Thomas Cook thời trẻ


Năm 10 tuổi Thomas bắt đầu làm công việc đầu tiên, đó là làm phụ giúp cho một người làm vườn tại địa phương với mức lương pence một tuần. Năm 14 tuổi ông học nghề với một người thợ là John Pegg, và sau đó làm trong một xưởng sản xuất đồ gỗ trong 5 năm. Tháng 02/1826 ông trở thành một nhà truyền giáo Baptist, ông làm các công việc của một truyền giáo như phát tờ rơi... và làm công việc trong xưởng sản xuất đồ gỗ. Năm 1832 ông chuyển đến đường Adam and Eve ở Market Harborough.

Cuộc sống gia đình Thomas Cook

Thomas Cook là con trai của John và Elizabeth Cook. Ngày 02/03/1833 ông kết hôn với Marianne Mason. Năm 1834 con trai đầu lòng của ông ra đời.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1808 và ngày 22-11

Ngày sinh Thomas Cook (22-11) trong lịch sử

  • Ngày 22-11 năm 1497: thám hiểm Bồ Đào Nha Vasco de Gama trở thành hoa tiêu đầu tiên đi vòng qua Mũi Hảo Vọng trong tìm kiếm của mình cho một tuyến đường biển đến Ấn Độ.
  • Ngày 22-11 năm 1718: Edward Teach, thường được biết đến như Blackbeard cướp biển, bị giết ngoài khơi bờ biển phía đông của Bắc Mỹ.
  • Ngày 22-11 năm 1842: Mount St. Helens ở bang Washington đã nổ ra. Tro bụi phóng xạ đạt như xa như 48 mi đi.
  • Ngày 22-11 năm 1906: "S-O-S" đã được thông qua như là một tín hiệu cấp cứu tại Hội nghị vô tuyến điện báo quốc tế tại Berlin.
  • Ngày 22-11 năm 1943: Tổng thống Franklin Roosevelt, Thủ tướng Anh Winston Churchill và nhà lãnh đạo Trung Quốc Chiang Kai-shek gặp nhau tại Cairo để thảo luận về các biện pháp để đánh bại Nhật Bản.
  • Ngày 22-11 năm 1963: Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát khi đi trong một đoàn xe ở Dallas.
  • Ngày 22-11 năm 1990: Margaret Thatcher tuyên bố từ chức của bà làm thủ tướng của Vương quốc Anh.
Hiển thị toàn bộ

Thomas Cook trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Derbyshire

Ghi chú về Doanh nhân Thomas Cook

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thomas Cook được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Thomas Cook có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Doanh nhân Thomas Cook là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thomas Cook sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Thomas Cook bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Thomas Cook là ai? Doanh nhân Thomas Cook và bạn gái, Thomas Cook và vợ con, Thomas Cook và người yêu