Giải thưởng Giải Mai Vàng

Giải Mai Vàng

Nơi hoạt động: Hồ Chí Minh

Ngày thành lập: ?-?-1995 (27 tuổi)

Dân số Việt Nam 1995: 72 triệu

XH chung: #37864

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Giải thưởng Giải Mai Vàng

Giải thưởng Giải Mai Vàng là ai?
Giải Mai Vàng là một giải thưởng hằng năm nhắm tôn vinh những nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp tích cực cho những hoạt động văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam do Báo Người lao động tổ chức. Tiền thân của Giải Mai Vàng chính là giải thưởng Bình chọn Văn nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1991.

Năm 1991, ông Phan Hồng Chiến - Tổng biên tập báo Người lao động lúc bấy giờ mong muốn có hoạt động ngoài lề để quảng bá thương hiệu của tờ báo này đến với công chúng, đồng thời thu hút sự quan tâm của giới nghệ sĩ. Từ ý tưởng đó, nhà báo kiêm nhạc sĩ Vũ Hoàng - là Trưởng phòng Văn hóa nghệ thuật của tờ báo Người lao động lúc bấy giờ đã đề xuất tổ chức giải thưởng Bình chọn Văn nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm danh cho độc giả của tờ báo này. Năm 1991, giải thưởng đầu tiên được tổ chức tại sân sau cơ quan của tòa báo với 500 khán giả. Qua 4 năm tổ chức, giải thưởng này đã tạo nên một sức hút nhất định. Năm 1995, Ban biên tập báo Người Lao động và ban Tổ chức giải thưởng đã họp bàn và đưa ra quyết định đổi tên giải thưởng thành Giải Mai Vàng. Những nghệ sĩ giành giải Mai Vàng được ví như những bông hoa mai vàng mang đến hạnh phúc và niềm vui cho mọi người vào mỗi mùa xuân đến.

Từ năm 2003, Giải Mai Vàng đã được cải tiến chuyên nghiệp hơn, hình thức bình chọn tiện lợi hơn, số lượng độc giải bình chọn cũng tăng lên đáng kể. Lễ trai giải cũng đã được dàn dựng một cách chuyên nghiệp hơn. Trong dịp kỷ niệm 10 năm Giải Mai Vàng, Ban tổ chức đã đổi mới trong khâu bình chọn, lần đầu tiên độc giả có thể tham gia bình chọn qua báo Người Lao Động điện tử bên cạnh hình thức bình chọn qua ấn bản báo.
Top 10 Nghệ sĩ của năm 2015
Top 10 Nghệ sĩ của năm 2016
Top 10 Nghệ sĩ của năm 2017
 1. Hồ Văn Cường
 2. Chi Dân
 3. Trường Giang
 4. Ngô Kiến Huy
 5. Võ Khánh Ngọc
 6. Đông Nhi
 7. Phi Nhung
 8. Khả Như
 9. Noo Phước Thịnh
 10. Vũ Cát Tường
Top 10 Nghệ sĩ của năm 2019
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Giải Mai Vàng

Giải thưởng Giải Mai Vàng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Giải Mai Vàng thành lập ngày ?-?-1995 (27 tuổi).
Giải thưởng Giải Mai Vàng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Giải Mai Vàng sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Là Giải thưởng sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1995). Giải Mai Vàng xếp hạng nổi tiếng thứ 37864 trên thế giới và thứ 9 trong danh sách Giải thưởng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1995 vào khoảng 72 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Giải Mai Vàng

Hình ảnh chiếc cúp Mai Vàng
Hình ảnh chiếc cúp Mai Vàng
Hình ảnh sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng
Hình ảnh sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng
Hình ảnh nghệ sĩ trên sân khấu trao Giải Mai Vàng
Hình ảnh nghệ sĩ trên sân khấu trao Giải Mai Vàng

Giải Mai Vàng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1995 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Giải Mai Vàng

 • Hoa Kỳ giải cứu nền kinh tế Mexico bằng chương trình viện trợ 20 tỷ đô la (ngày 21 tháng 2).
 • Trạm vũ trụ Mir của Nga chào đón người Mỹ đầu tiên (ngày 14 tháng 3). Tàu con thoi của Hoa Kỳ cập bến (ngày 27 tháng 6).
 • Vụ tấn công bằng khí gas ở tàu điện ngầm ở Tokyo làm 8 người chết và hàng nghìn người bị thương. Đáng trách là giáo phái Aum Shinrikyo ("Chân lý tối cao") (ngày 20 tháng 3). Bối cảnh: Khủng bố quốc tế
 • Số người chết là 2.000 trong vụ thảm sát ở Rwanda (ngày 22 tháng 4).
 • Giao tranh leo thang ở Bosnia và Croatia (ngày 1 tháng 5). Các bên tham chiến đồng ý về việc ngừng bắn (ngày 5 tháng 10); ký hiệp ước hòa bình (ngày 14 tháng 12).
 • Pháp cho nổ thiết bị hạt nhân ở Thái Bình Dương; các cuộc biểu tình rộng rãi xảy ra sau đó (ngày 5 tháng 9). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Người Israel và người Palestine đồng ý về việc chuyển Bờ Tây cho người Ả Rập (ngày 24 tháng 9). Thủ tướng Israel Yitzhak Rabin bị kẻ cực đoan Do Thái giết chết tại cuộc mít tinh vì hòa bình (ngày 4 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Các Giải thưởng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Giải thưởng Giải Mai Vàng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Giải Mai Vàng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giải thưởng Giải Mai Vàng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: