Họa sĩ Công Văn Trung

nguoinoitieng.tv large #
417
Họa sĩ

Công Văn Trung

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 16-9-1907

XH chung: #83519

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Công Văn Trung

Họa sĩ Công Văn Trung sinh ngày 16-9-1907 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) dê (Đinh Mùi 1907). Công Văn Trung xếp hạng nổi tiếng thứ 83519 trên thế giới và thứ 417 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Họa sĩ Công Văn Trung

Công Văn Trung là họa sĩ Việt Nam. Ông có nhiều tác phẩm vẽ bằng gam màu nâu, vẽ về những hình ảnh dân dã và đặc thù của quê hương Việt Nam như: Tháp chùa Bảo Minh, Mỏ Tỉnh Túc, Tham quan di tích lịch sử, Bình minh đất nước, Hoa đại đỏ chùa Thầy. Tác phẩm sơn khắc "Phong cảnh Sài Sơn" của ông đã nhận được huy chương vàng tại triển lãm toàn quốc năm 1990.

Khi còn là sinh viên năm thứ ba của trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, ông đã được Học viện Viễn đông Bác Cổ sang tận trường mời ông về làm việc đo đạc khảo cổ. Năm 1957, Hội mỹ thuật Việt Nam thành lập, Công Văn Chung là một trong những hội viên đầu tiên được kết nạp. Cũng trong khoảng thời gian này, ông về giảng dạy tại trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Sau đó, ông chuyển sang trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội công tác tại đây đến khi về hưu. Trong những năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, họa sĩ Công Văn Chung đã đào tạo nên nhiều họa sĩ nổi tiếng như: Đường Ngọc Cảnh, Kim Bạch, Lê Thiệp, Chương, Vũ Giáng Hương, Trần Khánh... Trong số các con của ông, cũng có hai người theo nghề vẽ đó chính là con trai trưởng Công Văn Nghĩa, và con út Công Văn Viên.

Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đào tạo thế hệ họa sĩ kế tiếp và sáng tác ra nhiều tác phẩm quý giá,họa sĩ Công Văn Trung vinh dự được nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì.

Ngày 17/05/2003, họa sĩ Công Văn Trung đã trút hơi thở cuối cùng và ra đi ở tuổi 95.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1907 và ngày 16-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Công Văn Trung

 • Hội nghị Hòa bình Hague Thứ hai, của 46 quốc gia, thông qua 10 công ước về các quy tắc của chiến tranh.
 • Triển lãm Lập thể đầu tiên được tổ chức tại Paris.

Ngày sinh Công Văn Trung (16-9) trong lịch sử

 • Ngày 16-9 năm 1630: Ngôi làng Massachusetts Shawmut đổi tên thành Boston.
 • Ngày 16-9 năm 1810: Mexico bắt đầu cuộc nổi dậy chống lại quy luật Tây Ban Nha.
 • Ngày 16-9 năm 1908: General Motors được thành lập bởi William C. Durant.
 • Ngày 16-9 năm 1919: The American Legion được thành lập bởi một đạo luật của Quốc hội.
 • Ngày 16-9 năm 1940: Mỹ lần đầu tiên được thông qua thời bình nghĩa vụ quân sự khi Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã ký Đạo luật Đào tạo và dịch vụ tuyển thành luật.
 • Ngày 16-9 năm 1974: Tổng thống Ford đã công bố lệnh ân xá có điều kiện cho đào ngũ chiến tranh Việt Nam và dự thảo trốn.
 • Ngày 16-9 năm 1975: Papua New Guinea đã trở thành độc lập.
 • Ngày 16-9 năm 1982: Kitô hữu Lebanon thảm sát hàng trăm người tị nạn Palestine ở Beirut.
 • Ngày 16-9 năm 1987: Nghị định thư Montreal được ký bởi 25 quốc gia, hạn chế sản xuất các chất gây nguy hại đến tầng ozone. Đến nay, 197 quốc gia đã phê chuẩn Nghị định.
Hiển thị toàn bộ

Công Văn Trung trong bảng xếp hạng

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Họa sĩ Công Văn Trung

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Công Văn Trung được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Công Văn Trung có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Họa sĩ Công Văn Trung là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Công Văn Trung sinh ra ở đâu?, Họa sĩ Công Văn Trung bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Họa sĩ Công Văn Trung là ai? Họa sĩ Công Văn Trung và bạn gái, Công Văn Trung và vợ con, Công Văn Trung và người yêu