Hoàng gia Albert Prince Consort

Albert Prince Consort

Nơi sống/ làm việc: Đức

Ngày tháng năm sinh: 26-8-1819

XH chung: #86723

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Albert Prince Consort

Hoàng gia Albert Prince Consort sinh ngày 26-8-1819 tại Nước Đức. Là Hoàng gia sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1819). Albert Prince Consort xếp hạng nổi tiếng thứ 86723 trên thế giới và thứ 222 trong danh sách Hoàng gia nổi tiếng.

Tiểu sử Hoàng gia Albert Prince Consort

Hoàng tử Consort người kết hôn với nữ hoàng Victoria, anh em họ đầu tiên của mình, vào năm 1840. Ông là công cụ trong việc tổ chức Đại Triển lãm 1851 và đã tích cực tham gia vào một số nguyên nhân tiến bộ, bao gồm cả việc bãi bỏ chế độ nô lệ.
Ông được bầu làm Thủ tướng của Đại học Cambridge vào năm 1847 và được sử dụng vị trí của mình để mở rộng chương trình học bao gồm các môn học như khoa học và lịch sử hiện đại.
 
 

Albert Prince Consort thời trẻ

Ông và anh trai của ông đã theo học toán học và thiên văn học Adolphe Quetelet. Sau đó ông theo học tại Đại học Bonn, nơi ông đã phát triển một quan tâm đến âm nhạc và làm hàng rào.

Cuộc sống gia đình Albert Prince Consort

Ông là con trai thứ hai sinh ra để Ernest III, Công tước xứ Saxe-Coburg-Saalfeld và Louise của Saxe-Gotha-Altenburg. Ông đã có tổng cộng chín người con với Nữ hoàng Victoria.

Hoàng gia Albert Prince Consort trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Một người con của ông là Edward VII, người từng là vua của Vương quốc Anh và người Anh lãnh địa cũng như các hoàng đế của Ấn Độ.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1819 và ngày 26-8

Ngày sinh Albert Prince Consort (26-8) trong lịch sử

  • Ngày 26-8 năm 1847: Liberia được tuyên bố một nước cộng hòa độc lập.
  • Ngày 26-8 năm 1920: Điều sửa đổi thứ 19 cho phụ nữ quyền bầu cử đã đi vào hiệu lực.
  • Ngày 26-8 năm 1939: Các chính trò chơi bóng chày trên truyền hình đầu tiên được truyền hình. Một đôi tiêu đề giữa Brooklyn Dodgers và Reds Cincinnati
  • Ngày 26-8 năm 1974: Aviator Charles Lindbergh, người đàn ông đầu tiên bay solo, không ngừng nghỉ qua Đại Tây Dương, qua đời.
  • Ngày 26-8 năm 1978: John Paul I đã trở thành Giáo hoàng của Giáo hội Công giáo La Mã. Ông qua đời một tháng sau đó.
Hiển thị toàn bộ

Albert Prince Consort trong bảng xếp hạng

Các Hoàng gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 26-8-1819

Ghi chú về Hoàng gia Albert Prince Consort

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Albert Prince Consort được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hoàng gia Albert Prince Consort có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Hoàng gia Albert Prince Consort là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Albert Prince Consort sinh ra ở đâu?, Hoàng gia Albert Prince Consort bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Hoàng gia Albert Prince Consort là ai? Hoàng gia Albert Prince Consort và bạn trai/ bạn gái, Albert Prince Consort và chồng con/ vợ con, Albert Prince Consort và người yêu