Hoàng gia Grigory Potemkin

Grigory Potemkin

Nơi sống/ làm việc: Nga

Ngày tháng năm sinh: 11-10-1739

XH chung: #91051

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Grigory Potemkin

Hoàng gia Grigory Potemkin sinh ngày 11-10-1739 tại Nước Nga. Là Hoàng gia sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1739). Grigory Potemkin xếp hạng nổi tiếng thứ 91051 trên thế giới và thứ 224 trong danh sách Hoàng gia nổi tiếng.

Tiểu sử Hoàng gia Grigory Potemkin

Mặc dù hầu hết nổi tiếng cho hiệp hội lãng mạn của mình với Catherine Đại đế, nhà quý tộc Nga này cũng đã được biết đến trong suốt cuộc đời của mình như là một vị tướng quân, thống đốc, và ngoại giao.
Trong khi phối khu vực phía nam của Nga, ông thành lập một số thành phố, bao gồm Sevastopol và Nikolayev.
 
 

Grigory Potemkin thời trẻ

Ông chỉ huy quân đội trong chiến tranh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối thập niên 1760 và thập niên 1770 đầu.

Cuộc sống gia đình Grigory Potemkin

Ông là con trai của Daria Skuratowa và quý tộc Alexander Potemkin. Ông có thể có hoặc có thể không có được kết hôn hợp pháp với Catherine Đại đế.

Hoàng gia Grigory Potemkin trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Sau khi giúp đỡ Catherine Đại đế trong cuộc đảo chính của mình, ông bắt đầu một mối tình, tình bạn, và hiệp hội chuyên nghiệp suốt đời với cô. Đổi lại, Catherine ban cho anh ta một số chức danh, bao gồm cả Hoàng tử của Thánh chế La Mã và hoàng tử của Đế quốc Nga.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1739 và ngày 11-10

Ngày sinh Grigory Potemkin (11-10) trong lịch sử

  • Ngày 11-10 năm 1779: yêu nước Ba Lan và Mỹ chỉ huy Chiến tranh Cách mạng Casimir Pulaski đã bị giết chết trong cuộc chiến của Savannah.
  • Ngày 11-10 năm 1899: Chiến tranh Boer bắt đầu ở Nam Phi.
  • Ngày 11-10 năm 1915: y tá Anh Edith Cavell đã được thực hiện bởi người Đức.
  • Ngày 11-10 năm 1939: Một lá thư từ Albert Einstein đã được chuyển tới Tổng thống Franklin D. Roosevelt liên quan đến khả năng của vũ khí nguyên tử.
  • Ngày 11-10 năm 1962: Phiên họp đầu tiên của Vatican II đã được triệu tập bởi Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII.
  • Ngày 11-10 năm 1968: Việc đầu tiên nhân viên Apollo sứ mệnh Apollo 7, đã được đưa ra với các phi hành gia Wally Schirra, Donn Fulton Eisele và R. Walter Cunningham trên tàu.
  • Ngày 11-10 năm 1984: tàu con thoi Challenger du hành vũ trụ, Kathryn Sullivan, đã trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên đi bộ trong không gian.
Hiển thị toàn bộ

Grigory Potemkin trong bảng xếp hạng

Các Hoàng gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 11-10-1739

Ghi chú về Hoàng gia Grigory Potemkin

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Grigory Potemkin được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hoàng gia Grigory Potemkin có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Hoàng gia Grigory Potemkin là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Grigory Potemkin sinh ra ở đâu?, Hoàng gia Grigory Potemkin bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Hoàng gia Grigory Potemkin là ai? Hoàng gia Grigory Potemkin và bạn trai/ bạn gái, Grigory Potemkin và chồng con/ vợ con, Grigory Potemkin và người yêu