Hoàng gia Louis XIV

Louis XIV

Nơi sống/ làm việc: Pháp

Ngày tháng năm sinh: 5-9-1638

XH chung: #25037

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Louis XIV

Hoàng gia Louis XIV sinh ngày 5-9-1638 tại Nước Pháp. Là Hoàng gia sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) hổ (Mậu Dần 1638). Louis XIV xếp hạng nổi tiếng thứ 25037 trên thế giới và thứ 76 trong danh sách Hoàng gia nổi tiếng.

Tiểu sử Hoàng gia Louis XIV

Trong hơn bảy mươi năm, trong một khoảng thời gian của sự thống trị chính trị của Pháp, bao gồm việc Chiến tranh Kế vị Tây Ban Nha và cuộc chiến tranh Pháp-Hà Lan, điều này "Sun King" và Hạ viên Bourbon cai trị nước Pháp. Một vị vua tuyệt đối và một người tin vào quyền thiêng liêng của hoàng gia, ông trở nên nổi tiếng với lối sống xa hoa của mình tại Cung điện trang trí công phu của mình Versailles.
Một người bảo trợ đáng chú ý của nghệ thuật cũng như pháp lý, quân sự và cải cách tài chính, Louis XIV hỗ trợ sự nghiệp của một số tác giả Pháp nổi tiếng, bao gồm cả các nhà viết kịch Jean Racine và Molière.
 
 

Louis XIV thời trẻ

Bởi vì ông đã ra đời hơn hai thập kỷ vào cuộc hôn nhân của cha mẹ và là con không chết non duy nhất của Nữ hoàng Anne của Áo và Louis XIII, người trẻ Louis XIV đã được coi là một món quà trời cho nước Pháp. Trong những năm thơ ấu của mình, Louis đã được dạy bởi nhà quý tộc Nicolas V de Villeroy.

Cuộc sống gia đình Louis XIV

Cuộc hôn nhân với Maria Theresa của Tây Ban Nha sản xuất chỉ có một còn sống sót child-- Louis Le Grand Dauphin - và sau đó ông đã bí mật kết hôn Francoise d'Aubigne. Thông qua một loạt các vấn đề, ông là cha của mười sáu trẻ em nhất.

Hoàng gia Louis XIV trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Tác giả Alexandre Dumas đã Louis XIV một nhân vật trung tâm trong các tiểu thuyết Hai mươi năm sau và The Vicomte de Bragelonne.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1638 và ngày 5-9

Ngày sinh Louis XIV (5-9) trong lịch sử

  • Ngày 5-9 năm 1698: Peter của Nga vĩ đại đã áp đặt mức thuế đối với những người đàn ông có râu.
  • Ngày 5-9 năm 1774: Quốc hội Lục địa lần đầu tiên gặp ở Philadelphia.
  • Ngày 5-9 năm 1836: Cộng hòa Texas làm anh hùng miltary Sam Houston tổng thống đầu tiên của nó.
  • Ngày 5-9 năm 1905: Hiệp ước Portsmouth, kết thúc cuộc chiến tranh Nga-Nhật, đã được ký kết tại căn cứ hải quân Portsmouth ở New Hampshire.
  • Ngày 5-9 năm 1972: du kích Palestine giết chết 11 người Israel tại Thế vận hội mùa hè Munich.
  • Ngày 5-9 năm 1997: Mẹ Teresa nhân đạo, người đoạt giải Nobel Hòa bình cho công việc của mình với những người nghèo, qua đời tại Calcutta, Ấn Độ, 87 tuổi.
Hiển thị toàn bộ

Louis XIV trong bảng xếp hạng

Các Hoàng gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 5-9-1638

Ghi chú về Hoàng gia Louis XIV

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Louis XIV được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hoàng gia Louis XIV có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Hoàng gia Louis XIV là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Louis XIV sinh ra ở đâu?, Hoàng gia Louis XIV bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Hoàng gia Louis XIV là ai? Hoàng gia Louis XIV và bạn trai/ bạn gái, Louis XIV và chồng con/ vợ con, Louis XIV và người yêu
Cùng năm sinh 1638