Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng

Nguyễn Anh Dũng

Nơi sống/ làm việc: Quảng Ninh

Ngày tháng năm sinh: 17-3-1976 (42 tuổi)

Dân số Việt Nam 1976: 49,16 triệu

XH chung: #73360

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Anh Dũng

Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng sinh ngày 17-3-1976 tại Tỉnh Quảng Ninh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976). Nguyễn Anh Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 73360 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Kiện tướng cờ vua nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1976 vào khoảng 49,16 triệu người.

Tiểu sử Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng

Nguyễn Anh Dũng là vận động viên của đoàn cờ vua Việt Nam, anh đã được phong danh hiệu Kiện tướng thế giới. Anh từng vô địch giải cờ vua châu Á năm 1993 tổ chức tại Qata.phong kiện tướng quốc tế. Năm 1994, Nguyễn Anh Dũng được Liên đoàn cờ vua thế giới xếp vào Top 20 kỳ thủ trẻ có sức cờ mạnh nhất hành tinh. Năm 1998, anh được cử đi tập huấn tại Hungary. Năm 2001 được phong danh hiệu Đại kiện tướng (Grandmaster).

Tại giải cờ vua “JAPFA Grandmaster Tournament” năm 2015, diễn ra tại tại thủ đô Jakatar, Indonesia, Nguyễn Anh Dũng là một trong số 12 kỳ thủ được ban tổ chức mời tham dự. Trong suốt giải đấu, Nguyễn Anh Dũng luôn đứng ở vị trí đầu tiên về thành tích. Tuy nhiên, ở trận chung kết gặp Farid Firman Syah, anh đã để đối phương dẫn điểm và trở thành quán quân. Mặc dù chỉ giành vị trí á quân nhưng Nguyễn Anh Dũng chính là niềm tự hào của cờ vua Việt Nam.

 
 

Cuộc sống gia đình Nguyễn Anh Dũng

Nguyễn Anh Dũng kết hôn với Lê Thị Phương Liên, là kiện tướng cờ vua FIDE nữ. Vợ chồng anh đã có một con gái là Nguyễn Lê Cẩm Hiền. Con gái anh đã giành ngôi vô địch thế giới lứa tuổi U8 vào năm 2015.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng

Ảnh chân dung kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng
Ảnh chân dung kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng
Nguyễn Anh Dũng cùng vợ và con gái
Nguyễn Anh Dũng cùng vợ và con gái
Nguyễn Anh Dũng và con gái Nguyễn Lê Cẩm Hiền
Nguyễn Anh Dũng và con gái Nguyễn Lê Cẩm Hiền
 
 

Các sự kiện năm 1976 và ngày 17-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Anh Dũng

  • Lãnh đạo Khmer Đỏ Pol Pot trở thành thủ tướng (và độc tài ảo) của Campuchia sau khi Hoàng tử Sihanouk bước xuống (tháng 2).
  • Kích trên không của Israel tấn công sân bay Entebbe của Uganda và miễn phí 103 con tin được tổ chức bởi không tặc ủng hộ Palestine của Air France bay; một binh sĩ Uganda Israel và một số thiệt mạng trong cuộc tấn (tháng 4).
  • 19 tháng kết thúc cuộc nội chiến ở Lebanon sau khi đe dọa leo thang tới mức toàn cầu (tháng mười một).

Ngày sinh Nguyễn Anh Dũng (17-3) trong lịch sử

  • Ngày 17-3 năm 1762: Các cuộc diễu hành Ngày Thánh Patrick đầu tiên được tổ chức tại thành phố New York.
  • Ngày 17-3 năm 1776: quân đội Anh sơ tán Boston trong cuộc chiến tranh cách mạng.
  • Ngày 17-3 năm 1870: Wellesley Nữ Chủng viện (sau Wellesley College) nhận điều lệ từ cơ quan lập pháp tiểu bang Massachusetts.
  • Ngày 17-3 năm 1942: Tướng Douglas MacArthur trở thành chỉ huy tối cao của quân Đồng minh ở phía tây nam Thái Bình Dương trong Thế chiến II.
  • Ngày 17-3 năm 1963: Núi Agung ở Bali nổ, giết chết 1.184 người.
  • Ngày 17-3 năm 1969: Golda Meir đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng của Israel.
  • Ngày 17-3 năm 2003: Tổng thống Bush đưa ra một tối hậu thư cho Saddam Hussein. Rời khỏi Iraq trong vòng 48 giờ hoặc phải đối mặt với một cuộc tấn công
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Anh Dũng trong bảng xếp hạng

Các Kiện tướng cờ vua nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Ninh

Ghi chú về Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Anh Dũng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng. Nguyễn Anh Dũng sinh ngày 17 tháng 3 năm 1976 tại Tỉnh Quảng Ninh, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Song Ngư, cầm tinh con giáp Bính Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nguyễn Anh Dũng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Kien tuong co vua nguyen anh dung. nguyen anh dung profile
Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Anh Dũng sinh ra ở đâu?, Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng là ai? Kiện tướng cờ vua Nguyễn Anh Dũng và bạn gái, Nguyễn Anh Dũng và vợ con, Nguyễn Anh Dũng và người yêu